Mục lục

Lý do bạn nên có nhiêu nguồn thu nhập

Mùa hè sau khi tốt nghiệp trung học và kết thúc thi cử, dường như trong đầu những bạn đang sắp trưởng thành chúng ta chỉ có một ý tưởng: Kiếm việc làm thêm. Và mục tiêu tối hậu của những thanh niên ở cuối giai đoạn mãn teen cũng chỉ có một: Kiếm tiền! Cùng tìm hiểu về lý do bạn nên có nhiều nguồn thu nhập qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập tại sao?

Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập điều bạn cần biết
Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập tại sao?

Không chỉ sinh viên mà những người đã đi làm và có công việc hành chính cũng nên kiếm thêm thu nhập. Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế và lạm phát 2 con số như hiện nay, chỉ có một nguồn thu nhập thôi không đủ bảo đảm cuộc sống kinh tế của bạn.

Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập trở thành một trong những chiến lược tài chính

Mà nhiều doanh nghiệp áp dụng. Các doanh nghiệp cũng đa dạng hóa nguồn thu. Bạn nghĩ rằng Cocacola chỉ bán một loại nước giải khát có chất gây nghiện không thôi? Nhầm, ông lớn này đang sở hữu hơn 450 thương hiệu khắp thế giới. Bởi nhiều sản phẩm sẽ thổi luồng gió tươi mát vào sự tiêu dùng của khách hàng và bôi trơn cỗ máy hoạt động của doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Nên kinh doanh gì vào những ngày tết mang lại lợi nhuận cao?Mới nhất 2020

Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập an Toàn

Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập một người bình thường có cộng việc ổn định kiểu 8-5 (người Việt Nam thường làm lúc 8h và kết thúc lúc 5h so với kiểu 9-5). Ổn định? Thoải mái? Đã đến lúc phải xem lại.

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất 2020?
Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập an Toàn

Bạn có thể bị đuổi việc, thanh trừ nội bộ, hoặc cắt giảm biên chế bất kể khả năng của bạn ra sao. Một khi có ai đó sẵn sàng làm việc tốt hơn với giá rẻ hơn của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể bị cảm sốt, xe tông, lũ cuốn, đá đè, đánh ghen, ung thư thời kỳ cuối, mất trí nhớ…Chuyện xấu xảy ra với người tốt. Phim Hàn giữa đời thường chỉ khác nhân vật chính không đẹp bằng. Một tuần nằm viện bảo đảm bạn vừa mất thu nhập vừa mất tiền viện phí. Có thể bạn không bị đuổi, nhưng sếp cũng sẽ trừ lương hoặc cáo buộc trách nhiệm làm trễ dự án.

Và nếu bị đuổi việc

Bạn mất 100% thu nhập. Nếu chỉ sở hữu một sản phẩm Coke, Cocacola sẽ phá sản 100%. Tình hình tài chính của bạn lâm vào trạng thái báo động đỏ ngay lập tức.

Có nhiều nguồn thu nhập giúp bạn không phải quỳ gối xuống xin việc “Đừng mà sếp”, đối mặt với những lựa chọn xấu xí “Đồng nghiệp xấu tính, sếp ve vãn lợi dung”, hay giận giữ bỏ đi “Đồ sếp hãm tài”.  Bạn chỉ việc như một doanh nghiệp phủi tay khi mất một khách hàng: “Người kế”. Chỉ cần ngủ ngon hơn tối nay thôi cũng đã đáng giá rồi, phải không bạn?

Giới Hạn Tiết Kiệm và Vô Hạn Thu Nhập

Đây không phải tên của một chiêu thức võ lâm thần công lừng danh nào. Đây là 2 mặt của tài chính cá nhân.

Cuộc sống tài chính của bạn có 2 sàn và nóc:

(1) Có mức giới hạn cho tiết kiệm và (2) Không có giới hạn cho nguồn thu của bạn.

Bạn có thể nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn đi chơi nhưng có một mức sàn cho sự tằn tiện. Đến một lúc nào đó não bạn sẽ phát điên và đốt tiền bạt mạng. Rất khó bảo bạn trẻ thản nhiên làm ngơ khi bạn bè xung quanh xúng xính Iphone, áo đẹp, xe xịn, ăn nhà hàng. Và cho dù bạn có tằn tiện đến đâu, thì lạm phát 17% tại Việt Nam cũng dư sức giết chết những khoảng chi thường nhật của bạn.

>>>Xem thêm: Bán hàng đa kênh thường gặp những vấn đề gì? Bán hàng trên Facebook cá nhân

Lũy Tích và Bội Thu Thu Nhập

Có nhiều nguồn thu nhập không có nghĩa là bạn đang ôm một mớ bòng bong, muốn làm gì thì làm. Mỗi nguồn thành công của bạn đi kèm một kỹ năng thành thục. Kỹ năng này cộng dồn lại giúp bạn kiếm thêm một công việc có mức thu nhập cao hơn. Đây là hiệu ứng tích lũy và bội thu: các kỹ năng bạn học được từ công việc trước sẽ cộng dồn lại để tạo ra công việc có trị giá cao hơn.

Ngành tài chính công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2019 | Tài chính | Vietnam+  (VietnamPlus)
Lũy Tích và Bội Thu Thu Nhập

Ví dụ: Viết báo giúp bạn kiếm 1.000.000VNĐ. Hồ sơ từ việc viết báo giúp bạn dễ dàng được tín nhiệm dịch thuật khoảng 2.000.000 VNĐ. Kết hợp với sự trung thực, kiến thức kinh doanh và kỹ năng vi tính trung cấp, bạn làm trợ lý với mức 6.000.000VNĐ. Học thêm phát triển website và Internet Marketing, bạn dễ dàng đẩy nguồn thu nhập lên vài con số nữa. Việc sau trả lương cao hơn việc trước, hoặc làm ít thời gian hơn việc trước.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Bạn nên có nhiều nguồn thu nhập. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé,

>>Xem thêm: Khái niệm về template điều bạn cần nên biếtl

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( thunhapdautu, ptcn, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây