“Sự thật” về dịch vụ thiết kế Web giá rẻ 500t – 1tr là gì?

Bạn muốn thiết kế Web, nhưng khi tìm kiếm trên Google thấy có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế Web giá rẻ chỉ từ 500k hay thiết kế web trọn gói chỉ 1 triệu đang được quảng cáo trên Facebook, Google,… Vậy chúng có nguồn gốc từ đâu? Mua website giá rẻ sẽ có những lợi hại gì? Cùng phanmematp tìm hiểu nhé!

Tại sao Website giá lại rẻ như vậy?

Web Gia Re

Trên thị trường khi bạn có nhu cầu xây dựng website thì sẽ có rất nhiều đơn vị báo giá cho với những mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu. Vậy tại sao có sự chênh lệch giá cao như vậy?

Như bạn đã biết giá cả luôn dao động xung quanh giá trị, nếu giá thấp hoặc cao là do giá trị của hàng hóa khác nhau về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên đôi khi việc giá rẻ có thể là do chiến lược marketing của đơn vị thiết kế website để thu hút được nhiều khách hàng hơn, tăng sự cạnh tranh so với đối thủ.

Bạn sẽ bắt gặp những bài quảng cáo dịch vụ làm website giá chỉ từ 500.000 – 1.000.000đ những thực tế thì khi đi sâu vào tư vấn sẽ có những “phụ phí”, hoặc website đó sẽ mất đi rất nhiều tính năng quan trọng cần có của một website.

Bên cạnh nguyên nhân về chiến lược marketing thì đôi khi website giá rẻ đến từ các cá nhân hoặc đơn vị kém uy tín, làm ăn thiếu trách nhiệm với khách hàng khi cung cấp các website “rác” cho khách hàng hoặc thậm chí nhận tiền những không bàn giao sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu về website cần tỉnh táo khi làm việc với các đơn vị thiết kế website

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Website giá rẻ có thật sự chất lượng?

Huong Dan Cach Tao 1 Trang Web Mien Phi Moi Nhat 2019 3

Như đã đề cập ở trên, các đơn vị làm dịch vụ thiết kế website sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, họ sẽ sử dụng chiêu “khuyến mãi” “giảm giá” cho các gói sản phẩm của mình để khách hàng dễ ra quyết định hơn.

Lúc này giá của website sẽ thấp hơn giá trị thực của nó và chính khách hàng là người được hưởng lợi nhất.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp các đơn vị tự nâng giá bán lên cao để giảm giá sâu xuống nhằm tạo tâm lý khan hiếm thôi thúc khách hàng mua hàng nhưng thực tế chất lượng sản phẩm rất kém không đạt được yêu cầu.

Vì vậy website giá rẻ có thật sự chất lượng hay không bạn cần phải đánh giá kỹ thông qua thương hiệu, uy tín và các dự án đã làm của đơn vị làm dịch vụ website đó.

Website giá rẻ 500k-1000k có những rủi ro gì?

Su That Ve Dich Vu Web Gia Re

Trong trường hợp bạn đã lỡ sử dụng các website giá rẻ từ các đơn vị kém uy tín thì 500k mà bạn bỏ ra mang về khá nhiều phiền toái như:

Thứ nhất, website thiếu nhiều chức năng cần thiết mà bạn không biết tích hợp thêm ở đâu hoặc liên hệ bên đơn vị làm website thì họ sẽ không hỗ trợ vì không đủ chi phí để hỗ trợ (vì giá rẻ tương xứng với mức dịch vụ hỗ trợ thấp hoặc không có hỗ trợ sau bán)

Thứ hai, website được bảo mật kém sẽ rất dễ bị hack mất dữ liệu

Thứ ba, nếu bạn có nhu cầu đổi hosting tên miền thì có thể đơn vị làm website sẽ không bàn giao hoặc chuyển tên miền cho bạn.

Thứ tư, website hoạt động không ổn định tốc độ load trang chậm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online

Và còn rất nhiều phiền hà khác…

Nên mua website giá rẻ khi nào?

Câu hỏi này tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn lực của bạn. Nếu bạn muốn tạo một website ổn định hoạt động lâu dài thì nên mua website trong các đợt khuyến mãi lớn từ các đơn vị dịch vụ website uy tín. Lúc này bạn sẽ mua được website tốt với mức giá hời.

Còn nếu nhu cầu của bạn chỉ là tạo một website đơn giản để làm website vệ tinh, blog 2.0 thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án mua website giá rẻ làm sẵn theo mẫu từ 500-1000k để tiết kiệm chi phí. Nhưng ATPWeb vẫn phải nhắc nhở bạn tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị làm website uy tín để tránh các rắc rối phiền hà về sau.

Cần thận kẻo bị mất trắng vì mua website giá rẻ

ATPWeb đã tư vấn nhiều trường hợp vì ham mức giá rẻ mà các công ty doanh nghiệp mất trắng tên miền thương hiệu hoặc data dữ liệu vì thuê website từ bên đơn vị không uy tín hoặc giao thông tin chủ sở hữu tên miền cho nhân viên thiết kế website, đến khi họ nghỉ việc cũng mang website công ty đi luôn.

Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị dịch vụ website uy tín trước khi thuê làm website cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: NHỮNG KHÁC BIỆT LỚN TRONG DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TRỌN GÓI CỦA ATPWEB.VN

CHI TIẾT TÍNH NĂNG VÀ BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE CỦA ATPWeb

0
Chia Sẻ
5
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây