6 Xu hướng thiết kế website hiện đại bạn không nên bỏ lỡ

Việc thiết kế một Website kinh doanh có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng hình ảnh Websitetruyền bá thương hiệu, tăng năng lực lôi cuốn người đọc. Nếu không mong muốn đi lùi so với đối thủ cạnh tranh. Thì bạn phải nắm được các xu thế thiết kế Website 2021 để từ đấy vận dụng vào trang Website của mình.

Các xu thế thiết kế cũng ngày càng nhiều loại hợp với thị hiếu người sử dụng hơn. Phía dưới là top 6 xu hướng thiết kế website hiện đại 2021 thịnh hành mà bạn cần cập nhật ngay.

1. Mở rộng các yếu tố

Xu hướng thiết kế website hiện đại vào thời điểm hiện tại, các trang Web ưu tiên cho những vấn đề lớn và nổi bật vì chúng mang lại hiệu quả giao tiếp tức thời và cụ thể.

xu hướng thiết kế website hiện đại

Đây là điều quan trọng được áp dụng cho tất cả mọi thứ trên trang Website trong việc thiết kế Website chất lượng từ kiểu chữ lớn và đậm, đến hình ảnh và clip toàn màn hình hay thậm chí là các biểu tượng thực đơn trang Website quá khổ.

Các yếu tố mở rộng này rất lôi cuốn giúp người dùng hiểu được những gì trang Web truyền tải. Tuy nhiênđể thực hiện xu hướng mở rộng này, bạn phải thiết kế Web đơn giản lại bằng cách giảm bớt thành phần trên trang, vì quá nhiều chức năng trên giao diện Website của bạn sẽ khiến cho người sử dụng choáng ngợp và thoát ra khỏi trang.

2. Tiêu đề toàn trang

Tiêu đề toàn trang là xu hướng thiết kế website hiện đại trong năm 2020.

Các nhà thiết kế Website có thể triển khai các định dạng của tiêu đề, nhưng cách phổ biến gồm có việc thêm văn bản chính hoặc các nút gọi hành động (CTA) vào bên trái của tiêu đề với các hình ảnh bắt mắt ở bên phải.

Việc này là vì người đọc có xu thế tập trung phần đông sự chú ý của họ vào phía trên bên trái của trang của bạn.

3. Chia nhỏ nội dung trên màn hình

Nếu như bạn có quá là nhiều nội dung mong muốn truyền tải đến khách hàng nhưng muốn thiết kế bố cục đơn giản cho trang Web của bạn, thì xu hướng chia nhỏ nội dung trên màn hình là phương pháp thiết kế Web đẹp và vẫn đảm bảo nội dung bạn muốn cung cấp cho khách hàng.

Xu hướng thiết kế Website này chia khung hình chữ nhật ra làm đôi, với mỗi phần bạn có thể cho nó hoạt động khác nhau. Để đưa hệ thống phân cấp thị giác vào thiết kế đã được phân vùng, bạn hãy đặt một yếu tố bổ sung ở giữa màn hình, là nơi hai nửa chữ nhật gặp nhau.

4. Xu hướng thiết kế Website sử dụng con trỏ

Các trang Website tối tân thường có con trỏ làm cho việc xem trang trở thành một trải nghiệm mới.

Việc khai triển con trỏ trên trang Website của bạn có thể đơn giản như thay đổi hình dạng con trỏ hoặc phức tạp như mã hóa hoạt ảnh do con trỏ kích hoạt. Dù bằng cách nào, người truy cập Web của bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi trao đổi qua lại với các con trỏ độc đáo.

Do tính vui nhộn của hình ảnh động, người dùng dễ dàng dành vài phút để di con trỏ qua menu điều hướng.

Con trỏ của bạn không hẳn phải khó hiểu như con trỏ này, nhưng việc thêm một phần tử duy nhất vào con trỏ của bạn chắc chắn sẽ thêm một số thú vị vào trang Web của bạn.

5. Khối màu đặc

Nối tiếp xu thế chia màn hình ra nhiều khối, một số trang Web chia nội dung ra thành nhiều phần hơn và hiểu thị nhiều ô hình vuông, hình chữ nhật với kích thước khác nhau, được phân biệt bằng màu sắc trong ô. Cách này cũng thể hiện những thông điệp khác nhau trong cùng khoảng thời gian.

Trong mỗi phần, chỉ một bức ảnh và một số dòng văn bản thì người dùng có thể đơn giản truy cập để lấy thông tin từ trang Website. Để thiết kế Web đẹp và bắt kịp xu thế, bạn nên cân nhắc nhiều sắc màu không giống nhau trên bảng màu để làm nổi bật các phần và hấp dẫn người truy cập.

Xu hướng thiết kế website hiện đại này hiển thị các nội dung theo bố cục khối màu nổi bật, chúng liên kết với nhau để tạo thành thành phần nhất quán, làm cho thiết kế trực quan và dễ hiểu.

6. Thiết kế lưới

Các nhà thiết kế Web tối tân sẽ lại thực hiện thiết kế dạng lưới vào năm 2021 – và bố cục bất đối xứng có thể sẽ trở nên phổ biến ngoài ra.

xu hướng thiết kế website hiện đại

Còn được nhắc đên là Grid, CSS Grid Layout là một hệ thống bố cục dạng lưới 2D cho Cascading Styles Sheet, một ngôn ngữ mã hóa miêu tả bố cục của một trang HTML. Grid cho phép các nhà thiết kế Web tạo bố cục cho thiết kế Web đáp ứng phức tạp đơn giản hơn và nhất quán trên các trình duyệt.

Bố cục lưới CSS vẫn còn một chặng đường trước khi trở nên tương thích với tất cả các bố cục và giao diệnnhưng nó tiếp tục trở thành xu thế thiết kế Web hàng đầu cho năm 2021.

7. Kết bài

Những xu hướng thiết kế website hiện đại 2021 thịnh hành nhất sẽ cho bạn những phương án tối ưu cho một ý tưởng Web tuyệt vời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Top web hữu ích cho mọi lứa tuổi nên biết

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

0
Chia Sẻ
1
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây