Hướng dẫn kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

[kkstarratings] Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z – Ứng dụng Chợ Tốt không chỉ là nơi người dùng có thể tìm thấy những món đồ mình cần với giá hợp lý nhất, mà còn là nơi để bạn có thể đăng lên chính những thứ mình không cần dùng tới nữa để bán cho người khác. Cùng ATP tìm hiểu bán hàng online trên Chotot.vn ngay nhé!

Mục lục

Giới thiệu về Chotot.vn 

Mục tiêu của Chợ Tốt là sẽ trở thành thị trường mua bán trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Mục đích của trang web là cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

Tất cả các hạng mục đều có trên trang web của Chotot.vn, cho dù nó là dành cho mua, bán, tìm kiếm nhà cửa, xe ô tô, tuyển dụng, đồ điện tử đã qua sử dụng, vật nuôi, và cả dịch vụ gia đình. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho người Việt Nam một nền tảng trực tuyến để sử dụng một cách đơn giản, tiện lợi, không rắc rối phức tạp. Không cần phải đăng ký và ai cũng có thể tìm kiếm và đăng các thông tin liên quan về các danh mục sản phẩm cần bán khác nhau, từ bất động sản, đồ điện tử đến xe ô tô và còn nhiều hơn nữa.

Mỗi người trong số chúng ta đều có những sản phẩm có thể bán được. Bên cạnh việc giữ sản phẩm không cần đến ở nhà, bất kỳ ai cũng có thể kiếm thêm tiền bằng cách bán nó cho người khác thông qua thị trường mua bán trực tuyến này.

So sánh Chotot.vn với Muachung.vn và Amazon.com

So sánh website Chotot.vn với Muachung.vn

Muachung.vn

MUA CHUNG là mô hình mua theo nhóm cụ thể là mô hình thứ 4 của TMĐT B2T, B2B, C2C ,B2C
*Hình thức thanh toán: Trả trước (Visa/MaterCard, ATM internet Banhking, Chuyển khoản), giao hàng –nhận tiền (COD), thanh toán tại của hàng
*Điểm mạnh:
-Đơn giản hóa tối đa quy trình mua hàng, thanh toán -Tích hợp coupon điện tử qua email và SMS do đó khách hàng có thể mua hàng/ sử dụng dịch vụ ngay sau khi thanh toán
-Tổ chức đội ngũ shipping + third party
-Phân loại các khách hàng để có cớ cấu deal phù hợp
-Chế độ hậu mãi , tích lũy điểm thưởng và cơ chế thành viên trung thành
*Điểm yếu: khó mua được khi không có tài khoản ngân hàng

Chotot.vn

CHỢ TỐT mô hình thương mại điện tử la C2C
Hình thức thanh toán :thanh toán trực tiếp cho người bán
*Điểm mạnh :
– khách hàng có cơ hội lựa chọn sản phẩm hàng hóa, mua bán sản phẩm mọi lúc mọi nơi
– sự thuận tiện và an toàn trong giao dịch ,thanh toán nhanh gọn
– thông tin về sản phẩm của khách hàng sẽ được gửi qua email và được bảo đảm về quyền lợi của khách hàng
* Điểm yếu: rủi ro về hàng hóa vì mua bán qua mạng

So sánh website Chotot.vn với Amazon.com

Hiện nay, thương mại điện tử Việt Nam ngày càng phát triển, tuy là một trong những website đi đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ mua sắm qua mạng nhưng Chotot.vn không tránh khỏi việc ngày càng có nhiều đối thủ chen chân vào mảnh đất màu mỡ này. Một số đối thủ trực tiếp của Chotot.vn có thể kể đến như: chodientu.vn, marofin.com, aha.vn, enbac.com… Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn vươn ra đấu trường quốc tế thì phải cạnh tranh với “vua bán lẻ số một thế giới” Amazon.com.

Amazon.com

Amazon là công ty kinh doanh đa ngành, đa nghề như: sách, dịch vụ mua bán nhạc, phần mềm tin học, trang trí nội thất, game… Amazon đã mở các nhánh bán lẻ đĩa nhạc, băng video và đĩa DVD, phần mềm, điện tử tiêu dùng, đồ nhà bếp, dụng cụ, thiết bị làm cỏ, làm vườn, đồ chơi trẻ em, quần áo, đồ thể thao, thực phẩm, trang sức, thiết bị chăm sóc cá nhân và y tế, sản phẩm làm đẹp, nhạc cụ, vải vóc, nguyên liệu công nghiệp và khoa học… Quảng cáo của amazon đập vào mắt ta bất cứ khi nào ta click vào internet. Amazon.com là một trong những công ty có tiềm năng và triển vọng bậc nhất hiện nay với doanh thu hàng tỷ đôla/năm trong vòng 4 năm hình thành và phát triển. Rõ ràng siêu thị bán lẻ qua mạng này là một trong những người khổng lồ của thế giới thương mại điện tử.
Mô hình kinh doanh của Amazon ban đầu và cho tới nay vẫn tập trung vào loại hình giao dịch B2C. Khi là hãng bán lẻ, Amazon tăng cường quy mô kinh doanh của mình bằng cách đa dạng hóa sản phẩm phục vụ từ bán sách, bán CD, đồ chơi, đồ điện tử,… Khi có chợ điện tử, Amazon chỉ tận dụng những thuận lợi về thương hiệu, giao diện với khách hàng và cơ sở hạ tầng công nghệ mà không phải là tận dụng lượng thông tin về khách hàng, cơ sở nhà xưởng, hậu cần.
Xuất phát là một nhà bán lẻ mặt hàng sách, sau khoảng 20 năm tồn tại, Amazon đã trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ hàng đầu thé giới. Amazon cung cấp dịch vụ cho 4 bộ phận khách hàng chính: người tiêu dùng, người bán hàng, doanh nghiệp, và người sáng tạo nội dung với doanh thu năm 2014 đạt 89 USD. Tuy nhiên với mô hình B2C của Amazon chỉ đề cập tới hai bộ phận là người tiêu dùng và đơn vị bán hàng.
Người tiêu dùng: Với tư cách là một nhà bán lẻ, Amazon cung cấp cho khách hàng một phương thức mua hàng với chi phí mua và giao dịch thấp hơn phương thức truyền thống, có nhiều phạm vi lựa chọn hơn, nhiều thông tin, chính xác, nhanh chóng, và tiện lợi hơn trong mua, thanh toán và nhận hàng, được phục
vụ 24 /7.
Các đơn vị bán hàng: Amazon cung cấp cho các đơn vị bán hàng thuộc bên thứ ba một dịch vụ cung ứng hàng hóa thông qua website của mình. Bằng hoạt động này. Amazon thu lại một khoản hoa hồng từ việc bán hàng, bên cạnh đó là chi phí đăng ký và duy trì thương hiệu trên khu chợ điện tử của họ.

Đánh giá: Như vậy, ta có thể thấy nhờ lựa chọn cơ cấu tổ chức phù hợp với mô hình kinh doanh mà Công ty TNHH Chợ Tốt đã thành công với Sàn TMĐT nội địa Chotot.vn, và Amazon.com, Inc với Amazon.com thành công với Sàn TMĐT nước ngoài. Tuy hai công ty này có cơ cấu tổ chức khác nhau nhưng nhìn chung đều là phân công công việc theo các phòng ban khác nhau dưới sự lãnh đạo chung
của ban Giám đốc. Cả 2 công ty đều là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử theo hình thức B2C và C2C, góp phần tăng giá trị cho người mua, người bán và nhà sản xuất, đóng góp giá trị đáng kể vào phát triển nền kinh tế Việt Nam và đưa Viêt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Đó là vai trò quan  trọng của cơ cấu tổ chức đối với một doanh nghiệp.

Chotot.vn

Chotot.vn là trang web mua bán rao vặt cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng. Với mô hình kinh doanh C2C, ở Chotot.vn, bất kỳ ai cũng có thể đăng tin rao vặt miễn phí ngay, không cần phải đăng ký tài khoản. Trang web hỗ trợ tìm kiếm nhanh các mẫu đăng tin rao vặt vô cùng nhanh chóng ở tất cả các danh mục khác nhau từ bất động sản, điện thoại, xe máy, vật nuôi và còn nhiều hơn nữa.
Khi mua hàng tại chotot.vn khách hàng sẽ có rất nhiều lợi ích như : tìm kiếm hiệu quả, mua ngay và mặc cả, thanh toán tiền mua hàng, đánh giá uy tín,…

Chotot.vn có một số lợi ích riêng biệt như:

– Mua ngay và mặc cả: Mua hàng với hình thức mặc cả là người mua gửi mặc cả giá mua ứng với một số lượng sản phẩm muốn mua cho ngưới bán. Nếu người bán đồng ý hệ thống sẽ sinh phiếu xác nhận mua hàng cho phép người muathanh toán cho giao dịch đặt mua này.

– Lợi ích: Với hình thức này bạn có thể mua được sản phẩm có giá rẻ hơn giá thị trường tại thời điểm hiện tại.
Chotot.vn đã bắt đầu cung cấp dịch vụ “đẩy tin”. Khách hàng có thể chọn tin mà mình muốn đẩy, sau đó chọn hình thức thanh toán để sử dụng dịch vụ “đẩy tin”. Có hai hình thức thanh toán: thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa (thẻ ATM) và thanh toán bằng SMS.
– Nhược điểm: là sự giao dịch của hai người không quen biết nhau, chỉ thông qua một sàn giao dịch để thực hiện một cuộc mua bán. Do đó, nguy cơ lừa đảo xảy ra với tỉ lệ rất lớn. Sàn giao dịch đã sử dụng kỹ thuật hỗ trợ để giảm bớt nguy cơ trên. Đó là hệ thống đánh giá độ tin cậy của những người tham gia.

Quy định đăng tin trên Chợ Tốt

Đối tượng đăng tin

Tin đăng Cá nhân: Dành cho đối tượng là các cá nhân có quyền hợp pháp tham gia vào các thoả thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam và bán hàng không vì mục đích kinh doanh.

Tin đăng Bán chuyên/Môi giới: Dành cho đối tượng là những cá nhân/tập thể bán hàng với mục đích kinh doanh, bao gồm các cửa hàng, doanh nghiệp, shop, và các hộ gia đình hoặc cá nhân kinh doanh nhỏ.

Chợ Tốt có quyền quyết định một tin đăng có phải là tin đăng Bán chuyên/Môi giới hay tin đăng Cá nhân.

Quy định cơ bản về tin đăng

1. Thông tin liên lạc

 • Tên: Điền đầy đủ họ tên thật của người bán.
 • Email: Hãy cung cấp địa chỉ email thật. Chúng tôi liên lạc với bạn chủ yếu qua email. Email của bạn sẽ được Chợ Tốt bảo mật.
 • Số điện thoại: Để đảm bảo an toàn mua bán, bạn cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để đăng tin.
 • Địa chỉ: Hãy cung cấp địa chỉ giao dịch chính xác bao gồm: tên đường, quận/huyện, thành phố nơi bạn đang sống.

2. Tiêu đề tin đăng

 • Tiêu đề cần thể hiện chi tiết chính của mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo, bao gồm các thông tin như:
  • Tên sản phẩm, model, tình trạng …. (Ví dụ: Iphone 5S 16gb còn bảo hành …)
  • Loại nhà đất, tên đường, số phòng ngủ… (đối với bất động sản). Ví dụ: Nhà 3 lầu 6 phòng ngủ đường Nguyễn Trãi …)
 • Trên tiêu đề tin, không sử dụng các thông tin/ từ ngữ sau:
  • Các từ khoá : cần mua/ mua, cần bán/ bán, tuyển/tìm, thanh lý, 
  • Giá, website, tên hoặc thông tin liên lạc của người bán.
  • Các từ ngữ miêu tả nhằm thu hút sự chú ý của người mua như: siêu rẻ, siêu hot, rất đẹp, đẹp, khuyến mãigấp, giảm giá hoặc các từ ngữ không được phép theo luật quảng cáo như : nhất, tốt nhất, rẻ nhất, số 1, hàng đầu hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự.

3. Hình ảnh trong tin đăng

Hình ảnh trong tin đăng phải là hình chụp từ mặt hàng, dịch vụ bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực mặt hàng dịch vụ đó.

Hình ảnh không được phép đăng trên Chợ Tốt bao gồm:

 • Hình tải từ Internet hoặc tải từ Chợ Tốt.
 • Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.
 • Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, tên cửa hàng/công ty.
 • Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.
 • Hình có logo công ty, ngoại trừ trong các chuyên mục “Dịch Vụ”, “Việc Làm” và hoạt động mua bán thương hiệu trong chuyên mục “Cơ sở thương mại”.
 • Hình người mẫu mặc đồ lót, đồ bơi.
 • Hình bị lỗi không hiển thị.

4. Nội dung tin đăng

Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng. Cụ thể như sau:

 • Bất động sản: Miêu tả chi tiết vị trí, số phòng, diện tích, tên dự án, căn hộ, tên đường, tình trạng sở hữu, …
 • Xe cộ: Miêu tả tên xe, hãng xe, xuất xứ, màu sắc, tình trạng sử dụng, số km đã đi, năm đăng kí, hộp số, loại nhiên liệu, giấy tờ xe, …
 • Các sản phẩm khác: Tên sản phẩm, hãng, xuất xứ, màu sắc, chất liệu, tình trạng sử dụng, phụ kiện đi kèm, giá tiền, tình trạng bảo hành, …

Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

Nếu có nhiều hơn một sản phẩm/dịch vụ, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng sản phẩm/dịch vụ.

Chợ Tốt chỉ đăng những tin mua bán 1 sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Tin rao chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty sẽ không được đăng. Các tin rao không nhằm mục đích mua bán không được đăng.

Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

5. Giá

Chợ Tốt có quyền từ chối các sản phẩm có giá bán không hợp lý. Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn là sản phẩm chính hãng nhưng rao bán với giá thấp hơn sản phẩm/dịch vụ tương tự trên thị trường, vui lòng sửa lại tin theo hướng dẫn sau:

1. Thêm hình để chứng thực sản phẩm hàng chính hãng.
2. Hoặc miêu tả chi tiết hơn về tình trạng sản phẩm:

 • Thời gian sử dụng
 • Tình trạng sản phẩm
 • Giá tiền lúc bạn mua
 • Lý do bạn bán rẻ hơn giá thị trường.

Quy định về giá được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán.

6. Ngôn ngữ

Chợ Tốt chỉ sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt có dấu.

Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

Nếu vi phạm các quy định trên, tin đăng của bạn có thể bị từ chối. Bạn nên tham khảo Các lý do tin bị từ chối ở mục C bên dưới.

Các lý do tin bị từ chối  khi đăng tin

Tin đăng Trùng lặp

Chợ Tốt quy định “Không có tin trùng lặp” trên trang chủ để giúp người dùng nhanh chóng bán được hàng và người mua tìm kiếm được các sản phẩm dễ dàng.

 • Nếu bạn đã đăng 1 mặt hàng trên Chợ Tốt, toàn bộ những tin đăng bán cùng mặt hàng đó của bạn sẽ bị từ chối do trùng lặp (Kể cả trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc khi đăng tin trùng lặp sử dụng số điện thoại khác).
 • Quy định này nhằm loại bỏ các tin rác, giúp người mua tìm mặt hàng ưng ý nhanh hơn và người bán bán hàng nhanh hơn.
 • Trong trường hợp bạn chưa bán được hàng, hãy Sửa tin cho hấp dẫn hơn. Bạn hãy thêm hình thật của sản phẩm, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc có thể cân nhắc giảm giá. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Đẩy tin để đăng lại tin lên trang đầu.

Định nghĩa “trùng lặp” trên Chợ Tốt như sau:

 • Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để rao bán cùng 1 sản phẩm (kể cả đã ẩn tin  rao trước đó và tiến hành đăng lại).
 • Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để đăng bán các sản phẩm gần giống nhau, có cùng mẫu mã.
 • Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để đăng tin tuyển dụng các công việc có tính chất tương tự nhau.
 • Dùng một hay nhiều tài khoản để rao bán các căn hộ chung cư trong cùng 1 dự án.
 • Dùng một hay nhiều tài khoản để rao bán các mảnh đất khác nhau trên cùng 1 con đường.
 • Dùng một hay nhiều hình ảnh đã đăng tin trước đó để đăng lại tin mới.

Một số mẹo đăng tin để tránh tin trùng lặp:

 1. Không dùng số điện thoại khác hoặc ẩn tin để đăng tin trùng lặp:
 • Tin trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc tin đăng trùng lặp sử dụng số điện thoại khác cũng bị từ chối.
 • Nếu bạn có nhiều sản phẩm cùng loại có nhiều tình trạng khác nhau, bạn có thể miêu tả nhiều tình trạng, giá tiền khác nhau của cùng 1 sản phẩm trong 1 tin đăng.
 • Đối với các công việc có tính chất tương tự nhau, Chợ Tốt chỉ cho phép đăng 1 tin tuyển dụng duy nhất trong cùng 1 thành phố / tỉnh thành. Tuy nhiên, trong 1 tin đăng tuyển dụng cho phép đăng tuyển ở nhiều quận huyện khác nhau của cùng thành phố/tỉnh thành đó.
 1. Chỉ đăng 1 tin cho cùng 1 loại sản phẩm

2.1 Bất động sản:

 • Căn hộ/Chung cư
  • Cùng dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán các căn hộ chung cư trong cùng 1 dự án: bạn chỉ cần đăng tất cả các căn hộ trong cùng một tin đăng, và liệt kê tất cả các diện tích của các căn hộ còn lại ở cuối tin.
  • Tựa đề tin cần thể hiện rõ căn hộ cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên dự án + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Căn hộ River Side 20-50 m2,3 phòng ngủ
 • Nhà ở
  • Cùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 ngôi nhà gần giống nhau (cùng 1 dự án, cùng 1 con đường, nhà liền kề, hình chụp giống, diện tích khác …), hãy đăng và chụp hình 1 ngôi nhà. Ngôi nhà còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.
  • Tựa đề tin cần thể hiện rõ ngôi nhà cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên đường + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Nhà 58 Phan Chu Trinh, Bình Thạnh, 120 m2, 2 phòng ngủ
 • Đất
  • Cùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán đất cùng một con đường, cùng dự án: hãy đăng và chụp hình 1 mảnh đất và liệt kê diện tích, mô tả các đặc điểm còn lại của các mảnh đất khác ở cuối tin.
  • Tựa đề tin cần thể hiện rõ mảnh đất cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tiêu đề tốt bao gồm: tên dự án + tên đường + diện tích. Ví dụ: Lô 2C đường An Phú Tây,B.Chánh,sổ hồng riêng,118m2
 • Văn phòng, mặt bằng kinh doanh
  • Cùng dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 mặt bằng/văn phòng trong cùng 1 dự án, hãy đăng và chụp hình 1 mặt bằng/văn phòng. Bạn có thể quảng cáo mặt bằng/văn phòng còn lại ở cuối miêu tả tin.
  • Tựa đề tin cần thể hiện rõ mặt bằng/văn phòng cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: tên mặt bằng/văn phòng + tên đường + diện tích. Ví dụ: Văn phòng F-Home Lý Thường Kiệt, 62m2, 3 lầu
 • Phòng cho thuê
  • Cùng 1 ngôi nhà/căn hộ chỉ đăng 1 tin. Để cho thuê 2 phòng gần giống nhau (cùng 1 ngôi nhà, chung cư, hình chụp giống , diện tích khác…), hãy đăng và chụp hình 1 căn phòng. Phòng còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.
  • Tựa đề tin cần thể hiện rõ phòng cần cho thuê. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên đường + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Phòng trọ mới xây, 12m2 Nguyễn văn linh – Qlộ 50

2.2 Xe cộ:

 • Mỗi mẫu mã (model) xe chỉ đăng 1 tin.
  Để bán 2 xe cộ có hình thức giống nhau (cùng model, cùng màu, khác năm đăng ký, số km đã đi…), hãy đăng và chụp hình 1 xe. Xe còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.
  Trường hợp đặc biệt: để đăng bán 2 xe khác nhau cùng 1 model ở  2 tin, vui lòng chụp hình biển số của mỗi xe để phân biệt.
 • Tựa đề tin cần thể hiện rõ ô tô cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: model xe + màu sắc + tình trạng. Ví dụ: Toyota Camry 2.5Q đen đã sử dụng 6 tháng

2.3 Đồ điện tử:

 • Mỗi mẫu mã (model) điện tử (Điện thoại/Máy tính/Laptop/…) chỉ đăng 1 tin.
  Để bán 2 đồ điện tử cùng model, hãy đăng và chụp hình 1 mặt hàng. Mặt hàng còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.
 • Tựa đề tin cần thể hiện rõ điện thoại cần bán. Tựa đề  không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt thường có: Model điện thoại + màu sắc + tình trạng. Ví dụ: IPhone 5 16gb Trắng Quốc Tế đã dùng 6 tháng”

2.4 Việc làm

 • Các công việc có tính chất giống nhau chỉ đăng 1 tin. Để đăng các công việc gần giống nhau (cùng tính chất công việc, khác quận huyện…), hãy miêu tả chi tiết 1 việc làm. Các vị trí còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.
 • Tựa đề tin cần thể hiện rõ việc làm cần tuyển. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.

2.5 Các chuyên mục còn lại:

 • Mỗi mẫu mã chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 mặt hàng gần giống nhau (mẫu mã giống, hình chụp giống, chỉ khác màu, kích cỡ…), hãy đăng trong cùng 1 tin. Bạn có thể quảng cáo về mặt hàng còn lại ở cuối miêu tả tin.
 • Tựa đề tin cần thể hiện rõ mặt hàng cần bán. Tựa đề của tin mới phải phân biệt được với các tin đã và đang bán.
 1. Sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm:
 • Nên tự chụp hình sản phẩm và không dùng lại hình ảnh của sản phẩm này đăng cho sản phẩm khác.
 • Mỗi tin đăng chỉ cần trùng một hình ảnh với tin đăng khác thì sẽ được xem là tin đăng trùng lặp.

Lưu ý: Tin đăng bị từ chối trùng lặp sẽ không sửa lại được.

Tin rao trùng lặp với tin đã ẩn

 • Sử dụng chức năng hiển tin đã ẩn trong mục Quản lý tin đăng bằng cách nhấn vào đây thay vì đăng lại tin mới trong trường hợp bạn muốn bán lại món hàng đã ẩn trước đó.

Sử dụng hình tải từ trên mạng

 • Tin đăng sử dụng hình tải từ trên mạng sẽ bị từ chối.
 • Chợ Tốt yêu cầu người bán tự chụp hình mặt hàng khi đăng tin. Việc đăng hình thật thu hút các khách hàng thực sự yêu thích sản phẩm, giúp bạn bán hàng nhanh hơn.

Đăng thiếu hình sản phẩm; hoặc chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều

 • Khách hàng muốn xem nhiều hình trước khi quyết định mua hàng, do đó hãy đăng ít nhất 5-6 hình thật của sản phẩm.
  • Đối với chuyên mục Ô tô: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau.
  • Đối với chuyên mục Xe máy, Máy tính, Điện thoại, Máy tính bảng: Yêu cầu ít nhất 3 hình thật khác nhau.
  • Các chuyên mục còn lại yêu cầu ít nhất 1 hình.
 • Hình đạt yêu cầu là hình rõ, đẹp, chụp từ sản phẩm bạn đang bán.
 • Các hình chỉnh sửa quá nhiều, dễ gây hiểu nhầm cho người mua về tình trạng thật của sản phẩm sẽ bị từ chối.
 • Không thêm chữ, địa chỉ website, logo, số điện thoại trên hình.
 • Không sử dụng hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác nhau

Thiếu thông tin chi tiết khi miêu tả sản phẩm

Nếu tin đăng của bạn có quá ít thông tin, người mua sẽ không liên lạc với bạn để mua hàng. Đó là lý do tại sao Chợ Tốt chỉ cho đăng tin có miêu tả đầy đủ sản phẩm.

Một số thông tin người mua muốn biết khi mua hàng như sau:

 • Xuất xứ, hãng sản xuất, model, đặc biệt đối với Đồ điện tử, Xe cộ.
 • Kích cỡ, chất liệu, đối với Quần áo, Thời trang.
 • Diện tích, địa chỉ, tình trạng sở hữu, đối với Bất động sản.
 • Bạn đã sử dụng mặt hàng được bao lâu & tình trạng hiện tại của mặt hàng (còn xài tốt không, ngoại hình có trầy xước không, có hư hỏng gì không).
 • Lý do tại sao bạn bán mặt hàng đó.
 • Mặt hàng còn bảo hành và có phụ kiện đi kèm không.

Trong trường hợp tin bị từ chối, vui lòng tham khảo sửa lại tin theo hướng dẫn sau:

 1. Xe Cộ:
 • Cần cung cấp một số đặc điểm nhận diện xe: Tên xe, thương hiệu xe, xuất xứ (xe Việt hay xe nhập từ nước nào), loại xe (xe số hay xe tay ga, xe số tay hay số tự động,..)
 • Miêu tả thêm về các đặc điểm đã sử dụng: Năm đăng ký, số km đã đi, nhiên liệu sử dụng cho xe, xe chính chủ không, …
 • Các thông tin khác: Giá bán (đồng ý thương lượng không), tình trạng hiện tại của xe (xe còn zin hay có thay thế gì chưa, có hỏng hóc ở đâu không …), lý do bán xe, …
 1. Bất Động Sản: Cần miêu tả rõ địa chỉ (Tên Đường, Ấp- Thôn, Xã, Quận-Huyện, Tỉnh – TP), diện tích (diện tích đất và diện tích sử dụng), giá bán (có đồng ý thương lượng giá không, tiếp môi giới không), lí do cần bán/cho thuê Bất động sản trên. Ngoài ra, cần cung cấp thêm 1 một số thông tin tùy vào loại hình Bất động sản. Cụ thể là:
 • Căn hộ chung cư: cần có thêm tên căn hộ, Các tiện ích xung quanh (có gần trường học/ chợ / bệnh viện / siêu thị, ..),
 • Nhà đất: miêu tả thêm loại hình xây dưng nhà (nhà trệt, nhà cấp 4, ..),số lượng phòng (bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, bếp, …), loại hình đất gì (đất dự án, đất thổ cư, đất nông nghiệp,…) và các đặc điểm nổi bật khác (thuận tiện đi lại không, gần đường lớn không, có bao gồm nội thất gì trong nhà không, …)
 • Văn phòng, mặt bằng kinh doanh/ Phòng trọ: Cần nêu rõ hình thức cho thuê (ngắn hạn, dài hạn, …) và các đặc điểm nổi bật khác (gần khu trung tâm không, bao gồm nội thất, cơ sở vật chất gì không?, …)
 1. Đồ Điện Tử và Đồ Gia Dụng:
 • Cần cung cấp một số đặc điểm nhận diện sản phẩm: Tên máy, thương hiệu, model, xuất xứ (mua tại đâu, hàng Việt Nam hay hàng nhập, nếu nhập thì từ nước nào?)
 • Miêu tả thêm về các đặc điểm đã sử dụng: Sử dụng được bao lâu, máy có zin hay thay thế gì không, có hư hỏng, trầy xước gì không, sản phẩm còn bảo hành không, có phụ kiện gì kèm theo không, ….
 • Các thông tin khác: Giá bán (đồng ý thương lượng không?), lý do bán sản phẩm, có cam kết gì sau bán không (chế độ bảo hành, đổi trả,..), …
 1. Đồ Dùng Cá Nhân (Quần áo, đồng hồ, đồ trang sức, giày, dép,..):
 • Quần áo / Giày dép: cần miêu tả các đặc điểm giúp nhận diện sản phẩm: Nhãn hiệu, xuất xứ (hàng Việt Nam, hàng VNXK, hay hàng xách tay… ), size (thích hợp với người có cân nặng như thế nào),  chất liệu (cotton, vải … ), tình trạng hình thức như thế nào, đã dùng lâu chưa? (còn mới hay đã sử dụng,…), giá bán và lý do bán, …
 • Đồng hồ / Đồ trang sức: Cần cung cấp hiệu và mã sản phẩm, xuất xứ (mua ở đâu, hàng Việt, xách tay, hay nhập, sản  xuất tại nước nào?), giá khi mua khoảng bao nhiêu, tình trạng bảo hành (còn bảo hành không), có trầy xước, sửa chưa gì không? Giá bán và lí do bán, …Lưu ý: đối với các sản phẩm trang sức như vòng lắc bạc cần mô tả khối lượng sản phẩm (Ví dụ: dây chuyền bạc 2 chỉ).
 1. Vật nuôi, Thú cưng:
 • Cần cung cấp một số đặc điểm nhận diện vật nuôi: Tên vật nuôi (dòng nào), chủng loại (thuần chủng hay lai), giới tính (con cái hay con đực), thời gian nuôi (mấy tháng tuổi/ năm tuổi), màu sắc,…
 • Các thông tin khác: Cân nặng, tình trạng sức khỏe (có khoẻ mạnh không, đã tiêm phòng những bệnh gì, …), đối với vật nuôi có xuất xứ từ nước ngoài cần liệt kê có giấy tờ kèm theo không (Giấy chứng nhận lý lịch bố mẹ, giấy khám sức khỏe,…), có bán kèm phụ kiện không (lồng/ chuồng/ đồ ăn… ), giá bán và lí do bán.
 1. Việc làm:
 • Tin tuyển dụng: Cần miêu tả chi tiết về vị trí tuyển dụng (tuyển dụng vị trí nào: kế toán, giao hàng, thủ kho,…), các yêu cầu đối với người lao động đối với vị trí tuyển dụng (cần có kỹ năng gì, bằng cấp như thế nào, …), các quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động (mức lương như thế nào, chế độ làm việc, thỏa thuận lao động giữa hai bên ra sao,…). Đồng thời, cần có thông tin của công ty tuyển dụng (Tên công ty, địa chỉ công ty, hình thức và mặt hàng kinh doanh, ,,,)
 • Tin tìm việc: Cần miêu tả chi tiết công việc bạn muốn (Muốn tìm việc gì: kế toán, bán hàng, …) và các kinh nghiệm/bằng cấp của bạn (Có kinh nghiệm gì không, đã có bằng cấp gì?).
 1. Các mặt hàng khác: cần có tên sản phẩm cần bán, thương hiệu, giá tiền, kích cỡ, xuất xứ, công dụng, lí do bán,… Nếu bạn chỉ nêu báo giá hoặc liệt kê các mặt hàng mà không miêu tả, tin sẽ không được đăng.

Tin đăng bằng tiếng Việt không có dấu

 • Tất cả tin đăng trên Chợ Tốt đều là tiếng Anh hoặc tiếng Việt có đấu.
 • Tin đăng bằng tiếng Việt không dấu có thể khiến người mua không hiểu được nội dung bạn viết, hoặc hiểu nhầm ý của bạn.

Tin đăng có thông tin không thống nhất/không hợp lý

 • Đối với một tin đăng quảng cáo yêu cầu thông tin phải thống nhất với nhau, nội dung và tiêu đề phải quảng cáo chung 1 sản phẩm.
 • Hàng hoá/Dịch vụ đã bán hết hoặc hết hạn sử dụng tại thời điểm rao bán hoặc sản phẩm không tồn tại sẽ không được đăng.
 • Sản phẩm có giá bán chưa hợp lý (có giá quá rẻ so với giá trên thị trường).

Vượt quá số tin quảng cáo cho phép trong cùng 1 chuyên mục

Theo quy định hiện nay của Chợ Tốt, mỗi chuyên mục được đăng tối đa 10 tin khác nhau đối với người dùng Cá nhân hoặc 30 tin khác nhau đối với người dùng Bán chuyên/Môi giới. Riêng chuyên mục xe máy, ô tô được đăng tin không giới hạn trong cùng chuyên mục.

Đối với các mặt hàng giá trị cao (Xe cộ, Đồ điện tử, Bất động sản), Cá nhân được đăng nhiều nhất 3 tin.

Tin đăng có tên website trên hình/ô thông tin liên lạc/nội dung

Tại Chợ Tốt không cho phép đăng bất kỳ đường dẫn liên kết (link website) nào xuất hiện trong tin đăng, trên hình ảnh, nội dung hoặc thông tin liên lạc.

Tin đăng có số điện thoại/địa chỉ email trong ô tên hoặc trong nội dung tin

Thông tin Số điện thoại và địa chỉ email đã được điền ở phần thông tin liên lạc. Do đó, bạn không cần điền các thông tin này ở nội dung tin/ô tên liên lạc.

Hình ảnh trùng lặp

Các hình trùng lặp với những tin đang đăng, hoặc đã ẩn trên Chợ Tốt đều bị từ chối. Bạn có thể tham khảo thêm quy định về Hình ảnh ở mục Quy định cơ bản.

Tin đăng quảng cáo đơn thuần (quảng cáo tiếp thị)

Các tin không bán sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà chỉ quảng cáo về công ty đều bị từ chối.

Thông tin chi tiết và cụ thể về sản phẩm sẽ giúp bạn bán hàng được nhanh hơn. Do đó để đăng lại tin, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

 • Miêu tả chi tiết mặt hàng/ dịch vụ bạn muốn quảng cáo: nhãn hiệu, kích cỡ, giá tiền, chất liêu, công dụng … của sản phẩm cần bán.
 • Không liệt kê nhiều mặt hàng/ từ khóa tìm kiếm khác nhau trong nội dung.
 • Các tin chỉ quảng cáo về công ty & mặt hàng 1 cách chung chung (tin quảng bá đơn thuần), hoặc chỉ nêu báo giá/ liệt kê các mặt hàng mà không miêu tả, sẽ không được đăng.

Bạn có thể tham khảo thêm quy định về Nội dung tin đăng ở mục Quy định cơ bản của tin đăng.

Tin đăng có nhiều mặt hàng/dịch vụ/vị trí tuyển dụng

Để người mua tìm thấy thông tin của bạn 1 cách dễ dàng nhất, Chợ Tốt quy định:

 • Mỗi tin rao vặt chỉ được đăng 1 mặt hàng/dịch vụ cần cung cấp.
 • Nếu bạn là Bán chuyên/Môi giới & đăng bán 1 mặt hàng có nhiều màu khác nhau, vui lòng chỉ chụp 1 màu sản phẩm trong 1 hình.
 • Đối với Xe cộ, xe có màu khác nhau cần đăng trong các tin khác nhau.
 • Đối với Bất động sản, mỗi tin chỉ được đăng bán 1 căn nhà/chung cư hoặc 1 dự án.
 • Đối với Tuyển dụng, nội dung cần có miêu tả công việc, giới thiệu công ty, yêu cầu về kỹ năng, hồ sơ xin việc và chỉ tuyển 1 vị trí.

Tin đăng có giá ngoại tệ

Theo Pháp lệnh Ngoại hối của Nhà nước, mọi tin đăng có giá ngoại tệ đều bị từ chối.

Sai chuyên mục hoặc khu vực đăng tin

Để giúp người mua tìm sản phẩm của bạn dễ dàng hơnhãy chọn đúng chuyên mục của sản phẩm và đúng khu vực bạn sinh sống.

Bạn có thể tham khảo các chuyên mục hiện tại của Chợ Tốt để chọn đúng chuyên mục khi đăng tin:

CHUYÊN MỤC LỚN CHUYÊN MỤC CON ĐỊNH NGHĨA
Xe cộ Ô tô Gồm các tin đăng mua bán các loại xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Ví dụ: Xe ford transit 9 chỗ
Xe máy Gồm các tin đăng mua bán các loại xe máy (xe tay ga, xe số) sử dụng xăng là nhiên liệu.
Xe tải, Xe ben Gồm các tin đăng mua bán các loại xe tải, xe ben. Ví dụ: Xe tải chở hàng (Hyundai, JAC, Isuzu, Veam, Kia, …)
Xe điện Gồm các tin đăng mua bán các loại xe máy, xe đạp sử dụng điện là nhiên liệu.
Xe đạp Gồm các tin đăng mua bán các loại xe đạp dùng bàn đạp điều khiển. Ví dụ: xe đạp leo núi, xe đạp giant, … (Không bao gồm xe đạp tập đi cho trẻ em)
Phương tiện khác Gồm các tin đăng mua bán các loại xe ô tô từ 16 chỗ lên như các loại xe khách hoặc xe chuyên dụng. Ví dụ: Xe ford transit 16 chỗ, Xe đầu kéo, Xe xúc, Xe bồn, Xe công nông, …
Phụ tùng xe Gồm các tin đăng mua bán tất cả các loại phụ tùng cho mọi loại xe.
Bất động sản Căn hộ/Chung cư Gồm các tin đăng mua bán, cho thuê căn hộ chung cư đã hoàn thiện, có thể dọn vào ở.
Nhà ở Gồm các tin đăng mua bán, cho thuê cho thuê nhà.
Đất Gồm các tin đăng mua bán, cho thuê cho thuê đất: đất thổ cư, đất nông nghiệp, …
Văn phòng, Mặt bằng kinh doanh Gồm các tin đăng mua bán, cho thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh hoặc sang nhượng cửa hàng (bao gồm mặt bằng văn phòng và cơ sở vật chất đã đầu tư)
Phòng trọ Gồm các tin đăng mua bán, cho thuê cho thuê phòng trọ.
Đồ điện tử Điện thoại Gồm các tin đăng mua bán điện thoại di động, điện thoại cố định các loại.
Máy tính bảng Gồm các tin đăng mua bán máy tính bảng các loại.
Laptop Gồm các tin đăng mua bán máy tính xách tay các loại.
Máy tính để bàn Gồm các tin đăng mua bán máy tính cố định các loại,
Máy ảnh, Máy quay Gồm các tin đăng mua bán máy ảnh, máy quay phim các loại.
Tivi, Âm thanh Gồm các tin đăng mua bán Tivi và thiết bị âm thanh các loại. Ví dụ: Tivi, Loa, Tai nghe, Ampli, Dàn âm thanh, Micro, …
Phụ kiện (Màn hình, Chuột…) Gồm các tin đăng mua bán phụ kiện điện tử các loại. Ví dụ: Màn hình máy tính bàn, Chuột máy tính, Bàn phím, Bao da/Ốp lưng, Dây cáp sạc, Pin sạc dự phòng, Thẻ nhớ, Ổ cứng di động, …
Linh kiện (RAM, Card…) Gồm các tin đăng mua bán linh kiện điện tử các loại. Ví dụ: Ram máy tính, Bo mạch chủ – Mainboard, Màn hình điện thoại, Ổ cứng máy tính, …
Thiết bị đeo thông minh Gồm các tin đăng mua bán thiết bị đeo thông minh các loại. Ví dụ: Đồng hồ/Vòng tay thông minh (Apple watch, Xiaomi Mi Band, …), Kính thực tế ảo (Samsung Gear, VR Box, …)
Mẹ và bé Mẹ và bé Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến mẹ và bé. Ví dụ: đầm bầu, xe tập đi, quần áo cho trẻ em, ..
Thời trang, Đồ dùng cá nhân Quần áo Gồm các tin đăng mua bán váy đầm, quần áo … nam nữ các loại.
Đồng hồ Gồm các tin đăng mua bán đồng hồ đeo tay thời trang nam nữ các loại.
Giày dép Gồm các tin đăng mua bán giày dép nam nữ các loại.
Túi xách Gồm các tin đăng mua bán túi xách nam nữ các loại,
Nước hoa Gồm các tin đăng mua bán nước hoa các loại,
Phụ kiện thời trang khác Gồm các tin đăng mua bán các phụ kiện thời trang khác: nhẫn, vòng tay, thắt lưng, mắt kính, …
Nội ngoại thất, Đồ gia dụng Tủ lạnh, Máy lạnh, Máy giặt Gồm các tin đăng mua bán tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt các loại.
Nội ngoại thất, Cây cảnh Gồm các tin đăng mua bán sản phẩm để trang trí nội thất và ngoại thất trong gia đình. Ví dụ: Giường, tủ, rèm cửa, bàn ghế, … Và các loại cây cảnh được trồng trong gia đình.
Đồ gia dụng gia đình khác Gồm các tin đăng mua bán sản phẩm gia dụng khác: Nồi cơm điện, máy xay, bếp ga, quạt máy dùng trong gia đình, …
Giải trí, Thể thao, Sở thích Nhạc cụ Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến âm nhạc. Ví dụ: Đàn organ/piano, trống, sáo, …
Sách Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến sách, báo, truyện, tạp chí, và các sản phẩm liên quan.
Đồ thể thao, Dã ngoại Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến thể thao dã ngoại. Ví dụ: Tạ tập thể dục, máy chạy bộ, lều cắm trại, …
Đồ sưu tầm, đồ cổ Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến đồ cổ, sưu tầm. Ví dụ: Đồng hồ cổ, bật lửa, tranh ảnh, thạch/đá quý, gốm sứ, …
Thiết bị chơi game Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến game, điện tử. Ví dụ: Máy chơi điện tử cầm tay, PS3, PS4, Playstation, đĩa game chơi điện tử, tay cầm chơi game, …
Sở thích khác Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến giải trí, sở thích khác. Ví dụ: Phim, nhạc (đĩa), vé, hoa, đồ lưu niệm, đồ handmade, dụng cụ ảo thuật, bài uno, bài poker, cờ cá ngựa, cờ tỉ phú, ….
Thú cưng Gồm các tin đăng mua bán gà các loại.
Chó Gồm các tin đăng mua bán chó các loại.
Chim Gồm các tin đăng mua bán chim các loại.
Thú cưng khác, Phụ kiện Gồm các tin đăng mua bán các loại vật nuôi khác (không bao gồm 3 loại trên) và các loại phụ kiện dùng cho vật nuôi. Ví dụ: Cá cảnh, hồ cá, lồng chim, …
Đồ dùng văn phòng, công nông nghiệp Đồ dùng văn phòng Gồm các tin đăng mua bán loại sản phẩm, máy móc dùng trong văn phòng. Ví dụ: máy chiếu, máy photo, máy in, bàn ghế văn phòng, …
Đồ chuyên dụng, Giống nuôi trồng Gồm các tin đăng mua bán loại sản phẩm chuyên dụng cho từng ngành nghề. Ví dụ: máy pha cà phê chuyên dụng, bàn ghế dùng trong quán cà phê, máy khoan, máy bào,…Và các loại giống dùng để nuôi trồng. Ví dụ: tôm giống, cây giống, …
Việc làm,  Việc tìm người Gồm các tin đăng tuyển dụng.
Người tìm việc Gồm các tin đăng tìm việc làm.
Dịch vụ, Du lịch

Dịch vụ Gồm các tin đăng cung cấp, cho thuê hoặc cần tìm dịch vụ. Ví dụ: Cho thuê xe du lịch, cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà, …
Du lịch Gồm các tin đăng mua bán các sản phẩm liên quan đến du lịch: tour du lịch, vé tàu, vé xe, vé máy bay, …
Các loại khác Các loại khác Gồm các tin đăng mua các sản phẩm khác với các chuyên mục đã liệt kê bên trên. Ví dụ: đồ ăn, thức uống, …

Dự án chưa được cập nhật

Khi tin đăng của bạn bị từ chối do dự án chưa được cập nhật, hãy giúp Chợ Tốt cập nhật dự án bằng cách gửi email về trogiup@chotot.vn và cung cấp cho chúng tôi các thông tin:

– Tên dự án
– Địa chỉ
– Tên chủ đầu tư
– Ngày khởi công – Ngày hoàn thành
– Đường link giới thiệu dự án từ chủ đầu tư

Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Do số lượng dự án ở chuyên mục Bất Động sản có thể thay đổi liên tục, nên không tránh khỏi vấn đề chưa kịp cập nhật. Vì thế, Chợ Tốt rất mong nhận được phản hồi của người dùng, góp phần xây dựng Chợ Tốt ngày một hiệu quả hơn.

Tin đăng cần xác minh thông tin

Chợ Tốt có quy trình xác minh thông tin tin đăng nhằm bảo vệ quyền lợi của người bán và người mua, việc xác minh thông tin sẽ giúp tin đăng của bạn được bảo vệ bởi Chợ Tốt và đáng tin cậy hơn.

Để hoàn tất quá trình xác minh vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau về địa chỉ email trogiup@chotot.vn:
– Hình chụp Chứng Minh Nhân Dân (2 mặt) của bạn.
– Hình chụp giấy tờ tùy thân khác có ảnh (2 mặt).
– Hình chụp có thể thấy bạn cùng với cửa hàng cùng các sản phẩm bạn đã đăng trên Chợ Tốt.
– Các số điện thoại bạn dùng để đăng tin.
– Địa chỉ nhà hoặc địa chỉ cửa hàng.
– Số tài khoản ngân hàng bạn dùng để giao dịch (nếu có).

Chotot.com chỉ sử dụng thông tin này để xác thực và sẽ không dùng cho bất kỳ mục đích nào khác.

Đăng tin với ứng dụng Chợ Tốt

Bước 1:  Đăng nhập vào vào ứng dụng Chợ Tốt

 • Nếu bạn chưa có ứng dụng Chợ Tốt, vui lòng cài đặt tại đây nhé !
 • Nếu bạn chưa có tài khoản trên Chợ Tốt, hãy nhấn vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản nhé !
 • Nếu bạn đã tạo tài khoản nhưng quên mật khẩu, hãy nhấn vào đây để được hướng dẫn lấy lại mật khẩu nhé !

Bước 2:  Chọn biểu tượng  BÁN trên ứng dụng Chợ Tốt để bắt đầu đăng tin

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

Bước 3 : Tạo tin đăng

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

– Nhấp vào “chụp nhiều hình để bán chạy hơn” như trong hình để chụp hình sản phẩm hoặc tải lên hình có sẵn trong máy như sau:

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

– Bạn có thể chụp hình, hoặc chọn hình có sẵn trong điện thoại nhé ! Chợ tốt khuyến khích bạn dùng 6 hình rõ đẹp của sản phẩm để tin đăng chất lượng.

2

 Sau khi có hình của sản phẩm cần bán. Tiến hành nhập nội dung còn thiếu như: Tiêu đề, danh mục, giá, thêm chi tiết. Rồi chọn Đăng Bán.

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

 Bước 4 : Kết thúc quy trình đăng tin và đợi tin được duyệt.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành việc đăng tin ! Chợ Tốt sẽ cố gắng duyệt tin của bạn nhanh nhất có thể !

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

Các bước rao bán một món hàng

Để đăng bán một món hàng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Đăng tin miễn phí ở trang chủ Chợ Tốt

ban-step-1n

Bước 2 : Tạo tin – Điền thông tin cá nhân và mô tả sản phẩm. Sau khi hoàn tất, chọn Tiếp tục.

Bước 3: Kiểm tra lại – Kiểm tra lại thông tin đã điền. Khi chắc chắn các thông tin đã chính xác, chọn Đăng.

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

Bước 3: Điện thoại của bạn sẽ nhận một tin nhắn có mã xác nhận. Mã xác nhận gồm 6 số ví dụ : 58847

verify_phone

Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhập mã xác nhận vừa được cung cấp qua điện thoại. Và nhấp vào “Xác nhận miễn phí” khi sử dụng trên máy tính  để hoàn tất quá trình xác nhận.

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

Lưu ý: Chợ Tốt chỉ duyệt tin rao vặt cho những tài khoản đã xác thực số điện thoại, nhằm đảm bảo tính xác thực của tài khoản.

post3

XONG! – Tin vừa đăng của bạn sẽ được đưa vào mục Đợi duyệt.

Hệ thống Chợ Tốt sẽ gửi email thông báo ngay khi tin đăng của bạn được duyệt hay bị từ chối.

Lưu ý khi thực hiện đăng tin:

 • Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản trước đó thì Chợ Tốt sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại. Tin rao vặt chỉ được kiểm duyệt nếu tài khoản của bạn đã xác nhận số điện thoại.
 • Chỉ tin bằng tiếng Việt có dấu mới được duyệt.
 • Nếu bạn bán mặt hàng này không vì mục đích kinh doanh, hãy chọn Cá nhân. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng, hãy chọn Công ty.
 • Mỗi tin chỉ quảng cáo một sản phẩm/dịch vụ. Nếu các sản phẩm/dịch vụ của bạn có kiểu dáng, mẫu mã khác nhau hoặc giá tiền khác nhau, hãy đăng các tin khác nhau.
 • Tham khảo Mẹo rao bán nhanh để biết cách bán hàng hiệu quả hơn.
 • Tham khảo Tại sao tin của tôi bị từ chối để tránh các trường hợp khiến tin của bạn không được phép đăng.

Hướng dẫn thanh toán khi đăng tin trên Chợ Tốt

Để tiến hành thanh toán phí đăng tin, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập đầy đủ thông tin cần đăng trong giao diện đăng tin, sau đó nhấn nút “Tiếp tục” và nút đăng tin.

Bước 2: Chọn hình thức thanh toán “Phí đăng tin” mà bạn muốn sử dụng.

pay_when_posting_web

 • Thanh toán bằng Đồng Tốt
  • Trong trường hợp bạn không đủ số dư trong tài khoản Đồng Tốt, bạn sẽ được yêu cầu nạp Đồng Tốt vào tài khoản. Tìm hiểu thêm Cách nạp Đồng Tốt vào tài khoản.
 • Thanh toán qua thẻ ngân hàng nội địa (ATM):
  • Chọn ngân hàng nội địa mà bạn muốn thanh toán.
  • Nhập những thông tin thẻ được yêu cầu trên trang Thanh toán của Cổng thanh toán và mã OTP (được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký Internet Banking) sau đó nhấn nút THANH TOÁN để hoàn tất thanh toán.

Lưu ý: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) mới có thể thực hiện thanh toán qua hình thức này. Tìm hiểu thêm Cách đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

 • Thanh toán qua thẻ VISA/MASTER/JCB
  • Nhập những thông tin thẻ được yêu cầu trên trang Thanh toán của Cổng thanh toán và mã CVV/CVV2 (mã số bảo mật gồm 3 ký tự được in ở mặt sau thẻ) sau đó nhấn nút THANH TOÁN để hoàn tất thanh toán.
 • Thanh toán qua ví điện tử MoMo
  • Nhập những thông tin được yêu cầu, chọn ngân hàng liên kết, sau đó nhấn nút thanh toán.
 • Thanh toán qua tin nhắn SMS – Đang bảo trì
  • Nhắn tin đúng cú pháp và mã tổng đài theo hướng dẫn.

Sau khi nhận được thông báo từ Cổng thanh toán, hệ thống Chợ Tốt sẽ cập nhật kết quả thanh toán cùng với mã đơn hàng cho bạn:

 • Thanh toán thành công: Bạn sẽ nhận được thông báo ở trang Quản lý tin về kết quả thanh toán.

+ Trường hợp thanh toán bằng Đồng Tốt:

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

+ Trường hợp thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa, Visa/Master/JCB:

pay_when_posting_web_6

+ Trường hợp thanh toán bằng SMS:

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

– Tin đăng được duyệt: Tin đăng sẽ xuất hiện trong mục “Đang bán”.

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

– Tin đăng bị từ chối: Bạn sẽ nhận được thông báo tin bị từ chối cùng với phí được hoàn trả ở trang “Quản lý tin”. Tìm hiểu thêm về Quy định hoàn trả phí khi đăng tin trên Chợ Tốt.

Cách kinh doanh kiếm tiền hiệu quả trên Chotot.vn chi tiết từ A-Z

 • Thanh toán không thành công: Bạn sẽ nhận được thông báo thanh toán không thành công.

+ Trường hợp thanh toán bằng ĐT:

pay_when_posting_web_10

+ Trường hợp thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa, Visa/Master/JCB:

pay_when_posting_web_11

+ Trường hợp thanh toán bằng SMS:

pay_when_posting_web_12

Bạn có thể tiến hành thanh toán lại phí đăng tin bằng cách nhấn nút “Thanh toán lại”

pay_when_posting_web_15

Hoặc vào mục “Cần thanh toán” trong trang Quản lý tin và nhấn nút “Thanh Toán”.

pay_when_posting_web_16

Lưu ý:

 • Bạn cần phải xác nhận số điện thoại để tiến hành đăng tin trên Chợ Tốt. Tìm hiểu thêm Cách xác nhận số điện thoại.
 • Đối với trường hợp muốn thanh toán phí đăng tin và phí đẩy tin cùng 1 lúc, bạn chỉ có thể thanh toán qua các phương thức:
  • Thanh toán bằng Đồng Tốt.
  • Thanh toán qua thẻ ngân hàng nội địa ATM.
  • Thanh toán qua thẻ VISA/MASTER/JCB.
  • Thanh toán qua ví MoMo

Mẹo cho người BÁN

Nguyên tắc “vàng”:

 • Gặp nhau trực tiếp để mua bán.
 • Luôn đi cùng 1 người bạn.
 • Để tránh trường hợp phát sinh mâu thuẫn sau khi bán, nên trao đổi chi tiết các điều khoản khi giao dịch và yêu cầu người mua kiểm tra hàng hóa cẩn thận trong quá trình giao dịch.
 • Nên thận trọng đối với những giao dịch quốc tế hoặc yêu cầu chuyển hàng/chuyển tiền ra nước ngoài.
 • Chợ Tốt KHÔNG NHẬN ký gửi, bán hàng cho người dùng.
 • Thận trọng nếu có ai liên hệ với bạn để thu phí dưới danh nghĩa Chợ Tốt. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.
 • Bảo quản hàng hoá và tài sản cá nhân của bạn cẩn thận khi tham gia giao dịch.
 • Không giao hàng hóa khi chưa có gì đảm bảo như giấy tờ tùy thân hoặc tiền đặt cọc.

Những trường hợp gian lận cần cảnh giác

 • Người mua làm giả giấy chuyển khoản, khiến người bán giao hàng nhưng không nhận được tiền.
 • Người mua phương tiện di chuyển (xe đạp, xe máy, …) xin được dùng thử và không trả lại cho người bán sau khi dùng.

Khi bạn gặp phải bất kì trường hợp gian lận nào, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc Khách hàng thông qua chức năng trò chuyện trực tuyến tại đây hoặc email trogiup@chotot.vn để được trợ giúp ngay lập tức.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất

 • Tập trung vào mặt hàng kinh doanh

Bạn là người mới bắt đầu, bạn muốn thử sức với kinh doanh, nhưng bạn không biết sản phẩm nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bán hàng online tuy có đơn giản, dễ làm nhưng để đạt được hiệu quả bạn cần phải tập trung nhiều vào nội dung mặt hàng.

Bạn cần nghiên cứu thị thường tiêu dùng để xác định mặt hàng tốt nhất, sau đó lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm phù hợp với tài chính của mình nhưng chất lượng hàng hóa phải được xem trọng.

Tiếp theo bạn nên tập trung vào nội dung sản phẩm, là người bán hàng online bạn không thể không có kiến thức về mặt hàng của mình. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu sau đó chia sẻ những hiểu biết hữu ích mình có được, khách hàng sẽ được thu hút nhiều hơn thay vì chỉ nhìn vào sản phẩm mà không biết chúng có ưu điểm, công dụng gì.

 • Tận dụng mạng xã hội để buôn bán

Lợi dụng sự tham gia đông đảo đối tượng trên các trang mạng xã hội, bạn có thể đăng tải các mặt hàng sản phẩm của mình lên các trang mạng như facebook, zalo, rạo vặt, chợ tốt…

Facebook là một sự lựa chọn vời để bạn chia sẻ các thông tin về hàng hoá, dịch vụ, và cả các nội dung hữu ích về sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng lan truyền nhờ vào tính năng kết bạn của facebook, bạn có thể nhờ vả người thân, bạn bè chia sẻ sản phẩm để quảng sáo sản phẩm.

Tham gia vào các nhóm cộng đồng phù hợp để đăng tải bán hàng. Đây sẽ là nơi giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng mới mà bạn chưa tạo vòng kết nối.

⇒ Nếu nắm vững được những điều cơ bản trên, bán hàng online sẽ trở nên dễ dàng với bạn.

 • Quảng cáo online sản phẩm

Để thu hút thêm nhiều khách hàng, nhiều người đã tự rút ra được kinh nghiệm bán hàng online để đạt được hiệu quả thì khâu quảng cáo sản phẩm cũng rất quan trọng. Bạn có thể bỏ ra một ít tiền để mua quảng cáo hoặc tự mình quảng cáo sản phẩm trực tiếp trên các trang mạng. Sự xuất hiện sản phẩm nhiều sẽ lôi cuốn sự tò mò của nhiều khách hàng. Đây cũng là một chiến thuật hữu ích.

 • Nắm vững tâm lý khách hàng

Khách hàng là đối tượng sẽ mang đến thu nhập cao cho bạn, để nắm vững được tâm lý họ bạn cần đặt bản thân mình là người mua. Bạn sẽ cần gì, yêu cầu cao về giá hay chất lượng, bạn có thích sản phẩm giảm giá, hay thích được dùng thử… Chỉ đơn giản như vậy bạn cũng có thể biến sản phẩm của mình trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho từng đối tượng.

 • Thủ thuật thu hút khách hàng

  • Chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm: đây là một chiến thuật giúp bạn giữ khách hàng tiếp tục mua hàng của mình ở những lần sau ( ví dụ: gửi lời chúc tới khách hàng trong những ngày lễ, sinh nhật, gửi phiếu quà tặng hay chi ân khách hàng,..)
  • Chia sẻ đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm nhằm tạo sự tin tưởng của khách hàng.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

 

XEM THÊM:
Chiến lược kinh doanh hay từ A – Z
Blog Chia Sẻ Kiến Thức MMO & Digital Marketing: Top 9 Blogger Nổi Tiếng
Cách Xem Phong Thủy Sim Cát Hung
Cách Tạo Nick Facebook Mới & Nuôi Acc FB An Toàn Để Không Bị Khóa Checkpoint
29 Cách Tăng Tương Tác – “Câu Like” Mới Nhất Trên Facebook 2019

 

0
Chia Sẻ
107
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây