Top phần mềm cho dân văn phòng bạn cần nên biết

Khi cài lại Windows hoặc mua máy tính mới có thể bạn đang khó khăn để có thể xác định các phần mềm cần thiết để cài vào máy thì trong bài viết này MiT xin giới thiệu một số phần mềm không thể thiếu cho máy tính văn phòng. Cùng tìm hiểu về Top phần mềm cho dân văn phòng qâu bài viết dưới đây nhé.

Top phần mềm cho dân văn phòng công cụ soạn thảo văn bản tốt nhất

Top phần mềm cho dân văn phòng bạn cần biết
Top phần mềm cho dân văn phòng công cụ soạn thảo văn bản tốt nhất

Văn phòng là nơi tập hợp của các giấy tờ, sổ sách, chứng từ… tất cả đều được thực hiện thông qua các văn bản dạng chữ hoặc số. Và khi nói tới soạn thảo văn bản, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Microsoft Office, tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trong quá khứ.

>>>Xem thêm: Nên kinh doanh gì vào những ngày tết mang lại lợi nhuận cao?Mới nhất 2020

Top phần mềm cho dân văn phòng hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều công cụ soạn thảo có khả năng thay thế Microsoft Office, tiêu biểu và nổi bật nhất phải kể tới WPS – được gọi là “kẻ lật đổ” ngoạn mục. Không chỉ miễn phí, việc cài đặt WPS Office cũng nhanh, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với Microsoft Office. Nếu từng dùng thử một lần WPS và tự mình so sánh thử những tính năng đơn giản, cơ bản nhất của chương trình này so với MS Office thì chắc chắn các bạn sẽ có chung một cảm nhận, đó là “WPS quá ổn, không có gì để chê”.

Tuy nhiên, do xu hướng hiện nay người dùng thường thiên về định dạng PDF hơn Word, Excel, nên chúng ta cần đi kèm phần mềm soạn thảo văn bản này với các ứng dụng hỗ trợ đọc file PDF như: Foxit Reader, Adobe Reader, Word Reader hay eXPert PDF Reader

Trình duyệt web phổ biến nhất

Cũng giống như soạn thảo văn bản, một công cụ khác không thể thiếu với dân văn phòng nói riêng, với bất kỳ ai sử dụng máy tính nói chung, đó là các trình duyệt web. Không chỉ giúp người dùng tìm kiếm các tài liệu có liên quan tới công việc, gửi email, quản lý công việc, mà đây còn là phương tiện chủ yếu cho mỗi phút giải lao và xả “xì-trét” sau thời gian làm việc hoặc giờ nghỉ trưa.

Nói về thị trường của trình duyệt

Có lẽ số một vẫn luôn là Chrome. Dù bị coi là tốn Ram, ngốn dung lượng, nhưng đại đa số người dùng máy tính đều đã và đang lựa chọn cài đặt, sử dụng Chrome. Có lẽ không chỉ vì tốc độ nhanh, mà còn vì trình duyệt này có cả một kho tiện ích khổng lồ cùng khả năng kết nối, đồng bộ mạnh mẽ. IE (Interent Explorer) – một “lão làng” trước đây, giờ cũng đành ngậm ngùi nhường lại vị trí cho Firefox, Cốc Cốc. Còn với Opera và Safari tuy chúng cũng có những ưu điểm riêng, nhưng trên Windows thì thực sự chúng không được nổi bật cho lắm.

Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Top 10 bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất: Unikey, OpenKey, GoTiengViet
Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Có công cụ soạn văn bản, có trình duyệt web, đương nhiên lúc này chúng ta sẽ cần tới một bộ gõ tiếng Việt. Do tính đặc biệt trong ngôn ngữ của mình mà người Việt Nam buộc phải sử dụng thêm bộ gõ hỗ trợ để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong trò chuyện hàng ngày, thực hiện công việc và đặc biệt là giúp quá trình tìm kiếm dữ liệu được thu gọn, chính xác và tiện dụng hơn.

Không có quá nhiều đối thủ

UniKey luôn là sự lựa chọn số một, duy nhất và hầu như không bao giờ bị thay thế. Cài đặt UniKey còn trở thành “luật bất thành văn” mỗi khi cài lại máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm thì ngoài bộ gõ UniKey, vẫn còn có Vietkey, GoTiengViet hay FVIK… cũng là những bộ gõ tiếng Việt miễn phí khá tốt.

>>>Xem thêm: Các bước để tạo một quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

Ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Top phần mềm cho dân văn phòng Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu cho dân văn phòng để soạn thảo văn bản, tạo văn bản mới với Word, làm việc với các bảng tính Excel, hoặc trình chiếu với Power Point, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email

Bộ phần mềm Microsoft Office hiện tại có giá rất đắt, nếu bạn muốn có giá rẻ hơn so với thị trường thì có thể liên hệ với MiT nhé

Phần mềm đọc file hay tập tin PDF

Mở file PDF thì trình duyệt web Google Chrome có thể mở được nhưng bạn nên sử dụng một phần mềm chuyên dụng để có thể xem cũng như dễ dàng điều hướng và sử dụng hơn. Hiện tại phần mềm đọc file PDF tốt nhất (nhẹ, dễ sử dụng và đa tính năng) là phần mềm Foxit Reader

Phần mềm giải nén WinRAR

Hướng dẫn cách nén và giải nén File Zip, Winrar đơn giản (SIÊU DỄ)
Phần mềm giải nén WinRAR

Với người làm văn phòng chắc hẳn bạn sẻ thường xuyên làm việc với việc chia sẻ qua lại các tệp tin qua mạng LAN hoặc qua mạng Internet thì phần mềm WinRAR sẻ giúp bạn dễ dàng đóng gói nhiều tệp tin lại thành 1 file (hay còn gọi là nén thư mục hay tệp tin lại) có đuôi .zip hoặc .rar giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp tin, cũng như giữ được độ an toàn của file (bằng cách đặt mật khẩu tệp tin với phần mềm WinRAR)

Đối với phần mềm hỗ trợ nén và giải nén tệp tin thì có nhiều phần mềm thay thế khác mà bạn có thể sử dụng như WinZip, 7-Zip hoặc sử dụng công cụ mặc định của Windows là Windows Compression nhưng mình thấy WinRAR vẫn là phần mềm hoàn hảo nhất trong việc này

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Top phần mềm cho dân văn phòng. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: 5 BƯỚC TỐI ƯU LANDING PAGE – NÂNG CAO HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( mitgroup, download, … )

0
Chia Sẻ
17
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây