Mục lục

Chiến lược giá là gì? Những chiến lược định giá sản phẩm

Chiến lược giá là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề Chiến lược giá là gì. Trong bài viết này, phanmematp.vn sẽ viết bài viết Chiến lược giá là gì? Những chiến lược định giá sản phẩm.

Chiến lược giá là gì? Những chiến lược định giá sản phẩm

Plan giá là một nghệ thuật đòi hỏi các chủ cửa hàng, chủ công ty cần phải trải nghiệmtrải nghiệm kết quả nhiều lần và phối hợp với định hình phát triển hàng hóabên cạnh đó, có 8 chiến lược giá đa dạng mà bạn có thể học hỏi để định giá món hàng của mình.

bài viết này được chia sẻ bởi anh Nguyễn Quang Hiệp, Giải Vàng tại Vietnam Young Lions 2016, hiện là thương hiệu Manager tại Tập đoàn Wilmar Calofic (sở hữu các thương hiệu Neptune, Meizan, Cái Lân) và có 6 năm trải nghiệm sử dụng marketing tại Unilever, Masan Consumer.

Các nội dung chính [show]

1. Plan thẩm định giá hớt váng – Skim/Cream Pricing

Đây là plan giá rất đặc thù ở một số thị trường mà các món hàng đưa tính thể hiện cao về lifestyle, có mức độ xây dựng trào lưu, khuynh hướng sống mới, nhưng có vòng đời ngắn và dễ bị thay thế bởi sản phẩm mới một hướng dẫn nhanh chóng.

Theo kế hoạch này, doanh nghiệp thẩm định giá cao ngay từ đầu nhắm thực hiện mục tiêu thu doanh số, sau một thời gian thì giảm giá xuống. Chính sách này hướng tới khu vực đối tượng KH tiềm năng có doanh thu cao và bức xúc nhạy khi thị trường tung ra sản phẩm mới.

2. Chiến lược định giá cao cấp – Prestige Pricing

chiến lược này dành chỉ dành cho các hàng hóa hay thương hiệu cao cấp, đánh mạnh vào lifestyle, like thể hiện cái tôi thông qua việc tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ này.

không giống như giá hớt váng, Prestige Pricing không discount theo thời gian vì chỉ tập kết vào phân khúc cao cấp, nhóm vào một phân khúc nhỏ trên thị trường nhưng doanh số đủ lớn để nuôi cả một doanh nghiệp.

3. Thẩm định giá theo plan hủy diệt bằng giá – Predatory Pricing

Là cách đẩy giá xuống tới mức không thể có lãi trong một thời kỳ để nhằm sử dụng suy yếu hoặc loại trừ các đối thủ cạnh tranh, nhằm tạo ra một cuộc chiến tranh tạo ưu điểm về giá.

Ở những phân khúc nhạy cảm về giá mắc (như hàng tiêu dùng mau chẳng hạn) thì việc discount luôn tạo hiệu ứng click cầu trong ngắn hạn, do vậy nhiều công ty dùng kế hoạch giảm giá để tạo rào cản về giá khiến cho đối thủ không thể tham gia thị trường được. Để sử dụng được việc này, tất nhiên cần phải có sự hậu thuẫn to về tài chính của tập đoàn.

Xem thêm:  Quy trình hoạch định chiến lược tại các doanh nghiệp

4. Thẩm định giá theo mức giá hiện hành – Going-rate Pricing

phương pháp thẩm định giá theo mức giá hiện hành (Going-rate Pricing), công ty căn cứ chủ yếu vào giá của đối thủ cạnh tranh, rồi điều chỉnh giá thấp hơn đối thủ nếu muốn tạo ưu điểm về giá, hay định giá cao hơn nếu tự tin là brand quá đủ to, chất lượng tốt hơn hay đủ mức độ đẩy hàng tốt. Ở những phân khúc sản phẩm ít sự không giống biệt to về tính năng giống như phân bón, thép, thức ăn gia súc hoặc ít có sự khác biệt về thương hiệu, thì Going-rate Pricing luôn cần phải cân nhắc.

Đọc thêm: 3 chiến lược giá “kiểu Mỹ” giúp gia tăng lợi nhuận hơn trúng xổ số

5. Thẩm định giá phân biệt – Discrimination Pricing

Theo thể loại 1 hàng hóa hay 1 dịch vụ nhưng có nhiều khung giá không giống nhau. Các công ty thường cải thiện giá căn bản cho thích hợp với những điểm khác biệt của khách hàngsản phẩm và địa điểm. công ty thực hiện việc định giá phân biệt khi bán một sản phẩm hay dịch vụ với hai hay nhiều mức giá, mà những giá tiền này không phản ánh sự không giống biệt tương ứng về ngân sách.

gợi ý như Taxi Grab, Uber có những giá tiền không giống nhau tuỳ theo thời gian thấp điểm hay cao điểm; rạp chiếu phim có những khung giá không giống nhau cho phân khúc khán giả không giống nhau; viện bảo tàng có giá vé giảm giá cho người địa phương hơn người nước ngoài…

6. Thẩm định giá lỗ để dẫn khách – Loss Leader Pricing

Là phương thức thẩm định giá trong một khoảng thời gian ngắn, đồng ý lỗ hoặc một vài hàng hóa chấp thuận thẩm định giá bán thấp hơn giá vốn để kéo KH hoặc thiết lập online lưới KH. Đây là một kế hoạch thông dụng trong một portfolio, bán combo đa món hàng.

gợi ý như Nintendo bán máy chơi game Play Station với giá tốt nhưng bán giá CD game cao, và khách hàng k có sự lựa chọn nào, lỡ mua máy game thì phải mua luôn CD game cùng hãng mới chơi được. Các chuỗi thức ăn mau Lotteria, KFC cũng chiêu dụ khách hàng bằng những món kem ngon, vị béo ngậy được bán với giá rất rẻ, để họ có động lực ghé cửa hàng. Và hiển nhiên khi đã bỏ công tới thì ít ai chỉ gọi mỗi món kem thôi phải không nào?

7. Plan định giá khi xâm nhập ngành nghề hàng – Penetration Pricing

plan thích hợp khi mới tham gia vào đối tượng, đặc biệt phân khúc có mức nhạy cảm về giá caosản phẩm được thẩm định giá thấp hơn hẳn so với đối thủ chính với kỳ vọng KH sẽ chuyển qua demo vì chủ đề giá cảhiển nhiên, để có thể cạnh tranh với giá thấp thì một là có lợi thế về ngân sách (tức là chi phí thấp), hai là khả năng tài chính đủ mạnh để chịu lỗ.

Là chiến lược đặt giá ban đầu của một món hàng hay dịch vụ thấp hơn giá phổ biến trên thị trường. Các công ty dùng plan này với kỳ vọng hàng hóa của mình sẽ được thị trường chấp thuận rộng rãi hơn. thẩm định giá thâm nhập sử dụng tối đa hóa doanh số bán trên đơn vị món hàng và xây dựng thu nhập theo thị phần nhưng lại làm ảnh hưởng đến phần trăm lợi nhuận.

8. Kế hoạch cuối cùng là định giá kẹp thịt – Sandwich Pricing

Kẹp thịt đối thủ ở giữa bánh mì sandwich, là định giá cho 2 sản phẩm hay 2 thương hiệu ở thị trường giá trên và dưới đối thủ, kẹp chặt đối thủ ở giữa, với kỳ vọng là mẹo định giá này, 2 hàng hóa sẽ “xé xác” đối thủ ở phần trên và dưới.

Đáng chú ý:  Winerp.vn – Hệ thống quản lý doanh nghiệp tổng thể 

Nguồn:https://www.sapo.vn

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây