Nên kinh doanh gì vào những ngày tết mang lại lợi nhuận cao?Mới nhất 2020

Nên kinh doanh gì vào những ngày tết là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Nên kinh doanh gì vào những ngày tết trong bài viết này, phanmematp.vn sẽ viết bài Nên kinh doanh gì vào những ngày tết mang lại lợi nhuận cao?Mới nhất 2020

Nên kinh doanh gì vào những ngày tết mang lại lợi nhuận cao?Mới nhất 2020

I. Mua bán mặt hàng ẩm thực ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người xung quanh đều gác lại chuyện cộng việc, học hành trong năm để khai thông, quay quần và ăn uống cùng nhau. Đặc biệt, có những mặt hàng truyền thống mà trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu, nhưng vì quá bận và k có thời gian chuẩn bị, nhiều gia đình Việt vừa mới phải ra ngoài mua.

Đó chính là lí do nguyên nhân vào dịp Tết, các loại mặt hàng về thực phẩm đều bán rất chạy. Sau đây Uplevo sẽ mách bạn những mặt hàng thực phẩm kinh doanh khả thi nhất ngày Tết.

>>> sử dụng giàu nhờ mua bán online kết quả

#1. Mua bán Mứt Tết

Từ thời xửa xưa, mứt Tết vừa mới là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt ngày Tết. Khoảng thời gian mới đây, mứt Tết không còn được chuộng giống như ngày trước vì khẩu vị của người tiêu dùng cũng đang dần cải thiện, và đó là 1 món ăn làm khá mất công.

Thay vì tốn thời gian xào xáo, người tiêu dùng sẽ lựa chọn ra ngoài mua, vừa tiện ích mà lại tiết kiệm thời gian, công sức.

kinh doanh bánh kẹo mứt Tết

Nhưng có một chủ đề khá nguy cơ gần đây là phần lớn các loại mứt Tết trên đối tượng đều 3 k (không nhãn mác, k gốc nguồnkhông hạn sử dụng). Nếu mua bán mô hình này, Uplevo khuyên bạn nên trú trọng một tí vào bao bì sản phẩm để tạo dựng brand vững bền, khiến cho người mua đều nhớ đến bạn mỗi mùa Tết.

>>> nhìn thấy thêm:

  • kinh doanh Gì Với 100 Triệu
  • giúp đỡ buôn bán trên Zalo, Tạo Gian Hàng free

#2. Kinh doanh các loại hạt ăn Tết

Tiếp sau các loại mứt Tết, mặt hàng Hạt ăn Tết cũng là một loại thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều. Sản lượng hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ cười… được tiêu thụ trong ngày mùng 1 Tết tại VN lên đến cả chục tấn.

Giá của những loại hạt này cũng k phải rẻ, khoảng từ 50.000đ – 300.000đ/1kg. Vậy nên chả có gì khó hiểu nếu như mỗi dịp Tết trên Facebook hay Zalo có người nổi lên bán hạt bí, hạt dưa…

>>> Những Ý Tưởng mua bán Nhỏ Tại Nhà

#3. Kinh doanh bánh kẹo ngoại

Bánh kẹo nhập khẩu cũng là mặt hàng k thể thiếu. Nếu bạn để ý sẽ thấy, những gian hàng bánh kẹo ngoại luôn chiếm một diện tích rất to tại các siêu thị mỗi dịp Tết. Thậm chí, họ còn cử nhân sự PR riêng của brand để upsale, bổ xung món hàng từng giờ ngay tại siêu thị.

Một phân tích chỉ ra rằng, người Việt rất tốt có tâm lý sính đồ ngoại. Trong khoản đồ ăn, chỉ cần chữ ghi trên bao bì khác Tiếng Trung Quốc và Tiếng Việt, thì họ chuẩn bị trả giá mắc để được sở hữu mặc dù chưa hiểu rõ tường tận hàng hóa.

Đây chính insight người mua và là thời cơ không thể tốt hơn để làm giàu ngày Tết.

#4. Kinh doanh bánh chưng và giò chả phục vụ Tết

Tết cũng là dịp để con người ta nhớ về cuội, về gốc. Người đi xa xứ thì cũng phải về quây quần bên gia đình, họ hàng và cần kíp hơn là thờ cúng gia tiên, báo cáo những chuyện vừa mới qua và xin cho một năm mới tốt lành. Trên mâm cơm ngày Tết và bàn thờ cúng gia tiên của người Việt chắc chắn k thể thiếu bánh chưng và giò chả.

Đây là 2 món truyền thống của dân tộc, thể hiện long biết ơn, uống nước nhớ gốc và hơn cả là mơ ước cho năm mới đầy đủ, ấm no.

kinh doanh bánh chưng giò chả

Bánh chưng và giò chả đều k quá khó để sử dụng. Nhưng vì do mất nhiều thời gian, nhiều người Việt đã chọn cách thức ra ngoài mua. Đây cũng là thời cơ để cho bạn mua bán. Chỉ cần bạn có thời gian và khéo tay một tí, còn nguyên liệu và cách làm có đầy trên trực tuyến, bạn cũng đủ nội lực hỏi người lớn tuổi để biết thêm kinh nghiệm.

Nếu bạn có thêm chút kiến thức mua bán thì thật hào hứng, việc kiếm 1 2 chục triệu để sắm Tết trở nên dễ dàng hơn có khi nào hết.

>>> 5 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Với 50 Triệu

#5. Kinh doanh các loại trà, đặc sản chè

Đồ uống truyền thống của dân tộc Việt Nam chính là các loại chè. Bạn sẽ ko tìm được ở bất cứ đâu trên xã hội, một quốc gia uống nhiều chè giống như Viet Nam. Từ chè ngon xuất khẩu cho tới trà đá vỉa hè, từ ông cụ 70 tới những cậu bé 15. Trà đang trở thành kiến thức và nó k thể thiếu.

Sau mỗi bữa ăn người Việt sử dụng trà để tráng miệng, mỗi buổi sáng uống chén trà cho tỉnh táo… thêm nữa, càng vào dịp Tết thì trà càng được tiêu thụ nhiều hơn. người đọc mua trà về tiếp khách hoặc để đưa biếu Tết.

kinh doanh trà chè khô

Trà cũng có rất nhiều loại như chè tươi, chè khô, trà túi lọc… Nhưng nếu mong muốn mua bán ngày Tết, Uplevo khuyên bạn nên bán chè khô thượng hạng. Vì ngày Tết cũng k nhiều người có thời gian đun chè tươi, còn nếu để mua trà túi lọc, họ đủ sức vào siêu thị và lựa chọn lựa một cách thức không khó khăn mà lại rẻ.

Trừ khi mặt hàng trà túi lọc của bạn phải thật sự mới lạ và mới lạ với người tiêu sử dụng. Hiện này những loại chè ngon thượng hạng của Thái Nguyên có giá trên thị trường khoảng 4 – 500.000 VND/ 1kg. Nhưng tiền nhập vào thì k phải là khủng khiếp đến vậy. thành ra đây sẽ là một thời cơ kiếm tiền rất khả thi nếu giống như bạn biết tận dụng.

II. Bán các vật dụng, đồ trang trí Tết

Cuối năm cũ cũng là thời điểm để mọi người sửa sang, dọn dẹp và trang hoàng lại nhà cửa, sắm sửa thêm vật dụng mới. Đây cũng là thời cơ để bạn kinh doanh những mặt hàng vật dụng trang trí. Dưới đây là những vật dụng mà sát Tết người tiêu sử dụng hay tìm mua nhất.

#1. Bán đồ gia dụng ngày Tết

Có bao giờ bạn thắc sang chảnh nguyên do những hội chợ hay triển lãm họ thường hay mở vào các dịp sát Tết không? Các chuyên gia kinh tế đang phải nghiên cứu rất lâu để mang ra kết luận giải rằng: “người tiêu dùng Viet Nam luôn có thói quen mua sắm trước Tết, dù cho mặt hàng đó họ k thật sự cần”.

Tâm lý “Tết là phải sắm Tết” khiến cho đại bộ phận người tiêu sử dụng tốt bị tiêu tiền phung phí vào dịp này. Nhưng sơ hở của người mua cũng chính là thời cơ “kiếm cơm” của những người làm mua bán. Tận dụng tốt thời cơ này để bán những đồ gia dụng quan trọng là một ý tưởng không tồi. Thậm chí nó còn giúp bạn kiếm ra rất nhiều tiền nữa đó.

bán đồ gia dụng ngày Tết

Một gợi ý của Uplevo là hãy nghĩ đến những đồ sử dụng liên quan đến nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. Vì có những người cả năm ăn uống hàng quán hoặc ăn ở công ty, nhà chỉ là ngành để ngủ.

Nhưng lúc cận Tết thì mới vỡ lở ra là bếp này hỏng, bát nọ mẻ, đĩa kia vỡ,… Rồi họ lại cuống cuồng đi sắm Tết để rồi quay theo guồng kinh doanh của đại bộ phận những con mọi người.

>>> lưu ý Khi Sang Nhượng shop

#2. Bán câu đối Tết

Thời xưa mỗi dịp Tết, người Việt thường lên chùa xin các thầy đồ câu đối về treo trong nhà, thể hiện mong ước của gia chủ vào năm tới. hiện giờ các ông đồ xịn k còn nhiều, người có hiểu biết về nghệ thuật thư pháp lại càng ít nhưng nhu cầu sở hữu câu đối đỏ lại tăng trưởng.

bán câu đối ngày Tết

Bạn có thể nhập câu đối được in sẵn về bán hoặc đặt mua người biết thư pháp viết chữ để lồng kính thành tranh treo tường cũng rất hút khách. Nên lựa chọn câu đối có nhiều ý nghĩa tốt, tài lộc ngập tràn…

>>> 40 Ý Tưởng kinh doanh trực tuyến 2019

#3. Bán đồ trang trí cây đào, quất

Ngoài những câu đối lớn treo ở phòng khách, những câu đối nhỏ treo ở cây hoa cũng rất được ưa thích. Những đồ trang trí cây hoa luôn là mặt hàng đắt khách của dịp Tết. Bản chất của những đồ này là không bền, cộng thêm luôn refresh xu hướng mẫu mã. do vậy người Việt thường mua loại mặt hàng này liên tục Tết này qua Tết không giống.

bên cạnh đó dây đèn nháy trang trí cũng là một sản phẩm được bán trong dịp Tết. Mặt hàng này nếu lên cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái nhập sẽ rất rẻ. Về đến vùng đồng bằng nó thường có giá thành gấp lên khoảng 4-5 lần

>>> kinh doanh Gì Ở Nông Thôn Để làm Giàu?

#4. Bán phong bao lì xì Tết

Lì xì (hay còn gọi là mừng tuổi) là một trong những phong tục xinh của nhiều nước Châu Á trong đó có VN. Theo đó người lớn sẽ bỏ một ít tiền mới vào phong bao đỏ rồi mừng cho con trẻ. Hoặc con cái mừng cho cha mẹ với ước mong sang năm mới gặp nhiều may mắn.

vì thế mà dịp cận Tết, phong bao lì xì được tìm mua rất nhiều, bán chạy nhất là các loại có hình con giáp hay câu chúc mới lạ.

bán phong bao lì xì Tết

Tết Mậu Tuất 2018 cũng đang ghi nhận những loại lì xì phá phương thức hoàn toàn đối với thị trườngk còn giữ màu đỏ và những câu đố tuyền thống. Thay vào đó họ để những màu sắc mới mẻ đi kèm với những câu nói chuẩn với niên đại 4.0. mua bán mặt hàng này cũng không cần nhiều vốn, nếu mua số lượng to thì giá mỗi chiếc lì xì chỉ vài trăm đồng.

Điều cần kíp là bạn phải tìm được mẫu bao lì xì đặc biệt, khác hẳn và nổi bật hơn những loại hiện đã bán trên đối tượng thì mới easy tiêu thụ.

Theo team Uplevo khám phá thì giá nhập cho 1000 lì xì rơi vào khoảng 650 đồng mỗi chiếc. Sau đó các “nhà khởi nghiệp” sẽ đóng gói thành túi 6 lì xì chứ k phải túi 10 giống như ngày xưa. Túi 6 lì xì đặc biệt này được bán ngoài đối tượng với giá khoảng 20.000 VNĐ 1 túi.

Thử nhẩm nhanh mà nhìn thấy, vèo cái đang có 2 triệu tiêu Tết rồi đó. Chưa kể mặt hàng này nhập kiểu nhiều càng rẻ, bán càng đông càng lãi.

III. Mua bán hoa quả ngày Tết

Bàn về các mặt hàng bán chạy nhất ngày Tết Cổ Truyền mà k nhắc tới cây cảnh, hoa tươi và những loại quả đặc sản thì thật thiếu sót. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết nên mua bán loại hoa nào, cây gì để khẩn trương thu lãi.

#1. Buôn hoa tươi ngày Tết

Ngày thường hoa tươi đã là một trong những mặt hàng có mức tiêu thụ lớn, vào các dịp lễ Tết thì nhu cầu của người tiêu sử dụng còn grow up gấp nhiều lần, tạo ra thời cơ lớn cho những ai mong muốn mua bán thời vụ để kiếm thêm thu nhập cuối năm. Những loại hoa được mua nhiều nhất phải kể đến chiết khấu, hoa ly, hoa cúc, hoa dơn và gần đây nhất là hoa lan.

buôn hoa tươi ngày Tết

Một số loại hoa có thể quét từ vườn ở ngoại ô Hà Nội giống như chợ Nhật Tân, chợ Vạn Phúc… Nhưng cũng có một số loại hoa phải nhập từ những ngành xa giống như Đà Lạt, Mộc Châu và cần có nhà lạnh bảo quản rạch ròi.

kinh doanh hoa tươi thật sự rất lãi nhưng yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm bảo quản để hoa k bị nở sớm.

>>> Cẩm Nang hướng dẫn mua bán Cây Cảnh

#2. Bán các loại hoa giả dịp Tết

Chính vì lí do hoa đủ nội lực nở và tàn, vì thế hoa giả sinh ra để giải quyết vấn đề đấy của hoa tươi. Hoa giả cũng được người tiêu dùng rất ưa chuộng bởi đặc tính độc đáocó thể dùng lâu và không khó khăn tẩy rửa. Các loại hoa giả chủ yêu được sử dụng bằng lụa, nhựa, cao su, và đắt nhất là pha lê.

bán các loại hoa giả dịp Tết

Hoa giả thường bán hẳn theo bó hoặc theo lọ chứ ít khi bán lẻ cành (trừ hoa giả làm bằng pha lê). Vậy nên doanh thu trên mỗi đơn hàng của nó cũng khá lớn, từ vài tram ngàn cho đến vài triệu.

#3. Bán các loại quả in hình, tạo thế

Trào lưu mua các loại quả có hình dáng đặc biệt đã nở rộ và phát triển trong khoảng 5 năm gần đâyngười ta chuẩn bị bỏ ra tiền triệu để mua dưa hấu thỏi vàng, dưa lê thần tài hay dừa khắc chữ để trưng bày ngày Tết. Cũng vì thế mà nhà vườn đã đẩy mạnh trồng các loại quả này.

Thời điểm hiện nay gốc cung không quá khan hiếm như trước nữa, nhưng chúng tôi luôn luôn khuyên bạn liên hệ đặt mua với các nhà vườn sớm nếu như có ý định mua bán mặt hàng này.

>>> 8 Công Việc làm Thêm Tại Nhà Kiếm Tiền mau

#4. Bán các loại quả bày mâm ngũ quả Tết

Nói đến các loại quả bán chạy nhất ngày Tết thì k thể không nhắc tới bưởi Diễn, Phật thủ và Chuối. Cứ mỗi năm vào dịp Tết, giá thành của 3 loại quả này lại tăng trưởng đột biến.

Với bưởi Diễn và Phật Thủ, quả nào càng lớn càng xinh thì khách hàng lại càng muốn mua để bày lên mâm ngũ quả cúng gia tiên. Riêng với chuối, nải chuối ta được bày lên mâm ngũ quả cũng phải lớnđẹp và đặc biệt phải nhiều quả, số quả bắt buộc phải là số lẻ. đang có lúc trên thị trường ngày Tết, 1 nải chuối đẹp có giá 150.000 VNĐ, đắt gấp 5 lần ngày thường.

bán các loại quả bày mâm ngũ quả

Nắm bắt được tâm lí của KH, các nhà kinh doanh tài ba k ngần ngại tăng giá. Vì họ cũng hiểu rằng, đồ cúng gia tiên, liên quan đến tâm linh thì mặc cả mất thiêng, người này k mua sẽ có người xung quanh mua, chẳng bao giờ ế. Nếu nhà bạn có vườn cây ăn quả có trồng những loại cây trên, đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này!

Nguồn: http://www.uplevo.com/

0
Chia Sẻ
18
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây