Ý nghĩa 10 biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm bạn đã biết chưa

Các tín đồ làm đẹp thực thụ của phanmematp hẳn sẽ rất kĩ tính trong việc chọn lựa các loại mỹ phẩm an toàn và bảo đảm chất lượng. Nếu tinh ý, nàng sẽ khám phá ra rằng ngoài các thông tin về công dụng, thành phần và cách dùng thì bao bì sản phẩm luôn “ẩn chứa” những biểu tượng đáng chú ý thú vị. Hãy cùng chúng tôi giải mã 10 biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm phổ biến thường xuất hiện trên bao bì của các sản phẩm làm đẹp nhé!

1. Chiếc hộp mở nắp

PAO (Period After Opening) hay ký hiệu hình chiếc hộp mở nắp trên bao bì mỹ phẩm biểu thị cho thời gian, hạn dùng của sản phẩm một khi mở nắp. Trong số đó, chữ cái “M” được in trong biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm là từ rút gọn của từ “month”.
biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm
Ví như, nếu trên bao bì có ký hiệu PAO với con số “12M” thì có nghĩa là bạn cần sử dụng món mỹ phẩm này trong vòng 12 tháng sau thời điểm mở nắp, việc này sẽ tạo điều kiện cho bí quyết cũng giống như hiệu quả của sản phẩm được đảm bảo và phát huy tối ưu nhất.

2. Biểu tượng đồng hồ cát

Hình đồng hồ cát nhỏ cho biết mỹ phẩm sẽ có tuổi thọ ít hơn 30 tháng, cũng chính là thời hạn sử dụng tốt nhất của sản phẩm. Tại Châu Âu, các sản phẩm làm đẹp không những in biểu tượng này mà còn in cả hình chiếc hộp đã mở nắp.

3. Hình chú thỏ

Leaping Bunny hay ký hiệu hình chú thỏ này là logo độc nhất được quốc tế công nhận. Chúng cung cấp cho người dùng thông tin sản phẩm mà họ dùng không được thử nghiệm trên động vật và đã được chứng thực bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

Những thương hiệu hay sản phẩm được in biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm này (hoặc trang web) đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng, cùng lúc đó ký cam kết không sử dụng động vật trong lúc phát triển cũng như sản xuất mỹ phẩm.

4. Biểu tượng hình tam giác

Hình tam giác được tạo bởi 3 mũi tên hàm ý bao bì sản phẩm có sử dụng nguyên liệu tái chế. Đặc biệt ở một vài sản phẩm, hình tam giác còn đi kèm với con số bên trong biểu thị cho chất lượng chất thải dùng để sản xuất ra bao bì sản phẩm.

Lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có chứa biểu tượng này chính là cách nàng thể hiện mong muốn thực tế của mình tới môi trường đó nhé!

5. Mũi tên

Nếu bạn là người quan tâm đến môi trường thì có thể ưu tiên các sản phẩm mỹ phẩm được in ký hiệu này, vì chúng thể hiện cho việc việc công ty sản xuất ra chúng sẽ trả khoản chi để thu gom và tái chế bao bì của mình. Đây được xem là một cam kết về trách nhiệm của tổ chức đối với hệ sinh thái và môi trường.

biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm

6. Biểu tượng Ecocert

Ecocert là một chương tình phi chính phủ chuyên đánh giá, nghiên cứu và phân tích thành phần có trong mỹ phẩm. Các sản phẩm làm đẹp có chứa dòng chữ Ecocert trên bao bì, chứng tỏ chứa ít nhất 95% thành phần nguồn gốc từ thực vật và 10% thành phần nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

7. Hình cuốn sách và bàn tay

Thông thường, chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm mỹ phẩm ngay trên bao bì. Thế nhưng, trong một vài trường hợp (không thể in hết thông tin, thông tin bổ sung…) thông tin này sẽ được nhà sản xuất in trên một tờ giấy đặt đính kèm trong sản phẩm.

biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm hình cuốn sách cùng bàn tay chính là thứ để người sử dụng nhận biết được rằng thông tin có thể được cung cấp theo cách đấy.

8. Biểu tượng chữ E

Kí hiệu chữ E này thường xuất hiện trên các dòng mỹ phẩm được sản xuất tại Châu Âu. Biểu tượng này có nghĩa mọi thông tin về khối lượng tịnh, thành phần được ghi trên bao bì là hoàn toàn chính xác, giúp các quý cô yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm

9. Hình ngọn lửa

Ký hiệu hình ngọn lửa này thường xuất hiện trên mỹ phẩm dạng xịt hoặc chứa cồn… và cảnh báo cho việc sản phẩm dễ cháy, cần tránh xa lửa hoặc nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn hãy quan tâm sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân.

10. Biểu tượng trái tim

Certified Vegan – Biểu tượng được thể hiện bằng hình trái tim có chữ V ở giữa, chính là lời cam kết từ nhãn hàng với người tiêu dùng rằng: sản phẩm bạn cầm trên tay không chỉ không thử nghiệm trên động vật mà còn không chứa bất cứ thành phần nào có nguồn gốc từ động vật. Do đó, nàng hoàn toàn có thể an tâm dùng các sản phẩm làm đẹp này.

11. Kết bài

Trên đây, là 10 biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm phổ biến mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng, những thông tin này hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Mục đích làm việc tạo ra lợi nhuận để làm gì?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

0
Chia Sẻ
71
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây