Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hiệu quả nhất

Ý tưởng kinh doanh có thể hiểu đơn giản là ý tưởng về một hoạt động kinh doanh. Cùng tìm hiểu về ý tưởng kinh doanh sáng tạo qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hiệu quả nhất
Khái niệm ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Ý tưởng kinh doanh trong tiếng Anh được gọi là business ideas.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo có thể hiểu đơn giản là ý tưởng về một hoạt động kinh doanh.

Vấn đề là ở chỗ, ý tưởng thì luôn có rất nhiều, ý tưởng kinh doanh cũng không ít song không phải ý tưởng kinh doanh nào cũng dẫn đến đảm bảo cho hoạt động kinh doanh thành công.

Muốn thành công, người khởi sự cần có ý tưởng kinh doanh tốt.

>>>Xem thêm :Tư Vấn Kinh Doanh Phát Triển Cửa Hàng Điện Lạnh mới nhất 2020

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo tốt

Ý tưởng kinh doanh tốt là ý tưởng kinh doanh đảm bảo tính khả thi và có thể dẫn đến thành công.

Như thế, trong cả rừng ý tưởng kinh doanh, người khởi sự phải tìm kiếm ý tưởng kinh doanh tốt – ý tưởng có thể đem đến sự thành công cho hoạt động kinh doanh của mình.

Một doanh nghiệp mới nếu chỉ sản xuất những sản phẩm/dịch vụ hiện tại và bán chúng ở những thị trường hiện tại thì đó hẳn chưa phải là một ý tưởng kinh doanh tốt.

Nhưng nếu doanh nghiệp biết tạo ra những cái mới

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo cái khác biệt trong sản phẩm của mình thì sẽ tạo ra những cơ hội thành công cho mình khi gia nhập thị trường.

Muốn thành công, ý tưởng kinh doanh phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh không những lấp đầy được nhu cầu mới mà nó còn mang lại giá trị hoặc dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo luôn đặt ra những câu hỏi cho mình

Tự truy vấn bản thân sau mỗi ngày làm việc sẽ giúp bạn hiểu rõ được giá trị của công việc và năng lực bản thân, từ đó bổ sung các khiếm khuyết còn thiếu, hoàn thiện chính mình. Cụ thể, bạn nên tự trả lời những câu hỏi sau đây:

– Ngày hôm nay, công việc của bạn đã diễn ra như thế nào? Bạn rút ra điều gì từ thành công/ khó khăn đó?

– Kế hoạch công việc ngày hôm sau của bạn là gì? Ai sẽ là cộng sự hỗ trợ công việc cho bạn sắp tới?

– Bạn cần trả lời email, điện thoại, gặp gỡ ai đó vào ngày mai không?

Trường hợp tạo ra lợi thế cạnh tranh

Có thể tóm tắt các trường hợp sau:

– Sản phẩm/dịch vụ mới có thể được hình thành từ những phát minh mới hoặc bắt đầu từ sự cải tiến các sản phẩm/dịch vụ đã có. Ý tưởng kinh doanh xuất phát từ những phát minh mới thường không dễ dàng khi bắt đầu một công việc kinh doanh.

Bởi vì việc phát minh ra những sản phẩm hoặc dịch vụ mới thường gắn liền với sự yêu thích khi sáng tạo cho nên thường thì người sáng tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới không quan tâm nhiều đến nhu cầu thị trường.

>>>Xem thêm: Xu hướng Marketing Qua Mạng Xã Hội Hiện Nay

4 câu hỏi để xác định ý tưởng kinh doanh tốt

4 suy nghĩ cản trở bạn sáng tạo ý tưởng kinh doanh
4 câu hỏi để xác định ý tưởng kinh doanh tốt

Có những cơ hội tiềm năng nào quanh bạn ?

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo phải giải quyết được nhu cầu của con người và các vấn đề của họ. Bạn hãy suy nghĩ về những khó khăn mà mọi người đã gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ.

Nghiên cứu cộng đồng của bạn để tìm ra những dịch vụ còn thiếu. 

Các vấn đề của người dân và những nhu cầu chưa được đáp ứng là đầu mối cho những cơ hội kinh doanh mới. Nếu có nhu cầu mà chưa có hàng hoá và dịch vụ để đáp ứng thì rõ ràng là có cơ hội cho các ý tưởng tốt để đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu các doanh nghiệp đang hoạt động chỉ có thể cung cấp dịch vụ chất lượng kém thì là cơ hội cho một công việc kinh doanh mới mang tính canh tranh để cung cấp dịch vụ tốt hơn. Nếu giá cả tăng nhanh đến mức mọi người thấy khó có thể chấp nhận được thì sẽ xuất hiện cơ hội tìm ra một nơi cung cấp rẻ hơn, một sản phẩm thay thế đỡ tốn kém hoặc một hệ thống phân phối chi phí thấp và hiệu quả hơn.

Ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi ?

Khi chúng ta bắt đầu khởi nghiệp điều đầu tiên chúng ta quan tâm đó là ý tưởng kinh doanh độc đáo và có khả thi hay không ? Nếu chúng ta sản xuất hàng loạt sản phẩm và bán ra thị trường liệu có ai sẽ quan tâm tới sản phẩm của công ty hay không ? thị trường có đón nhận ý tưởng sản phẩm hay không chính là tính khả thi của ý tưởng từ trước khi chúng ta sản xuất ra sản phẩm, một công ty,sản phẩm thành công được hình thành từ trước khi nó ra đời.

Nhu cầu thị trường có đủ lớn hay không ?

Một ý tưởng kinh doanh có thành công hay không  chính là nhờ vào nhu cầu xã hội đang cần ý tưởng đó, nếu một sản phẩm tốt,có tính khả thi với thị trường, thế nhưng để ý tưởng kinh doanh đó đem về lợi nhuận lớn thì nhu cầu cho sản phẩm đó phải cao, thật là viển vông nếu sản phẩm của bạn sản xuất ra chỉ để bán cho một vài người ở tỉnh lẻ.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo bạn cần biết?

Ý tưởng và xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay - BYTUONG
Ý tưởng kinh doanh sáng tạo là gì?

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng mang về lợi nhuận về tài chính và có một số đặc điểm như sau:

  • Tính vượt trội: ý tưởng kinh doanh nhằm tạo ra lợi thế cho một tổ chức kinh doanh hay cá nhân kinh doanh, vì vậy ý tưởng phải nhấn mạnh ưu thế cụ thể nào đó về sản phẩm, dịch vụ hơn hẳn mọi thứ kinh doanh hiện có.
  • Tính độc đáo: đây là khía cạnh nổi bật nhất, thể hiện sự sáng tạo của một ý tưởng kinh doanh có thể sử dụng. Nếu không thể đạt tính vượt trội do khả năng đầu tư công nghệ hạn chế, hãy nhấn mạnh sự khác biệt.
  • Tính mới mẻ: đây là khía cạnh thể hiện giá trị của một ý tưởng kinh doanh. Chúng cần phải là ý tưởng đầu tiên, chưa có trên thị trường. Việc sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ cũ sẵn có để kinh doanh không thể hiện tính sáng tạo nên không thể gọi là ý tưởng kinh doanh một cách đúng nghĩa.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm :Tư Vấn Kinh Doanh Phát Triển Cửa Hàng Điện Lạnh mới nhất 2020

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( ezweb, omicall, … )

0
Chia Sẻ
25
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây