Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cafe mang đi thu lại doanh số khủng

Kinh doanh cafe mang đi hiện nay rất được ưu chuộng và cũng rất tiện lợi cho dân văn phòng hoặc những công việc mang đi. Thành phố nhộn nhịp, con người lại càng vội vàng hơn để lo toang công việc hằng ngày. Lựa chọn tốt nhất là những quán cafe mang đi. Hôm nay, phanmematp.vn có bài viết Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cafe mang đi mang lại thu nhập khủng.

Các mô hình kinh doanh cafe mang đi rộng rãi

Ngày nay mô hình kinh doanh cafe mang đi có 2 loại chính đó là quán cafe và xe cafe.

Mô hình quán cafe

Quán cafe là một mô hình khá quen thuộc đối với người dân Viet Nam. Với mô hình này các ông chủ quán sẽ phải thuê một địa điểm cố định đặt làm shop và thực hiện việc hoàn thành công việc bán hàng của mình trên chủ đạo cửa hàng đấy.

Điểm tốt nhất của mô hình này là các người tiêu dùng cộng thêm không gian để ngồi nói chuyện và tán gẫu với những người bạn.

Mô hình xe cafe

Đây chính là một mô hình bán hàng khá độc đáo và mới lạ. Người kinh doanh sẽ thuê một chiếc xe để đặt các dụng cụ pha chế cafe sau đấy hành động bán hàng ngay trên chính chiếc xe đó. Điểm tốt nhất của mô hình này là có thể di chuyển một cách linh động và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm Những Nguyên Tắc Phải Biết Trong Kinh Doanh Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì

Người tiêu dùng mục tiêu của quán cafe take away là ai?

Cafe take away nghĩa là cafe mang đi, dùng cho những người bận rộn không có thời gian ngồi thư thả tại quán. Tại nước ngoài, nơi trước tiên hiện diện hình thức cafe take away này thì cửa hàng chỉ phục vụ cafe, đồ uống mang đi chứ không có bàn ghế phục vụ khách tại chỗ. Khi cafe take away về Viet Nam được biến tấu đi một tí để phù hợp khi phục vụ thêm những bàn nhỏ cho khách mong muốn ngồi lại nói chuyện nhâm nhi cốc cafe.

Tuy nhiên dù có một chút biến tấu nhỏ thì người ông chủ quán vẫn cần phải xác định được rằng người sử dụng mục đích của quán cafe take away của mình vẫn là những người trẻ tuổi, học sinh học viên và đặc biệt là giới văn phòng, những người bận rộn rất ít ỏi thời gian và mơ ước sự mau chóng.

Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì?

Việc lựa chọn khách hàng mục tiêu thường hay bị bỏ qua, tuy nhiên việc lựa chọn được đối tượng người sử dụng đáp ứng là quan trọng nhấtdo đó với câu hỏi: mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì? Thì việc đầu tiên phải làm đó là lựa chọn được đối tượng mục tiêu người tiêu dùng phục vụ của mình là ai.

Tìm thuê địa điểm mở quán

Như đã phân tích phía trên thì đặc thù của quán cafe take away là phục vụ đối tượng trẻ vì thế địa điểm của quán phải nằm ở trung tâm thành phố, gần trường họcdoanh nghiệp, cơ quan, các tòa nhà văn phòng… nơi tập trung nhiều đối tượng mục tiêu này.

Ngoài ra đặc trưng của hình thức cafe take away là dù bạn cần phải tìm vị trí cực kỳ thuận lợi nhưng có khả năng xác định diện tích nhỏ hẹp mà không làm ảnh hưởng nhiều. Đôi lúc một quán cafe take away chỉ phải diện tích 12 – 16m2 đủ cho quầy pha chế và một vài chiếc bàn nhỏ cho khách ngồi chờ lấy đồ. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan trọng lưu ý rằng dù diện tích nhỏ thì ít nhất bạn cũng cần có chỗ đỗ xe cho người tiêu dùngđem lại sự thuận tiện tối ưu.

Địa điểm là lời giải thích thứ 2 cho câu hỏi: Mở quán cafe take away cần những gi? Các bạn nhớ tìm địa điểm hợp lý với khách hàng và số vốn nhé.

Xem thêm Những Quyển Sách Về Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Nguồn nguyên liệu

Bất kể một thức ăn hay thức uống nào, dù ngồi lại tại cửa hàng hay mang đồ đi thì để sở hữu chất lượng mặt hàng tốt đều phải bắt nguồn từ nguồn nguyên liệu tốt. Vì thế, để tránh trường hợp mùi vị cà phê điều chỉnh thất thường hay nguồn hàng cà phê bất ổn cần không thể không có những mối hàng hay các doanh nghiệpshop bổ sung cà phê để có được nguồn nguyên liệu chất lượng tốt và đảm bảocó khả năng tin tưởng được. Đối với cà phê mang đi thường mất vị hoặc vị không ngon như uống tại chỗ, thế nên càng cần phải xác định loại cà phê hợp lý cả về lượng và chất để chắc chắn mùi vị ngon nhất với cả những hóa đơn mang đi.

Vốn kinh doanh

Bán hàng cà phê “take away” sẽ được đại diện dưới nhiều hình thức như cửa hàng ứng dụng cả hình thức mua mang đi hoặc sử dụng ở tại cửa hàng hoặc chỉ có hình thức mua mang đi. Tùy từng hình thức bán hàng mà cần bỏ ra một số vốn nhất định để chiều lòng công việc bán hàng của shop. Với những cửa hàng vừa ứng dụng hình thức mua mang đi vừa có khả năng dùng tại chỗ thì cần một số lượng vốn khá lớn trong việc thuê mặt bằng, trang trí và thiết kế nội thất hay tiền của mua đồ để đựng theo hình thức “take away”. Còn với cửa hàng chỉ phục vụ hình thức kinh doanh cà phê mang đi thì có khả năng tiết kiệm kha khá vì không cần mất nhiều tiền của cho việc thuê chỗ mở cửa hànglo âu về nỗi lo nội thất hay ngân sách để may đồng phục quán cafe và một số tiền của sửa chữa mỗi khi có sự cố hay làm mới bàn ghế.

Am hiểm cà phê, lĩnh vực đồ uống

Với bất cứ mô hình cafe nào thì việc am hiểu về lĩnh vực đồ uống về cafe là điều không thể thiếutuy nhiên với hình thức cafe take away thì là người ông chủ quán, bạn càng cần hiểu một cách rõ ràng hơn nữa, bởi người sử dụng mục tiêu của mô hình này ngoài hương vị đồ uống thì họ còn luôn đòi hỏi sự mau chóng. Ngoài ra, vì diện tích hạn chế thường thường người tiêu dùng của quán cafe take away sẽ trực tiếp chứng kiến quá trình pha chế của bạn. Đây vừa là lợi thế cũng vừa là khó khăn cho bạn.

Làm thế nào để vừa pha chế được đồ uống chất lượng thơm ngon trong thời gian một cách nhanh chóng mà vẫn chắc chắn quá trình, hình thức xảy ra bắt mắt và cuốn hút để ghi dấu với khách hàng? Đây chắc chắn là một câu hỏi khó mà trả lời ngay được nếu bạn không am hiểu về cafe và lĩnh vực pha chế này.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì về mảng này thì đừng ngại ngùng ngần mà nên tham gia các khóa học pha chế ngay để tăng cường tay nghề và hiểu biết của bản thân nhé.

Bạn muốn có lợi thế trong lĩnh vực đồ uống thì việc chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên ngành là việc cần thiết được khi mở quán cafe. Vậy lời giải thích thứ 3 cho câu hỏi: mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì? Đấy là kiến thức về đồ uống.

Bạn có khả năng tham khảo Jarvis – là một doanh nghiệp chuyên về huấn luyện học pha chế hàng đầu ngày nay. Bạn có thể tham gia học pha chế đồ uống, học pha chế cafe. Cùng với dịch vụ Setup chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi người có chuyên môn đáng tin cậy trong bán hàng nhà hàng, quán cafe với công thức đã triển khai thành công trên nhiều bộ máy nhà hàng uy tín, doanh thu cao.

This is the image description

Trang thiết bị và nhân sự

– Thiết kế thi công: Ngoài việc cần một nơi thưởng thức đồ uống thì quán cafe còn là nơi gặp gỡ những người bạn, gặp gỡ khách hàng…nên đầu tư cho không quan một quán cafe là điều rất quan trọng. Nếu bạn thật sự mong muốn khác biệt thì phải nên đầu tư chau chuốt vào khâu này. Hơn 50% người sử dụng tại Cộng cà phê cho biết họ xác định địa điểm này vì cách thiết kế rất độc đáo; họ có khả năng tìm về những thứ bình dị, quen thuộc xa xưa giữa chốn thành thị hối hả này.

– Những vật dụng cần cho một quán cafe take-away bao gồm: Bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy xay café hạt… Dù là quán cafe mang đi, bạn vẫn nên có bàn ghế để phục vụ cho những người có mong muốn ngồi lại.

Một trong các loại máy xay chuyên dụng được các quán cafe dùng là máy xay OmniblendV-TM800A

– Đồng phục cho nhân viên: hầu như các quán cafe take away đều có đồng phục riêng để tạo sự tôn trọng với khách hàngcùng lúc đó để nhận rõ nhãn hiệu của quán cafe. Các thành tố khác như menugam màu của quán cũng phải ăn khớp với màu logo.

Menu quán đa dạng

Bạn mong muốn brand cafe take away của mình nổi tiếng, là nơi người tiêu dùng muốn đến nhiều lần chứ không chỉ một lần? Vậy thì điều tối quan trọng là chất lượng đồ uống sạch và tươi ngon chứ không chỉ dựa vào cách thức phục vụ, máy móc tối tân hay phong cách trang trí bắt mắt.

Ngoài cafe là thức uống chủ đạo, bạn cũng nên bổ sung nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ ưa thích như các loại thức uống đá xay, thức uống làm từ trà hay đồ uống dinh dưỡng…

Xem thêm TƯ DUY TRONG KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Truyền thông marketing và truyền thông marketing

Kinh nghiệm mở quán cafe cho chúng ta thấytrong khi đầu khai trương, việc ads cần được đầu tư tiền và thời gian cùng tận tâm nhiều nhất. Quảng cáo truyền thống như căng băng rôn, phát tờ rơi, mời uống thử sản phẩm ở khu vực quanh quán và các kênh online như kênh social, Google cùng phối hợp trong việc quyến rũ người tiêu dùng mới.

Bên cạnh đó, đừng bao giờ bỏ qua việc bán hàng online!!! hệ thống app cho lĩnh vực đặt thức ăn trên internet cùng đội shipper hùng hậu rất thích hợp cho mô hình quán cafe take away vốn hướng đến nhóm người sử dụng thích sự tiện lợi. Hãy tận dụng để thúc đẩy doanh thu của mình nhờ những ứng dụng này.

Nguồn tổng hợp

0
Chia Sẻ
48
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây