Mục đích làm việc tạo ra lợi nhuận để làm gì?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến mục đích làm việc của chính mình chưa? Mục đích làm việc là đích đến của con đường tìm kiếm việc làm. Nếu không xác định được đích đến, bạn sẽ lúng túng, quyết định không chính xác và bỏ lỡ những cơ hội việc làm mà bạn thực sự yêu thích.

Mục đích làm việc kiếm tiền

Mục đích làm việc của bản thân là gì?
Mục đích làm việc kiếm tiền

Mục đích làm việc nếu bạn cần có tiền để giải quyết nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, thì những công việc thu nhập cao hơn sẽ là sự quan tâm đầu tiên. Khi bạn được trả lương đúng với năng lực, chức vụ và giá trị mình tạo ra chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức của mình đóng góp cho công ty được nhìn nhận, bạn sẽ càng cố gắng hoàn thiện bản thân để có thể cống hiến cho công ty nhiều hơn nữa.

>>>Xem thêm: Xu Hướng Sử Dụng Influencer Marketing Hiện Nay

Thực hành kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm

Lúc này, có thể tiền lương đã không còn là yếu tố hàng đầu. Thay vào đó, nguyện vọng lớn nhất của bạn là được làm đúng chuyên môn, có điều kiện được học tập, nâng cao chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm… Với mục đích như vậy, có khi bạn sẽ phải sẵn sàng làm “không công” cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tinh thần cầu tiến, khi bạn làm tốt công việc, nhà tuyển dụng sẽ không bỏ rơi bạn.

Có những trải nghiệm mới

Chúng ta dành gần như ba phần tư cuộc đời để làm việc. Vì vậy, chúng ta không chỉ nhờ công việc mà tiến thân trong cuộc sống, mà còn để học hỏi những điều mới lạ cũng như có thêm kinh nghiệm sống. Vì vậy, một mục đích quan trọng khác mà bạn phải ghi nhớ trong công việc là tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, ví dụ như học hỏi về nền văn hoá các quốc gia khác nhau, gặp gỡ những người mới và học để quen với phong tục tập quán của những nền văn hóa khác. Những việc này sẽ giúp bạn thay đổi được quan điểm sống và mở rộng tầm nhìn hơn.

Mở rộng môi trường giao tiếp xã hội

Mục đích làm việc nếu bạn xác định chỉ cần có môi trường giao tiếp xã hội và… đi làm cho vui thì bạn sẽ không bao giờ mở rộng được mối quan hệ xã hội của mình. Bạn cần phải xác định được một môi trường làm việc tốt, hiện đại là môi trường tạo ra cho bạn nhiều mối quan hệ xã hội, ở đó bạn không cảm thấy chán nản,  không bị sức ép về cường độ lao động và thời gian. Có như vậy, bạn mới gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Xác lập vị trí trong xã hội

Nếu bạn cần xác lập vị trí nhất định trong xã hội thì uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp nơi làm việc là quan trọng nhất, các yếu tố khác trở thành thứ yếu. Làm việc ở những nơi này, bắt buộc bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe, cả về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, sự cống hiến…

Có 4 loại mục tiêu nghề nghiệp phổ biến:

Cách làm việc hiệu quả, tăng năng suất công việc dành cho dân văn phòng
Có 4 loại mục tiêu nghề nghiệp phổ biến:

Trong khi các mục tiêu được chia thành hai loại chính, dài hạn và ngắn hạn, nhìn chung có bốn loại mục tiêu nghề nghiệp phổ biến:

Mục đích làm việc tập trung vào năng suất:

Năng suất đề cập đến kết quả bạn có thể tạo ra cho công ty hoặc khách hàng của mình trong một khoản thời gian nhất định.

Mục tiêu tập trung vào hiệu quả:

Tương tự như năng suất, mục tiêu tập trung vào hiệu quả đề cập đến khả năng đạt được kết quả của bạn, nhưng tập trung vào việc không chỉ tạo ra kết quả mong muốn mà còn với tốc độ, độ chính xác và tính nhất quán mà bạn đạt được các kết quả đó.

Mục tiêu tập trung vào giáo dục:

Tiếp tục phát triển chuyên môn của bạn giúp đảm bảo bạn luôn đi đầu trong lĩnh vực bạn đã chọn. Tìm kiếm cơ hội để phát triển hoặc cải thiện kỹ năng của bạn có thể giúp bạn vượt lên trước đối thủ trong lĩnh vực của mình.

Mục tiêu tập trung vào phát triển cá nhân:

Cũng quan trọng như giáo dục, tiếp tục cải thiện bản thân giúp bạn phát triển trong thời gian dài. Cải thiện các kỹ năng cá nhân như giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, làm việc nhóm và lãnh đạo sẽ giúp đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm: Học lập trình từ cơ bản tới chuyên sâu miễn phí tại TopDev Blog

 Các mục tiêu nghề nghiệp tổng thể

10 phương pháp học ngay trong 5 phút để làm việc năng suất và hiệu quả
 Các mục tiêu nghề nghiệp tổng thể

– Cải thiện kỹ năng xây dựng mối quan hệ

– Chuyển đổi nghề nghiệp

– Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

– Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

– Đảm nhận vị trí lãnh đạo.

– Kiếm bằng cấp hoặc chứng chỉ.

– Nâng cao doanh số cho công ty.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Mục đích làm việc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Tư Vấn Kinh Doanh Phát Triển Cửa Hàng Điện Lạnh mới nhất 2020

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( careerlink, iconicjob, … )

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây