Mục lục

Power Point thuyết trình điều bạn cần nên biết

Power Point thuyết trình là một công cụ chính để tạo các bản thuyết trình trong nhiều năm qua. PowerPoint cũng giống như bất kỳ các công cụ nào khác, không phải ai cũng là một chuyên gia ngay lập tức. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề PowerPoint là gì? công dụng và những thuật ngữ trong Microsoft PowerPoint.

Tìm hiểu Power Point thuyết trình là gì?

Power Point thuyết trình điều bạn cần biết
Tìm hiểu Power Point thuyết trình là gì?

Power Point thuyết trình là một phần mềm trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office, được đông đảo học sinh, giáo viên hay giới văn phòng sử dụng cho những bài thuyết trình của mình. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu.

>>>Xem thêm: Phần mềm CRM là gì? Cách quản lý bán hàng trên Facebook với CRM Profile

Phần mềm Power Point thuyết trình ra đời với mục đích chính

Là phục vụ các buổi thuyết trình, thay thế cho bảng và phấn. Nó cho phép người dùng tạo ra những Slide để thể hiện những thông điệp với các hiệu ứng xuyên suốt.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, PowerPoint ngày càng trở lên phổ biến và trở thành công cụ không thể thiếu trong việc xây dựng bài giảng và thuyết trình. Thậm chí nó còn được sử dụng vào những buổi trình diễn ảnh, làm phim hoạt hình hay quảng cáo.

Đối thủ chính của PowerPoint là

Phần mềm Adobe Flash. Nhưng theo nhiều chuyên gia, để đánh giá về độ chuyên nghiệp thì không thể xác định được PowerPoint hay Flash chuyên nghiệp hơn. Nhưng về những tính năng và cách sử dụng thì PowerPoint được cho là dễ dàng sử dụng hơn Flash rất nhiều.

Tại Việt Nam, khoảng 98% người được hỏi cũng sẽ lựa chọn PowerPoint, 2% còn lại cũng chỉ cho rằng, họ sử dụng Flash vì muốn thử sức và khám phá những phần mềm mới.

Công dụng chung của powerpoint là gì?

PowerPoint là công cụ vô cùng hữu ích

 • Giúp các doanh nghiệp tạo các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Giúp các tổ chức giáo dục tạo bài giảng trực quan cho lớp học.
 • Sử dụng với mục đích cá nhân như lập bản đồ tư duy hay trình chiếu ảnh gia đình.
 • Tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị.
 • Tạo bài trình bày trong những sự kiện như đám cưới, lễ kỷ niệm hay cuộc họp mặt gia đình.
 • Tạo bài thuyết trình cho các dự án, ngân sách và tài chính.
 • Tạo chứng chỉ, lịch, báo cáo, sơ đồ, biểu đồ cho bất kỳ ngành nào.
 • Bạn có thể tạo hầu hết mọi loại hình ảnh trong PowerPoint.

>>>Xem thêm: 5 BƯỚC TỐI ƯU LANDING PAGE – NÂNG CAO HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Các thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong PowerPoint

How To Embed A Video In PowerPoint | Magisto Blog
Các thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong PowerPoint

Khi nắm rõ khái niệm của những thuật ngữ trong Power Point thuyết trình sẽ giúp bạn thực hiện theo quy trình dễ dàng hơn nhiều.

 • Slideshow và Presentation (Trình chiếu và Trình bày): Khi nói về PowerPoint, bạn có thể nhận thấy hai thuật ngữ này có khả năng hoán đổi cho nhau. Chúng đại diện cho tài liệu tổng thể mà bạn tạo trong ứng dụng.
 • Slide: Mỗi slideshow trong PowerPoint chứa nhiều slide. Bạn có thể nghĩ đơn giản các slide này giống như các trang mà bạn có thể thêm vào bản trình bày của mình và sau đó chuyển qua từng trang một.
 • Animation (Hoạt ảnh): Các animation là hiệu ứng hình ảnh cung cấp cho slide của bạn một diện mạo độc đáo. Chúng cho phép bạn thêm các chuyển động và sự lôi cuốn vào các phần tử trên slide.
 • Transition (Hiệu ứng chuyển tiếp): Transition cũng là công cụ trực quan, nhưng bạn chỉ nhìn thấy khi di chuyển sang slide kế tiếp. Bằng cách sử dụng một transition, bạn có thể làm cho bài thuyết trình của mình thêm nổi bật trong mắt người xem hoặc sử dụng nó để tạo các hiệu ứng ấn tượng.

Phân biệt giũa flash và Power Point

Flash cho phép bạn

Vẽ hình, thêm chữ rồi sau đó thêm chuyển động vào cho hình đó bằng những đoạn mã Action Script (phiên bản mới 3.0). Như vậy đòi hỏi người dùng phải biết sử dụng Action Script, mà nó thì giống như một ngôn ngữ lập trình vậy. Hoàn toàn không có một mẫu sẵn có nào, bạn bắt buộc phải viết mới hoàn toàn các chuyển động, hiệu ứng. Vì đó là một ngôn ngữ lập trình, nên bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra bất kỳ kiểu chuyển động hay hiệu ứng nào mà bạn nghĩ ra trong đầu.

Còn PowerPoint thì khác.

Khi muốn thêm chuyển động cho object (vật thể), bạn chỉ cần add vào thông qua các chuyển động sẵn có. Chỉ cần click và xem thử. Thế là xong. Nhưng như thế thì chỉ giới hạn với những chuyển động được cung cấp sẵn. Bạn không thể tự sáng tạo ra chuyển động mới. Nhưng để thêm một chuyển động sẵn có thì cực kỳ dễ. Còn làm cho chuyện động đó đẹp như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Vậy thì 2-0 nghiêng về PowerPoint

Nói tóm lại

Khóa Học Thiết Kế Và Làm Video CV Cá Nhân Bằng Power Point Qua Bài Thực Hành - KYNA | Tiki.vn
Nói tóm lại

PowerPoint là một chương trình biên tập presentation (trình diễn) rất tốt cho những người thích nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng rất đẹp và chuyên nghiệp. Còn Adobe Flash thì dành cho những ai muốn làm một presetation thật độc đáo, với những hiệu ứng mà PowerPoint không đời nào làm nổi, hoặc với những chuyển động “chỉ có thể dựa vào code (mã)” (Flash còn được dùng để làm banner (bảng hiệu, tiêu đề hoặc hình minh họa thường thấy ở đầu các trang web), hoặc dùng làm minigame,

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Power Point thuyết trình. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Xu hướng Marketing Qua Mạng Xã Hội Hiện Nay

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( cuoilennaocacban, vitinhttc, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây