TÊN MIỀN VÀ HOSTING LÀ GÌ?

Tên miền và hosting là những khái niệm quan trọng mà bất cứ ai khi bắt đầu xây dựng website hay Landing Page cũng sẽ gặp phải.Đây là các khái niệm mang tính kỹ thuật cao nên nếu giải thích sẽ rất khó hiểu, vì vậy #SimplePage mới phương châm “đơn giản hóa” khái niệm sẽ giúp bạn hiểu được tên miền và hosting là gì chỉ trong 2 phút đọc bài viết này.

Domain Name hay Tên miền là gì?

Lấy ví dụ dễ hiểu nhất là lúc bạn đi ra đường, tại sao bạn đến được cửa hàng nào đó? Đó là vì cửa hàng có địa chỉ rõ ràng như số nhà, tên đường, quận huyện,…và bạn dựa phải chỉ dẫn này để tìm đúng nơi.Tương tự trên Internet cũng vậy, để đến đúng cửa hàng online (website) thì bạn cần có địa chỉ của nó.

Địa chỉ truy cập website được gọi là Tên miền.

Thực tế địa chỉ website là một dãy số gọi là địa chỉ IP (Internet Protocol) và con số này cực kỳ khó nhớ .Ví dụ địa chỉ tên miền SimplePage.vn thực ra là dãy số dài như sau: 45.119.83.79.Khi bạn đang truy cập website này thì trình duyệt đang truy cập vào địa chỉ IP 45.119.83.79 còn bạn sẽ chỉ nhìn thấy là bạn ở trang có tên miền là “SimplePage.vn”.

DNS là gì?

Chính vì sự khó nhớ này nên mới xuất hiện hệ thống gọi là Domain Name System (DNS) hay còn gọi là Hệ thống quản lý tên miền. Chức năng của DNS là “phiên dịch” các dãy số IP này ra tên miền dưới dạng chữ (và ngược lại) để bạn dễ nhớ hơn.Tức khi nhập tên miền “SimplePage.vn” vào thanh tìm kiếm thì DNS tự phân giải tên miền này ra dãy số 45.119.83.79 để trình duyệt truy cập.Nhờ vào DNS mà bạn chỉ cần nhớ địa chỉ tên miền để truy cập website nào đó thay vì nhớ dãy số IP dài kia

Hosting là gì?

Mặt bằng (khu đất) mà cửa hàng sở hữu hoặc thuê chính là hosting của website.Hiểu đơn giản Hosting là NƠI LƯU TRỮ DỮ LIỆU của website. Bao gồm:

Mã nguồn website

Database (đơn hàng, hình ảnh, video, bài viết,..)

Để sở hữu hosting bạn cần thuê từ các nhà cung cấp Hosting trên Internet (Google để tìm hiểu thêm).Khi đăng ký mua hosting, nhà cung cấp hosting sẽ cung cấp cho bạn không gian để lưu trữ dữ liệu website trên môi trường trực tuyến.Mỗi không gian (hosting) sẽ được cấp một địa chỉ IP riêng để bạn trỏ tên miền về. (Nếu tên miền của bạn không được trỏ về đúng địa chỉ IP Hosting thì website sẽ không truy cập được)Các nhà cung cấp hosting này sẽ đảm bảo việc hoạt động của hosting là 24/24h tức website của bạn sẽ luôn trực tuyến.

3 cách trỏ tên miền về Hosting

Trỏ qua nameserver Hosting

Trỏ trực tiếp qua IP hosting

Trỏ qua nameserver trung gian

SIMPLE PAGE

Simple Page sẽ giúp bạn thiết kế Landing Page chỉ trong 3 bước!

Chỉ với 3 bước đơn giản để tạo Landing Page hiệu quả Chuyển đổi – Chuyên nghiệp – Chất lượng cao

1. Chọn mẫu giao diện

Với hơn 2.000 mẫu giao được phân loại đa dạng với nhiều lĩnh vực, bạn có thể dễ dàng thiết kế ngay Landing Page phục vụ nhu cầu của mình.

2. Chỉnh sửa tùy thích

Simple Page có builder cực mạnh để giúp bạn tùy biến Landing Page theo ý muốn như bố cục, màu sắc, văn bản, hình ảnh, hiệu ứng và các tính năng độc đáo khác.

Simple Page có builder cực mạnh để giúp bạn tùy biến Landing Page theo ý muốn như bố cục, màu sắc, văn bản, hình ảnh, hiệu ứng và các tính năng độc đáo khác.

3. Xuất bản cực nhanh

Sau khi tùy biến xong bạn có thể xuất bản ngay Landing Page về tên miền riêng của mình và triển khai các chiến dịch quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads,…

Các tính năng nổi bật của Simple page

Các tính năng nổi bật của Simple page

Simple Page – Nền tảng Tạo Landing Page Miễn Phí Tốt Nhất!


Tự kéo thả Landing Page dễ dàng ngay mà không biết lập trình

Tùy biến giao diện và xuất bản với tên miền của riêng bạn

Không dính logo bản quyền

Hỗ trợ tích hợp đo lường, tracking chuyển đổi

0
Chia Sẻ
2
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây