Những kiến thức Backlink cơ bản mà SEOer cần phải biết 2020

Backlink là gì?

Thuật ngữ Backlink mang nghĩa là những quan hệ được trả về từ các Website, blog, diễn đàn, mạng cộng đồng khác tới Websitecủa chính mình.

Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là 1 trong các thành phần được ưu ái hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. một Web có càng nhiều Backlink giá trị thì cơ hội đạt Top càng lên cao.

>>> Xem thêm : Kiến thức Backlink nâng cao dành cho SEOer chuyên nghiệp 2020

Cách xây dựng backlink chất lượng

Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO?

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Từ trước đến nay, backlink là một trong các yếu tố được công cụ tìm kiếm trong việc xếp hạng thứ tự Web trên trang search của bản thân. bởi vậy, Web càng có tương đối nhiều backlink lại càng có xu thế chiếm được những thứ hạng cao hơn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

không những hỗ trợ cải thiện thứ hạng tìm kiếm, backlink cũng giúp các phần mềm tìm kiếm tìm thấy Website của bạn nhanh hơn thường thì. Nhờ backlink, Website sẽ tăng cường năng lực được tìm thấy và được lập chỉ mục nhanh hơn. Ưu đặc điểm đấy cực kì hữu ích đối với các trang Web mới.

Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink

Traffic mới cũng là một lợi ích tuyệt vời được biết đến từ backlink. Thay vì lượng quý khách hàng truy xuất trực tiếp vào trang Web, Website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận người dùng mới.

Một vài thuật ngữ ảnh hưởng đến Backlink cần biết

Dưới đây là các thuật ngữ SEO thịnh hành liên quan đến backlinks mà bạn nên biết:

Backlink không giá trị hay spam backlink, là kẻ thù của SEO
 • Anchor text: Là những cụm keyword được dùng để chứa đường link. Khi bất cứ ai click & anchor text sẽ được điều chú ýlink đích chèn trong số đó. những anchor text này sẽ hỗ trợ ích cho SEO khi bạn mong muốntăng nhanhthứ hạngcho mộtkeywordnhất địnhgì đấy.
 • đường link juice: Là định nghĩatận dụng để chỉ quan hệ trỏ tới Website. đường link juice càng nhiều thì Domain Authority của Web bạn càng tăng, Điều này rất có ích cho SEO.
 • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn làm ra đều là dofollow link& nó sẽ chuyển đường link juice về Website đích của bạn.
 • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo rathế nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì đường link juice sẽ không được chuyển đi.
 • Internal link: Là cáclink dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một trang Web.
 • Low-quality link: đấy làđịnh nghĩasử dụng để chỉ những Backlink kém cỏigiá trị. những Backlink được trỏ về từ nhữngWeb vi phạm nguyên tắc chung, Website spam, Web có nội dungđộc hại hoặc đồi trụy… đều sẽ là backlink kémchất lượng. Hãy cảnh giác khi đặt Backlink trên những trang gần giống vậy nhé!

Chỉ dẫn xây dựng backlink hiệu quả cho Website

Bình luận trên các Blog và diễn đàn

Bình luận trên blog và diễn đàn được tận dụng như một phương thứ cháo hức để tạo dựng liên kết. cho dù cách tiếp xúc này không còn mạnh như trước đó một phần do sự lạm dụng liên tục.

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các Backlink Nofollow không có hình hưởng lắm, tuy vậy hãy xây dựng màn đánh giá trên bất cứ blog nào và bạn chắc rằng sẽ được hưởng lợi từ một vài đường link Juice khả thi.

Đánh giá giúp cho bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng như nhiều lưu lượt truy vấn hơn và cấp độ hiển thị công cụ tìm kiếmtốt hơn.

Guest Posting / Blogging

Có các trang Website chất lượng dành riêng cho ngành của bạn chấp nhận bài content của khách không? Hãy thử liên lạc với họ bằng ý kiến đề nghị về một bài content không lấy phí về một đề tài có liên quan để đổi lấy một một quan hệ tới trang Website của bạn.

Lấy Backlink từ các trang mạng cộng đồng

Bạn chỉ dễ dàng và đơn giản là không được bỏ qua giá trị của truyền thông xã hội. Và thậm chí ở cấp căn bản của các backlinnk, có một tíchất lượng, vì các trang Web truyền thông xã hội hiển thị URL trang Website được share.

Dẫu thế, vì mạng xã hội Facebook và một vài mạng cộng đồng khác không cho phép trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục các trang share, các backlink từ các mạng này sẽ không liên quan trực tiếp đến Google SERPs.

Liên kết đối ứng

Đây là cách thương lượng kết nối Website của mình mối liên quan đến Website của những người bạn và Web của những người bạnmối ảnh hưởng lại Web của bản thân mình.

Trong khi các quan hệ đối ứng được một vài người nhìn thấy có hiệu quả, thì đó là loại mà Google coi là màu xám, chúng nên được dùng một cách trung thực và có thể sửa đổi và nâng cấp xếp hạng của Google.

Thế nhưng hãy cẩn thận. Hãy thử và chỉ kết nối với các trang Webđi kèm ý nghĩa. trang Website về thời trang có lẽ không phải có quan hệ đối ứng với Web về ẩm thực..

Quan tâm khi xây dựng sự liên kết cho Website

Backlink là gì? Kiến thức tổng quan đầy đủ A-Z

Đặt backlink ra làm sao để được Google “quan tâm”?

Đặt backlink trên các trang có thông số DA, PA cao

Các thông số như DA, PA càng lên cao chứng tỏ tin cậy của Website càng lớn. Việc xây dựng liên kế trên các Website này được Google đáng chú ý coi trọng. Các trang Web có DA, PA lớn hơn 20 được xem là có điểm tin cậy cao.

Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các Website có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá khá cao. nếu backlink của Web bạn xảy ra ở đó, xác suất người xem click vào kết nối và được dẫn tới trang Web sẽ cao hơn bình thường.

Dùng site cùng đề tài

Những đề tài giống nhau sẽ có năng lựckết nối và tác động qua lại cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải đường link ở những chuyên mục hay từ khóa cùng chủ đề. Điều này cũng có thể được Google nhận xét cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt backlink trong nội dung bài viết

Có khá nhiều vị trí đặt backlink: chữ ký, header, footer,… dẫu thế, vị trí đắt địa nhất chính là phần nội dung bài viết. dẫu thế, mỗi một liên kết mà ta ước muốn trỏ tới chỉ nên xuất hiện một lần trong đó.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Đặt đường link Dofollow

Liên kết Dofollow giúp điều hướng người dùng đến Web của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng xếp hạng và độ uy tín cho trang Website.

Tuy nhiên, nếu nhưlink mà bạn xây dựng rất đầy đủ là dofollow, Google sẽ xem đây chính là một thành phần bất thường. bởi vậy, nên cân đối số lượng link dofollow và nofollow.

Từ các site .gov .edu

Cách tạo backlink chất lượng từ các website vệ tinh - mypage.vn

Phần lớn các site .gov, .edu thuộc quyền sở hữu của chính phủ. vì vậy, độ tin tưởng của những địa chỉ này được Google nhận định là cực kì cao. nếucó thể, hãy cố gắng tìm các site .gov, .edu để xây dựng backlink.

Tổng hợp các mô hình đường link Building

Làm thế nào để xây dựng Backlinks đạt hiệu quả cao?

Hiểu được cách làm thôi là chưa đủ, để đặt backlink hiệu quả, bạn cần có những kỹ năng, những quy luật nhất định phải tuân thủ và chúng được gọi là cách thức.

Một vài cách thức tiêu biểu để đặt backlink hiệu quả vào thời điểm hiện tại là:

Mô hình Backlink Wheel đường link là gì?

Wheel đường link hay hình thức mối ảnh hưởng bánh xe được vận hành như sau. Mỗi Web vệ tinh sẽ được quan hệ với Website chính và quan hệ với một Website nữa tạo thành hình bánh xe.

Đặc điểm:

 • Các Web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính.
 • Các Website thành phần được kết nối với nhau thành vòng tròn khép kín.

Hình thức backlink Pyramid link là gì?

Đây chính là cách thức mối ảnh hưởng kim tự tháp gồm ba phân tầng, giúp bạn thoải mái spam backlink ở những tầng dưới.

Đặc điểm:

 • Tầng 1 là site chính.
 • Tầng 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về Tầng 1.
 • Tầng 3 sẽ trỏ về Tầng 2.

Hình thức backlink site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh mô hìnhquan hệ có dạng sao, Web vệ tinh chỉ đường linkduy nhất đến Web chính

Đặc điểm:

 • Các Web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới Website chính.
 • Website chính được mối liên quan từ các Website vệ tinh.

Lời kết: Bài viết trên mình đã nói rất rõ về Backlink là gì rồi nhé mọi người ơi hihi, chúc mọi người đọc vui vẻ và một ngày tốt lành bên gia đình nè ^^

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây