Khái niệm về template điều bạn cần nên biết

Khái niệm về template là gì? Đó là những mẫu layout đã được dàn trang, bố cục được thiết kế sẵn có trong kho giao diện, và chỉ khi sử dụng ta chỉ việc đặt tất cả những đối tượng thông tin này vào đồ họa vào chỉnh sửa một chút là đã hoàn thiện công việc thiết kế website cho mình.

Khái niệm về template là gì?

Khái niệm về template điều bạn cần nên biết
Khái niệm về template là gì?

Khái niệm về template có thể hiểu là các mẫu layout đã được dàn trang, thiết kế sẵn theo các màu sắc, bố cục ngẫu nhiên. Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng chỉ cần download các template này và thay đổi các thông tin, nội dung hay chỉnh sửa lại về mặt đồ họa thì đã có thể sở hữu một ấn phẩm như mong muốn của riêng mình.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm Facebook Marketing trong kinh doanh bất động sản!

Các lĩnh vực thường cung cấp mẫu khái niệm về template 

Sẵn để tiện cho người dùng khai thác có thể kể đến các slide trình chiếu (Power Point), các template soạn thảo văn bản (Word), các template khi thiết kế web (theme)…

Với ưu điểm “có sẵn”

Các template thường được thiết kế trên các layout cơ bản, phổ biến, có thể dùng chung cho nhiều lĩnh vực và nhiều đối tượng. Đặc biệt, đối với các cá nhân không có nhiều chuyên môn về thiết kế nhưng vẫn cần thực hiện các ấn phẩm truyền thông, ấn phẩm quảng cáo thì hệ thống template có sẵn được xem là giải pháp khá hữu hiệu.

Bên cạnh đó, đối với các template có sẵn thì các nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian hơn so với việc tự thiết kế từ đầu đến cuối

Template là gì trong thiết kế web?

Template hay còn gọi cách khác là theme. Được dùng chỉ định cho 1 kiểu giao diện với 1 trang web cụ thể. Đó là 1 mẫu website nào đó. Và tất nhiên 1 template sẽ được dùng cho nhiều trang web.

Hay nói đơn giản dễ hiểu hơn đó là Template làm 1 mẫu website nào đó.

Vậy có những dạng Template nào?

Thông thường 1 Template được sử dụng cho nhiều trang web khác nhau. Và 1 trang web cũng có thể sử dụng nhiều Template khác nhau cho mình.

Nếu để ý 1 trang web bán hàng hoặc giới thiệu về công ty sẽ chứa rất nhiều Template khác nhau, và được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, với những màu sắc khác nhau, được bố trí 1 cách khác nhau, cùng với nội dung khác nhau…

Lợi ích của Template là gì?

Khái niệm về template được thiết kế sẵn sàng giúp cho bạn có thể tiết kiệm được công sức cũng như thời gian bỏ ra để có thể thiết kế web nhanh chóng hơn. Đồng thời Template đem đến cho bạn nhiều mẫu giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Và nhìn vào template có sẵn bạn có thể hình dung trước được các trang web của mình sẽ hoàn thành là như thế nào?Phân biệt Template, Theme, Style, Layout

Ở trong thiết kế web thì Template, Style, Theme nó tương tự nhau, tất cả đều đề cập tới 1 kiểu giao diện của 1 trang website. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều giao diện khác nhau.

Layout đây là 1 thuật ngữ sử dụng để dùng để chỉ bố cục và bố trí của trang web. Trong khi đó các Template sẽ có nhiều dạng layout khác nhau.

>>>xem thêm: TÊN MIỀN VÀ HOSTING LÀ GÌ?

Tổng hợp kho download template trong thiết kế web

Free PowerPoint Templates - Sleek and Professional Layouts
Tổng hợp kho download template trong thiết kế web

Như chúng tôi đã đề cập, các kho download template trong thiết kế web khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu website đẹp trong các kho giao diện sau đây.

Template Monster

https://www.templatemonster.com/website-templates.php

Cung cấp hơn 3,200 mẫu templates website theo chủ đề đa dạng, cập nhật thường xuyên. Giao diện được tối ưu responsive và tương thích với mọi thiết bị di động

Free Website Templates

https://freewebsitetemplates.com

Các nguồn template có sẵn cũng mang lại một số lợi ích cho doanh nghiệp và đơn vị thiết kế web như:

  • Tiết kiệm thời gian thực hiện (chỉ cần thay đổi và chỉnh sửa các yếu tố nội dung cho phù hợp)
  • Tiết kiệm chi phí (chỉ tốn phí mua template + công chỉnh sửa)
  • Không phải tự nghĩ ra ý tưởng cho toàn bộ trang web
  • Không phải thiết kế lại từ đầu
  • Sở hữu nhiều tính năng, kiểu bố cục thú vị và độc đáo
  • Cập nhật được các xu hướng thiết kế web mới nhất
  • Sản phẩm được đảm bảo
  • Có rất nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout

Template là gì? Kinh ngạc bí mật về Template ít người biết
Phân biệt Template, Theme, Style, Layout

Ở trong thiết kế web thì Template, Style, Theme nó tương tự nhau, tất cả đều đề cập tới 1 kiểu giao diện của 1 trang website. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều giao diện khác nhau.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Khái niệm về template. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( beha, websolutions, … )

0
Chia Sẻ
24
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây