Tiền ảo bitcoin là gì? Kiếm tiền bằng Bitcoin có phải lừa gạt hay không?

Trong vài năm gần đây, tiền ảo bitcoin bắt đầu xuất hiện. Có rất nhiều người kiếm được tiền nhờ bitcoin nhưng bên cạnh đó lại có những người lợi dụng bitcoin để lừa đảo người khác. Trong bài viết hôm nay, phanmematp.vn sẽ cùng mọi người tìm hiểu Tiền ảo bitcoin là gì? Kiếm tiền bằng Bitcoin có phải lừa gạt hay không?

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này sẽ được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phícàng ngày, nó càng được không ít người tin tưởng và chấp nhận.

Xem thêm Cách thiết kế trang web thương mại điện tử để có nhiều chuyển đổi hơn

Bitcoin có lừa đảo không?

Theo suy xét của mọi người vẫn thường mặc định thì cái gì ảo phần lớn là lừa đảo.

Tuy nhiên Bitcoin thì hoàn toàn không!

Điều này có thể bảo đảm 100% vì anh em đã bao giờ thấy vàng có thể lừa đảo chưa?

Bitcoin chẳng thể được tạo ra, mà anh em chỉ có thể khai thác (đào Bitcoin) tương tự vàng vậy. Và Bitcoin được ví như vàng kỹ thuật số.

Nếu anh em đã từng nghe thấy có người bị lừa đảo vì Bitcoin thì chỉ có thể là người lợi dụng đồng Bitcoin để lừa đảo mà thôi.

Bitcoin có hợp pháp tại nước ta hay không?

Khi anh em mong muốn tham gia và đầu tư vào đồng tiền này thì anh em nên biết một số quy định pháp luật để hạn chế “tiền mất tật mang”.

Hiện nay ở Việt Nam, chưa có Thông báo chính thức được sử dụng đồng tiền Bitcoin một cách hợp pháp. Vì thế nên, anh em đừng bao giờ dại dột mà mang Bitcoin đi thanh toán khi mua hàng nhé!

Nhưng khi anh em xem Bitcoin là một loại hàng hóa sử dụng tiền để mua hoặc đầu tư thì vẫn hợp pháp.

Cho đến thời điểm này, cực kì nhiều người đã đầu tư vào Bitcoin và kiếm được lợi nhuận.

Xem thêm Đối thủ cạnh tranh là gì? Phân tích các đối thủ cạnh tranh

Bitcoin vận hành như thế nào?

Một người dùng chỉ có thể nhìn thấy lượng Bitcoin trên ví của mình cộng với các kết quả giao dịch.

Về phần công nghệ nền tảng, mạng lưới Bitcoin còn chia sẻ một sổ cái công có tên là “blockchain”. Sổ cái này chứa mọi giao dịch đã từng được làm. Sổ cái lưu trữ số này được bỏ trong các “block”.

Nếu bất kỳ ai cố thay đổi một chữ hoặc số trong các block giao dịch, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các block theo sau. Sao tính công cộng của sổ cái, sai sót hoặc lừa đảo cũng có khả năng bị phát hiện và cải thiện bởi bất kỳ ai.

Ví của người sử dụng có thể xác nhận tính hợp lệ của mỗi giao dịch. Tính xác thực mỗi giao dịch được bảo vệ bởi một chữ ký số tương ứng với địa chỉ gởi đi.

Nhờ công thức xác minh và dựa trên nền tảng giao dịch bảo mật, có khả năng mất tới vài phút để hoàn tất một giao dịch BTC. Giao thức Bitcoin được thiết kế sao cho mỗi block có thể mất đến 10 phút để đào lên.

Có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Đối với người mới tiếp tục tìm hiểu hay chỉ vừa nảy sinh ý định tham gia đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin này đều sẽ thắc mắc chung một câu hỏi liệu có nên đầu tư vào Bitcoin không? Nỗi lo này đã được share rất nhiều ở các forum về tiền điện tử Bitcoin trên khắp toàn cầu. Cụ thể việc đầu tư Bitcoin tương tự như chơi chứng khoán. Bên cạnh việc sở hữu lợi nhuận cao thì vẫn tiềm ẩn những rủi ro khác. Việc có có thể đầu tư Bitcoin hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Nếu như mong muốn an toàntối ưu bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi tham gia đầu tư cũng như có cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín và an toàn. Lúc đóngười sử dụng có khả năng tránh được tối ưu nguy cơ trong lúc giao dịch.

xem thêm Kỹ năng xác định mục tiêu mới nhất 2020 là gì?

Vậy liệu Bitcoin có lừa đảo không?

Ngày nay, vẫn có không hề ít thông tin hay những bài báo về việc Bitcoin lừa đảo và đây cũng được coi như điều bận tâm hàng đầu của người sử dụng khi tham gia đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, nhiều ý kiến phân tích đã chỉ ra rằng, Bitcoin nếu xảy ra hiện tượng lừa đảo thì đây không phải lỗi của Bitcoin mà do người tiêu dùng. Có nghĩa là, việc mất hoặc xảy ra các rủi ro về Bitcoin toàn bộ đều do người dùng đã biến Bitcoin thành công cụ để thực thi các hành vi lừa đảo. Trên thế giới đã từng xuất hiện nhiều vụ lừa đảo khiến sự tin tưởng về BTC tưởng chừng có lúc không để lại nhưng đến hiện tại thì tất cả đều được giải quyết. Bitcoin vẫn đang trở thành đồng tiền điện tử có giá trị lớn và thu hút người dùng nhiều nhất trên toàn cầu ngày nay.

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo ( Coin68, Điện máy xanh)

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây