Tổng hợp những bài học kinh doanh đắt giá mà ai cũng nên đọc qua

Con đường kinh doanh rất dài, trải qua rất nhiều câu chuyện và những câu chuyện đắt giá. Máu, mồ hôi, nước mắt trộn lẫn vào nhau tạo nên kinh nghiệm xương máu cho những người đi sau. Hôm nay, phanmematp.vn có bài viết Tổng hợp những bài học kinh doanh đắt giá mà ai cũng nên đọc qua.

Hãy chú ý đến quan trọng nhất của nỗi lo

Tại một phòng tắm công cộng bất ngờ bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, nhiều phái đẹp vội vã chạy thoát thân mà không kịp mặc gì lên người. Những chị em thông minh là người không thu thập tay che thân thể mà thu thập tay để che… mặt.

Phải biết chọn người để trao quyền

Có một vị quan nọ mong muốn thu thập lòng nhà vua có thể tặng cho vua một con khỉ cực kì sáng tạo, lanh lợi. Chú khỉ làm rất nhiều trò hay có thể được vua rất cưng chiều. Một hôm, nhà vua ra vườn nằm nghỉ ngơi và ngủ lúc nào không hay. Khi thấy có một con ong bay đến đậu trên mặt nhà vua, chú khỉ mong muốn đuổi ong đi đã lấy một thanh kiếm nhắm vào chú ong để chém. Thế là nhà vua băng hà.

Xem thêm Những Cách rèn Luyện Kỹ Năng Lắng Nghe Mà Bạn Nên Biết

Học cách ủy thác công việcđể sở hữu thời gian tích tụ cái mới

Một bài học kinh doanh đắt giá bạn có khả năng học từ những tập đoàn hàng đầu toàn cầu đó là, không thể nào phát triển quy mô kinh doanh nếu như chủ cửa hàng luôn cố gắng làm Mọi thứ.

Hãy chắc chắn là bạn luôn giao vai trò cho người làm công của mình một cách phù hợp để đảm bảo hoạt động bán hàng hiệu quả. Làm như thế sẽ giúp giải phóng thời gian của bạn, để tập trung vào việc phát triển quy mô kinh doanh cho cửa hàng mình.

“Nhiều chủ cửa hàng mong muốn thực hiện công việc theo bí quyết của họ và luôn phân vân trong việc sắp xếp khối lượng công việctuy nhiên ở những doanh nghiệp lớn, họ luôn làm điều này, như một cách hướng dẫn để chuyển hoạt động cho các thành viên, chủ có được chỉ tích tụ những ưu tiên khác”, Deborah Sweeney, Giám đốc điều hành của MyCorporation.com chia sẻ.

Ủy thác công việc cho nhân viên

Huấn luyện nhân sự một cách khoa học

Bài học kinh doanh đắt giá từ những nhà bán lẻ thành công trên toàn cầu khó lòng bỏ qua việc họ dành rất nhiều thời gian để đào tạo và tăng trưởng nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất.

Không chỉ có các chương trình đào tạo chính thức, mà ngoài ra còn cung cấp tuy nhiên trải nghiệm trực tiếp tại chỗ, cùng lúc đó tạo thời cơ phát triển liên tục.

Giống như các doanh nghiệp lớn, các nhà bán lẻ tại Viet Nam cũng nên chú trọng đầu tư vào việc huấn luyện nhân sự của mình. Làm như vậy không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc, mà còn gửi thông điệp rằng bạn đang nghiêm túc thực hiện việc hoàn thành công việc bán hàng của mình. Việc làm này hứa hẹn sẽ tác động tích cực đến nhân sự của bạn.

Chú trọng huấn luyện nhân sự một bí quyết chuyên nghiệp

Xem thêm Những Cách Viết CV Cho Bản Thân Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Quan trọng là chiến thắng trong cả cuộc tranh đấu, không phải thắng từng trận đánh

Khả năng nhìn sự việc từ góc nhìn bên ngoài là mục tiêu của chánh niệm, và không phải ngẫu nhiên mà bí quyết đến gần hơn này rất có lợi cho giới làm kinh doanh. Bởi vì nó hỗ trợ bạn thực sự biết mình là ai, vì sao bạn lại suy xét và thực hiện theo bí quyết mà bạn đang làm. đó là kỹ năng để tạo ra doanh nghiệpđặc biệt là khi phải hành động “sự từ bỏ mang tính xây dựng”.

Bạn cảm nhận thấy mình đã bỏ rất nhiều thời gian và tiền của để tạo có thể công ty này, và bạn tin tưởng một cách sai lầm rằng mình phải tiếp tục bằng mọi giá để biện minh cho nỗ lực đó. Điều này được hiểu đơn giản là bắt đầu làm một việc gì đó vì đã đầu tư quá nhiều thời gian, tiền của và công sức vào đấy.

Chiến đấu với sự thôi thúc đấy là phần khó khăn nhất để có thể từ bỏ. nhưng bạn cần nhớ rằng: bạn có một mục đích, và đó là tạo ra doanh nghiệp thành công. Tất cả mọi thứ còn lại – những trận đánh nhỏ, các phương pháp bạn sử dụng – chỉ là thứ yếu.

Leo lên vị trí cao không phải việc giản đơn, và sự giận dữ với khó khăn sẽ giúp định hình con người bạn. Niềm tự hào và sự bướng bỉnh ngu ngốc là bí quyết chắc chắn sẽ chôn vùi công ty của bạn trước khi nó đạt được bất kỳ thành tựu gì. Thay vào đó, ý thức được sự khác biệt giữa những gì doanh nghiệp bạn cần và những gì bạn có thể vứt bỏ sẽ là bước chuẩn bị cho sự điều chỉnh thật sự hiệu quả. Học được bí quyết từ bỏ đôi khi sẽ là bí quyết tốt nhất để thật sự chiến thắng.

Điều nguy hiểm nhất: sự tự hào

Bạn là một doanh nhân bởi vì bạn nhìn thấy thấu suốt được một quá trình từ khi bắt đầu đến cuối, bởi vì bạn có khả năng sản sinh ra những sản phẩm tốt nhất và chuẩn bị và sẵn sàng vượt qua ải địa ngục để đảm bảo mọi thứ vận hành tốt. Điều đấy cực kì tuyệt vời! Niềm tin mạnh mẽ vào bản thân là một cách tư duy tốt để xây dựng công ty. Nhưng cần biết rằng niềm tự hào đấy cũng có khả năng trở thành kẻ thù tệ nhất của bạn, đặc biệt khi khó khăn ập tới.

Cần nhớ rằng: bạn có một mục tiêu, và đó là tạo ra công ty thành công. Mọi thứ còn lại – những trận đánh nhỏ, những phương pháp bạn dùng – chỉ là thứ yếu.

Xem thêm Vốn nhỏ nên kinh doanh gì để thành công lớn mới nhất 2020

Cần phải có một sự khiêm tốn nhất định để đưa rõ ra lựa chọn chấm dứt tổn thất và tái cấu trúc mọi thứ. Bạn đã đổ rất nhiều công sức để xây dựng một dự án và việc lùi lại một bước trông như một thất bại. Có thể nó đúng là như vậy, ở một khía cạnh nào đónhưng nó không phải là kiểu thất bại sẽ “đóng khung” bạn mãi mãi. Hãy nhớ rằng: nếu như doanh nghiệp của bạn đang cực kỳ cần một sự tái cấu trúc, bạn sẽ không muốn mình là người cuối cùng biết được điều đấy.

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo ( Suno, Doanh nhân Sài Gòn)

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây