Cách Sử Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội không ngừng phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, ngày nay, yêu cầu của xã hội ngày càng cao và kỹ năng mềm trở nên quan trọng đối với mỗi cá nhân, đặc biệt khi bạn phải tương tác xã hội nhiều, kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể là vô cùng quan trọng. Nếu đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm về cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả, thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay, phanmematp.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả mà có lẽ bạn sẽ không muốn bỏ lỡ trong bài viết “Cách Sử Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết”.

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể là một kiểu giao tiếp phi ngôn ngữgồm có các biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ, tư thế cơ thể, ánh mắt… Ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% sự thành công trong giao tiếp, giúp đối phương đoán được suy nghĩtình trạng hiện tại của người đang giao tiếp với bản thân mình. Khi tuyển mộ nhân viênnhà phỏng vấn phụ thuộc vào bí quyết ứng viên biểu hiện ngôn ngữ cơ thể trong ăn nói để nhận xét sự tự tin, tính trung thực và thái độ của ứng viên.

Xem thêm: Những Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Bán Hàng Cơ Bản Mà Bạn Nên Biết

Những cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp qua bàn tay

Bắt tay là hình thức thân quen trong ăn nóituy nhiên làm cách nào để biểu hiện thái độ lịch sự và bắt tay đúng mực thì quả là bài toán khó. Một cái bắt tay vừa phải, không quá chặt cũng không hời hợt, khoảng 3 – 5 giây sẽ biểu hiện sự tôn trọng và tin tưởng đối phương. Khi nói chuyệnbạn nên úp bàn tay xuống để tạo phong thái tự tin. Việc đặt bàn tay trên bàn, đùi hay quầy nước theo kiểu úp xuống thể hiện sự quyền lực của người đó.

Xem thêm: Những Cách Giao Tiếp Trong Kinh Doanh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Ánh mắt trong giao tiếp

Đôi mắt là phòng ban tối quan trọng của chúng ta. Tiếp xúc bằng mắt là điều kiện đầu tiên giúp bạn giao tiếp thành công. Tiếp cận bằng mắt là một biểu hiện đầy sức mạnh biểu hiện sự kính trọng và quan tâmnếu bạn không nhìn một ai đó, họ sẽ quan niệm rằng bạn đang lo lắng, không chân thành hoặc thiếu chú ý. Do vậy, trong khi nói chuyệnthỉnh thoảng hãy ăn nói bằng mắt 1 đến 10 giây và hãy chú ý lắng nghe

Đôi mắt được ví là cửa sổ của tâm hồn, là tiêu chí bộc hiện rõ nhất cảm giác của chúng tatrong khi giao tiếpcó khả năng biết được cảm giác của người đối diện thông qua ánh mắt để sở hữu cách xử sự thích hợp. Ánh mắt đi kèm theo lời nói sẽ làm cho lời nói truyền cảm hơn, tự tin hơn, làm thay đổi tâm lý hơn. có những điều kiện, trường hợp người ta không cần nói tuy nhiên vẫn có thể là cho người khác hiểu được điều mình muốn nói thông qua ánh mắt. điều cốt yếu là người nói phải biểu hiện đúng ánh mắt mình muốn chuyển tải điều cần nói.

trong quá trình trò chuyện, việc dùng đôi mắt đầy “ma lực” là cách biểu hiện dễ dàng nhất để người nói hiểu được bạn có thật sự đang lắng nghe, chú ý đến họ hay là đang … ngán đến tận cổ ra saotuy vậykhi bạn luôn nhìn trực diện vào người nói, ánh mắt có khả năng toát lên vẻ trang nghiêm hay tươi rói, nhưng người nói sẽ hết sức phấn khởi vì họ cảm nhận được rằng, người nghe tôn trọng, thực tâm lắng nghe và hứng thú với những điều họ đang nói. Nêú như người nghe tránh sử dụng ánh mắt, người ta coi đó là đại diện của đau yếu, có mưu toan hoặc dối trá.

Xem thêm; Top 10 website review homestay hiệu quả, có traffic cao nhất Việt Nam

Nụ cười

Khi bạn nở nụ cười nghĩa là bạn đang lan tỏa sự cởi mở, ấm áp và vui vẻ của mình. Trong khi nụ cười chân thật có có nếp nhăn ở các góc của mắt và điều chỉnh sự biểu hiện của toàn mặt thì nụ cười giả chỉ liên quan đến miệng và môi. Thật giản đơn để phân biệt điều này.

Tư thế

Khi giao tiếp, đừng để người khác thấy bạn ở trong tư thế thõng vai hay quá gồng mình, điều đấy biểu hiện thái độ miễn cưỡng – không thoải mái nơi bạn. Tư thế tốt nhất khi đối diện với người khác là hơi rướn ngực, vai mở rộng. Làm giảm việc khua chân múa tay, cử động luôn luôn trong lúc trò chuyện.

Nhún vai hay giữ khư khư tay của bạn ngang qua ngực sẽ khiến bạn có vẻ như đang bị đe dọa và sợ hãi điều gì đó. Bạn nên thả lỏng vai và cánh tay một bí quyết tự nhiên, nó sẽ giúp bạn trông dễ chịu và tự tin.

Xem thêm: Chiến lược giá là gì? Những chiến lược định giá sản phẩm

Khoảng bí quyết khi giao tiếp

Khoảng cách giữa hai người trong ăn nói cho chúng ta thấy sự tôn trọng về không gian cá nhân. Nếu như bạn không quá thân thiết với người xung quanh, hãy giữ một khoảng cách vừa phải. Khoảng bí quyết nói chuyện tạo nên sự hài hòa trong không gian, góp phần tăng hiệu quả giao tiếp.

Xem thêm; Hướng dẫn kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao mới nhất 2020

Sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể được chứng tỏ là điều tự nhiên nhất của mỗi bạncác ngôn ngữ cơ thể rất khó khăn dùng nó có chủ đích  hiệu quả. Cử chỉ, động tác của người nói là nhân tố thú vị công chúng  giới truyền thôngtrở thành “đặc trưng” của mỗi bạn. Ví dụ: nhắc đến ngài Steve Ballmer, CEO, “công thần số 1” của tập đoàn Microsoft, người ta thường nghĩ ngay đến một hành vi thật khó tin, đó là … thè lưỡi chào toàn bộ mọi người trước khi khai mạc trổ tài diễn thuyết.

Khi nói, người nói luôn trở thành tâm điểm của sự để ýnên họ cần ý thức rằng, mỗi cử chỉ, hành vi của chính mình dù có chủ ý hay là không đều truyền đi một thông điệp nào đấy đến với những người bao quanh. Bất kể đấy chỉ là một cái vẫy tay, liếc mắt nhìn ngang hay mím miệng trong thời gian giao tiếp … cũng nói lên được bạn yêu thích ai, có chấp nhận với luận điểm hay không, đang hoảng loạn hay không đủ tự tin ra sao.

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham Khảo: chefjob, kynang, hanhchinhnhansu, apollo360.

 

0
Chia Sẻ
98
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây