Top 7 font chữ thiết kế đẹp phổ biến trong thiết kế đồ họa

Đối với những người làm thiết kế đồ họa nâng cao thì những font chữ đặc biệt và việc hiểu được cách dùng chúng vào dự án của mình rất cần thiết để vừa kết hợp yếu tố nội dung và tượng hình. Phía dưới là top 7 font chữ thiết kế đẹp cho nhà thiết kế đồ họa và những người đam mê font chữ đẹp. Các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

1. Times New Roman font

Đây chính là font chữ thiết kế đẹp phổ thông nhất được toàn bộ mọi người sử dụng từ rất lâu trong văn bản và được dùng ở toàn bộ mọi nơi. Có nhiều bộ phận khẳng định Times New Roman là chuẩn mực để soạn thảo văn bản, các tài liệu trên hệ thống Windows và khi vào Micosoft Word chúng ta sẽ bắt gặp một văn bản bất kỳ được soạn bằng font chữ này.

font chữ thiết kế đẹp

Trong việc biên soạn văn bản đây chính là font chữ mọi người mặc định để dùng, Times New Roman thích hợp với các văn bản tài liệu, báo chí… Khi dùng font này người đọc nhìn vào có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, ham thích hơn khi đọc văn bản.

2. Font Slab Serif

Font chữ Slab Serif ra đời tại Anh quốc vào thế kỷ 19, là một biến thể của font chữ Serif với nét dày và đậm hơn và dần dần được ngành công nghiệp quảng cáo ưa chuộng sử dụng để trang trí và làm tiêu đề hoặc làm vẽ tên công ty trong thiết kế logo.

Với đặc điểm thiết kế font dày và chắc, Slab Serif đem lại cảm giác cổ điển, đáng tin cậy, mãnh liệt nên các thương hiệu thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp khá ưa chuộng font này như Sony, Honda, Volvo… bằng cách biến thể các typeface, từ hình thái dày dặn, độ tương phản và độ rộng, font này được chia thành các nhóm nhỏ gồm: Egyptian, Geometric, Clarendon và Humanist.

3. Arial font

Arial cũng chiếm phần không nhỏ trong các bài biên soạn văn bản, Arial mang thiết kế chữ đứng không chân, không có móc cong, nét chữ rất gọn phù hợp cho các văn bản nghiêm chỉnh trong các sự kiện.

font chữ thiết kế đẹp

Viết một văn bản dài mà có sự giới hạn về số dòng, thì nên áp dụng font chữ Arial vì với nét chữ gọn có thể viết được nhiều số từ hơn trong một bài content, với số lượng từ nhiều bài content toát được nhiều ý hơn, nhiều loại nhiều loại với nội dung, giới thiệu được nhiều nội dùng được nói đến hơn nữa. Trong các bố cục và giao diện thiết kế Website thì đây cũng là font chữ thiết kế đẹp được dùng khá là nhiều.

4. Font Script

Font Script (font chữ ký) là loại typeface mô phỏng trên các mẫu chữ viết tay, thường được nhận diện bằng các nét mảnh và đường cong cách điệu như hình vẽ với hình dáng thường hơi nghiêng. Khi nhìn font Script người nhìn ấn tượng bởi sự phá cách, tự do cũng như cảm giác hoài cổ mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, hạn chế của chúng chính là khá hạn chế trong các thiết kế sử dụng cho in ấn, bởi các nét uốn lượn và tỷ lệ phông chữ không đồng đều sẽ gây khó chịu cho mắt người xem.

5. Open sans font

Open sans là font chữ rất phù hợp cho dân thiết kế UX/UI, là 1 dạng font chữ thiết kế đẹp cho Web, cũng là một trong những lựa chọn thông minh cho các chương trình chạy quảng cáo các sản phẩm trong nghề marketing.

Với tính cách tò mò ,thích tìm hiểu với những thứ mới mẻ của con người nước ta, thì các biển quảng cáo đáng chú ý xuất hiện lần đầu, chắc chắn sẽ thu hút được lượng khách hàng đông đảo đến với mặt hàng được quảng cáo. Tên thương hiệu, chất lượng của sản phẩm từ đấy gây dựng được sự tin tưởng với khách hàng.

6. Bookman font

Với Bookman người đọc có thể đọc được dễ dàng ngay ở kích thước nhỏ, mọi người chọn lựa font trọng điểm để làm tiêu đề cho một văn bản hay là một báo có nào đó. Bất kỳ ai khi đọc một văn bản sự quan tâm ban đầu của họ là vào tiêu đề của văn bản, tiêu đề là một câu gần như thu tóm tắt nội dung diễn giải ở phía dưới.

Do đó khi soạn văn bản vấn đề thiết kế tiêu đề rất quan trọng, tiêu đề có hấp dẫn thì mới gây được sự quan tâm của mọi người đến phần giới thiệu nội dung bên trong.

7. Font Handwritten

Đúng như cái tên của nó, Handwritten (font chữ viết tay) có cách thể hiện gần giống như với font Script, tuy nhiên nó dễ dàng, ít uốn lượn và cách điệu hơn font Script, do đó độ ứng dụng của nó cũng cao hơn.

Bạn sẽ truyền tải thông điệp sáng tạo, độc đáo thông qua phông này bằng cách áp dụng chúng lên áp phích, poster, banner hay logo. Đừng lo rằng nó sẽ lỗi thời bởi nghệ thuật chữ viết tay vốn không hề bị mai một.

Handwritten là sự lựa chọn lý tưởng để thiết kế logo cho các thương hiệu thời trang, làm áp phích hơi hướng nghệ thuật, để thiết kế typography. Thế nhưng, cần chú ý khi dùng chúng vì nếu quá lạm dụng thì khiến văn bản không có điểm nhấn.

font chữ thiết kế đẹp

8. Kết bài

Trên đây là top 7 font chữ thiết kế đẹp cho nhà thiết kế đồ họa hiện nay. Hy vọn, bài viết thật sự hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài thêm Font chữ cho Máy tính, Laptop

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

0
Chia Sẻ
109
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây