Mục lục

Lean startup là gì? Những điều bạn cần biết

Lean startup là gìNó có phải là cách mới mẻ trong thung lũng khởi nghiệp. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều tông tin đến các nàng đọc, cùng tìm hiểu nhé.

Lean startup là gì​?

Nguồn gốc của Lean khởi ngiệp bắt nguồn từ doanh nghiệp Toyota, phòng ban sản xuất của nó nhằm mục tiêu là giảm bớt các hao phí sản xuất xe. Lean startup là giải pháp làm cho các người khởi ngiệp theo một hướng giản đơn và đạt kết quả tốt.

Lean startup là gì​? Thông tin cho bạn
Lean startup là gì​?

Với một số mô hình khởi nghiệp,khi bạn có ý tưởng và muốn hành động nó. Bạn sẽ tìm kiếm một vài người giỏi khác làm cùng. Cả group của bạn sẽ lập chiến lược xuất sắc, mất khoảng vài tháng để phát triển sản phẩm của mình. Tuy nhiên theo tổng hợp và thống kê, có 10 khởi ngiệp thì có 7 doanh nghiệp thất bại. Còn lại 2 công ty thoi thóp. Duy nhất 1 công ty gọi là tạm thành công.

Xem thêm: “Sự thật” về dịch vụ thiết kế Web giá rẻ 500t – 1tr là gì?

Các yêu cầu đối với khởi nghiệp tinh gọn

Giải pháp khởi nghiệm tinh gọn xem trọng sự thử nghiệm hơn là việc lập chiến lược chi tiết. Các chiến lược kinh doanh duy trì trong 5 năm có liên quan những ẩn số sẽ được xem như lãng phí thời gian; điều tối quan trọng là phản ứng của người tiêu dùng.

Thay vì chiến lược kinh doanh, các công ty khởi nghiệp tinh gọn dùng mô hình kinh doanh dựa trên các giả thuyết được thử nghiệm rất nhanh chóng. Dữ liệu không luôn phải được hoàn thiện trước khi thực hiện công việc; mà chúng chỉ phải được coi là chấp thuận được.

Nếu người sử dụng không phản ứng như mơ ước, công ty khởi nghiệp mau chóng thay đổi để làm giảm tổn thất và tiếp tục lại việc phát triển sản phẩm mà người tiêu dùng ước muốn. Thất bại là qui luật, không đơn giản là ngoại lệ.

Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn đầu tiên chọn lựa một nỗi lo cần được giải quyết. Sau đấy, nó tăng trưởng một sản phẩm khả thi ít nhất đủ để recommend nó với khách hàng tiềm năng để thu được phản hồi.

Ví dụ về khởi nghiệp tinh gọn

Ví dụ, một dịch vụ giao thức ăn có lợi cho sức khỏe đang hướng đến người sử dụng mục đích là những người độc thân ở độ tuổi 20 tuổi bận rộn, sống trong khu vực thành thị có khả năng phát hiện ra rằng họ có thể có thể chuyển phương hướng nhắm tới những bà mẹ trẻ ở độ tuổi 30 sinh sống ở vùng ngoại ô.

Sau đấy doanh nghiệp có thể khác biệt lịch trình giao hàng và các kiểu thức ăn mà nó chiều lòng để cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho các bà mẹ mới sinh; hoặc cũng có khả năng chèn vào các lựa chọn cho bữa ăn cho vợ hoặc chồng hoặc những đứa trẻ khác trong gia đình.

Điểm tốt nhất của Lean startup -Khởi nghiệp tinh gọn.

Một số điểm tốt nhất vượt trội của mô hình khởi nghiệp tinh gọn- lean startup:

Thông minh mặt hàng thích hợp với thị trường:

khoảng 90% startup thất bại vì không tìm được người sử dụng. Lean khởi ngiệp các sản phẩm tạo liên tục được hoàn thiện không ngừng sau khi nhận được góp ý của người tiêu dùng. Chất lượng khách hàng mặt hàng vượt trội hơn, mở rộng tệp người tiêu dùng.

Làm việc sáng tạo hơn trước

Làm việc sáng tạo luôn vượt trội hơn là làm việc chăm chỉ. Thực hiện công việc sáng tạo chăm chỉ có khả năng tốn thời gian,nếu bạn không đi đúng hướng và bí quyết là đúng.

Innovation accounting - what is it, practice - Lean Startup | Digital  product design and development company Boldare
Làm việc sáng tạo hơn trước

Lean startup là gì? Làm việc và thử nghiệm một số chức năng cơ bản sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn. Bạn đỡ tốn công sức, thời gian và tiền của.

Bạn có thể khác biệt, thay vì 6 tháng bạn mất 2 tuần làm bản demo cho người tiêu dùng. Thay vì 1 năm thử nghiệm, bạn có khả năng tiếp tục thử nghiệm sau 2 tuần để tìm ra điểm chưa hợp lý. Thay vì mất 10 triệu trong 2 tuần, bạn có khả năng mất 2 tháng cũng chỉ mất 40 triệu.

Xem thêm :Khái niệm về web những điều bạn cần nên biết

Giảm nguy cơ

Không có một startup nào mà có chiến lược không tỳ vết ngay từ đầu. Việc áp dụng mô hình lean startup tạo ra bộ máy giúp doanh nghiệp cập nhật liên tục nội dung, sản phẩm mới. Áp dụng cách này không chỉ giảm thiểu chi phí mà còn giảm các rủi ro có sự liên quan. Bạn không tốn quá là nhiều thời gian và công sức với một mặt hàng mới. Bạn hoàn toàn có khả năng phát triển sản phẩm sau nhiều lần thử nghiệm.

Học hỏi có kiểm chứng :đo đạc sự tiến triển trong quá trình được tính toán thông qua sản tính chất lượng. Với lean startup- khởi nghiệp tinh gọn, bạn có khả năng nhận xét các bước bán hàng của mình. Thông qua mong muốn học hỏi từ phản hồi của khách hàng, bạn cải tiến sản phẩm, giảm rủi ro trước khi đưa ra sản phẩm mới.

Lý do thành lập của Lean khởi ngiệp

Với mô hình khởi nghiệp thông thường, sai lầm nào khiến các người khởi ngiệp thất bại nhiều hơn là thành công?

Mọi sự đầu tư về tiền bạc, thời gian là không đem giá trị cho người sử dụng thì đều lãng phí. Nếu như bạn tốn cả năm trời để lập kế hoạch, tạo sản phẩm tưởng như hoàn hảo. Nhưng nó lại không nên người tiêu dùng ủng hộ do không phục vụ nhu cầu của họ. Điều đó có quá lãng phí không?

What is Lean Startup Methodology? How does it help you? | Digital product  design and development company Boldare
Lý do thành lập của Lean khởi ngiệp

Lean startup là gì? Vòng xoay Xây dựng- đo đạc – học hỏi được rút ra khi khách hàng tương tác với mặt hàng. Vòng góp ý là cốt lõi của mô hình khởi nghiệp Lean startup. Nó quan trọng hơn các chi phí hay phần thưởng. Nó giúp bạn định hướng và ảnh hưởng đến tất cả quá trình tạo ra sản phẩm sản phẩm sau của bạn.

Xem thêm: 6 Xu hướng thiết kế website hiện đại bạn không nên bỏ lỡ

Qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin về Lean startup là gì? Những điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( crmviet.vn, thienmaonline.vn, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây