Mục lục

Bộ font chữ vintage Việt hóa hoài niệm Sài Gòn thời bao cấp

Font chữ vintage Việt hóa được dùng rất nhiều trong thiết kế đồ họa. Vintage được mặc định như một từ có nghĩa “cổ-cũ”. Không chỉ trong đồ họa, phong cách này còn được dùng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh… Có thể nói, phong cách vintage là phong cách của kỉ niệm, của dấu ấn thời gian. Các font chữ vintage đẹp là những font thế nào? Hãy cùng tìm và phân tích qua bài viết sau nhé!

1. Font Classique Saigon

Đây chính là một trong những font chữ vintage Việt hóa tuyệt đẹp. Mang phong cách Sài Thành của những thập kỷ trước. Font Classique Saigon được thiết kế bởi Mạnh Nguyễn.

font chữ vintage Việt hóa

2.  Font theo phong cách bộ phim Cô Ba TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đã xem bộ phim Cô Ba Sài Gòn thì không còn xa lạ với font cổ điển được dùng trên các tấm poster. Giờ đây bạn có thể download và dùng cho các sản phẩm của mình đơn giản.

3. L’Hanoienne

Có font chữ về Sài Gòn, cũng có font chữ về Hà Nội. L’Hanoienne (tiếng Việt: cô gái Hà Nội, tiếng Anh: Hanoi Lady) cũng là một font chữ vintage Việt hóa tạo bởi nhà thiết kế Mạnh Nguyễn. Sau thành công của Classique Saigon, anh đã quyết định làm ra một typeface riêng để bày tỏ sự trân trọng đối với thủ đô ngàn năm văn hiến.

L’Hanoienne mặc dù mang dấu ấn và kết cấu tương tự Classique Saigon nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm khác lạ cho người đọc. L’Hanoienne mang sự tương phản nhẹ nhàng, cấu trúc tinh tế phù hợp với vẻ đẹp Viễn Đông kín đáo và dịu dàng của người phụ nữ Bắc Kỳ trong thế kỷ 20.

4. Wallington

Wallington Pro là một phông chữ trang trí-serif với các đường cong cổ điển và lịch lãm. Phong cách của font được lấy cảm hứng từ cấu trúc tự nhiên và các đường cong trong nền văn hóa Anh cổ với hậu duệ của họ vào khoảng giữa thế kỷ 12 và nghệ thuật hiện đại vào thế kỷ 19. Font chữ sở hữu những nét tinh tế tỉ mỉ nhưng tương đối dễ đọc.

font chữ vintage Việt hóa

5. Font Shintia Script

Font Shintia có thể được sử dụng cho nhiều mục đích không giống nhau như: poster, áo phông, bảng hiệu, logo, báo chí, v.v…

6. Hipsteria

Hipsteria là font chữ vintage Việt hóa vui nhộn và độc đáo. Font chữ này phù hợp với logo, poster, thiệp mời,…

font chữ vintage Việt hóa

7. Coco FY

Coco FY là một phông chữ script vintage gợi nhắc đến các bức tranh quảng cáo tại cửa hàng và các bảng hiệu viết tay trên đường phố. Với mức contrast cao và dạng font cô đọng, Coco FY sẽ mang đến phong cách retro nguyên bản cho các thiết kế của bạn. Phông chữ này chắc chắn sẽ thích hợp khi được sử dụng trên poster, bao bì và thương hiệu.

8. Font “Hòn ngọc Viễn Đông”

Font “Hòn ngọc Viễn Đông” lấy ý tưởng từ TP. Hồ Chí Minh những năm 1980. Font chữ xuất hiện nhiều trên các bảng biểu trông vừa cổ điển vừa rất “sang”.

9. Authentica Regular

Authentica là một font script tối tân tuy nhiên giản dị, thanh lịch và đa năng. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ phong cách thiết kế nào như hiện đại, giản dị, cổ điển, retro, trang trọng, sáng tạo, tối giản, v.v.. Authentica cũng chứa các tính năng OpenType để bạn thoải mái sáng tạo. Bạn có thể trộn và kết hợp các ký tự thay thế để tạo ra một thông điệp hấp dẫn cho thiết kế của bạn.

font chữ vintage Việt hóa

10. FS North Land

North Land là typeface lấy cảm hứng từ typography và lettering handmade cộng thêm swash và định dạng sans serif – bộ bonus hoành tráng này là một điều rất thú vị và ghi điểm đối với người sử dụng.

Bộ font chữ vintage Việt hóa này đáng chú ý hợp với typography, nên các bạn hãy kết hợp các định dạng để tạo nên một tác phẩm ấn tượng nhé.

11. Selfie Regular

Selfie là một font sans serif dựa trên những biển hiệu vintage viết tay được nhìn thấy ở Buenos Aires. Font chữ thanh mảnh, mang màu sắc Nam Mỹ này cũng sẽ phát huy tác dụng khi mà bạn sử dụng trên poster hoặc biển hiệu.

12. Kết bài

Trong lúc thực hiện các dự án thiết kế của mình. Việc tìm kiếm và bổ sung những font chữ vintage Việt hóa vào bộ sưu tập Font chữ đẹp là điều cần làm. Hy vọng, với những chia sẻ của bài viết của phanmematp trên đây, sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Chia sẻ hơn 100 Font chữ nghệ thuật để thiết kế Typography tuyệt đẹp

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây