Mục lục

Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe điều bạn cần biết

Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe trong bất cứ ngành nghề nào thì đo đạt đối thủ là điều mà mọi công ty, chủ kinh doanh cần phải làm. Qua bài viết dưới đây, sẽ cùng các nàng tìm kiếm các bí quyết để có khả năng đo đạt được đối thủ chung ngành trong ngành cafe phế.

Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe​ xác định đối thủ

Để lựa chọn đối thủ cạnh tranh chuẩn xác của quán cafe thì trước đó, ông chủ quán cần xác định được phân khúc thị trường cũng giống như khu vực hoạt động của quán mình. Muốn chọn lựa được đối thủ chung ngành của quán, bạn cần phải dành ra thời gian đi các quán cafe quanh khu vực kinh doanh của mình và sử dụng thử để lý giải các câu hỏi như:

Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe​ bạn cần biết
Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe​ xác định đối thủ
 • Các quán cafe khác đang kinh doanh như thế nào?
 • Họ có lượng người tiêu dùng thường xuyên là ai? (Đối tượng khách hàng thường xuyên ghé đến quán họ?)
 • Điểm nổi bật thu hút khách hàng của họ là gì?
 • Họ đang mở rộng, duy trì hay thu hẹp quy mô kinh doanh?

Khi bạn giải đáp được càng nhiều câu hỏi với các khía cạnh khác nhau thì bạn càng chọn lựa được bài bản bức tranh về đối thủ của mình. Sau khi thăm dò, xác định đối thủ chung ngành, chúng ta có khả năng chia loại đối thủ thành 3 dạng:

Xem thêm: Tuyệt chiêu kinh doanh đồ lưu niệm hiệu quả nhất

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp:

Đây là các quán cafe cung cấp đồ uống giống bạn, theo cách điệu giống bạn. Họ cùng nhắm đến một đối tượng khách hàng, phục vụ cùng một mong muốn giống bạn. Quan trọng hơn, dịch vụ, sản phẩm họ bổ sung hoàn toàn có thể thay thế cho quán cafe của bạn.

Khi lựa chọn đối thủ cạnh tranh, có một chú ý bạn cần phải cân nhắc là đối thủ chung ngành trực tiếp của bạn có khả năng không chung một địa bàn kinh doanh giống bạn nhưng vẫn cạnh tranh trực tiếp nếu họ có dịch vụ vận chuyển đồ uống, giao hàng tận nơi cho người sử dụng.

Ví dụ: Các quán cafe sách cùng bổ sung dịch vụ đồ uống cùng với không gian đọc sách tại chung một khu vực sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau. Họ giống nhau về sản phẩm, dịch vụ, người tiêu dùng mục tiêu, khu vực kinh doanh và cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Đối thủ cạnh tranh gián tiếp:

Đây chính là các cửa hàng, địa điểm kinh doanh có thể không bán cafe, không bán các loại đồ uống giống bạn. Tuy nhiên, shop của họ có thể đáp ứng các mong muốn, giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng giống bạn.

Ví dụ: Các quán cafe vỉa hè, cafe bệt và cafe thương hiệu sang trọng là đối thủ chung ngành gián tiếp với nhau. Họ có nhiều điểm khác biệt về bí quyết thức bán hàng, không gian, đặc thù dịch vụ riêng nhưng cùng đáp ứng nhu cầu uống cafe cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có khả năng mua cafe tại quán vỉa hè hay quán brand thì vẫn giải quyết được nhu cầu của mình.

Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn:

Đây là các shop, địa điểm kinh doanh chưa bán hàng, bán cafe nhưng với tiềm năng phát triển, năng lực phát triển, họ có thể gia nhập thị trường và tác động, cạnh tranh với bạn trong tương lai.

Ví dụ: Các nhà hàng bán đồ ăn nhanh trong giai đoạn mới phát triển chưa bán cafe. Nhưng, cùng với việc đáp ứng nhu cầu đồ uống cho người sử dụng, họ bắt đầu thêm xác định cafe và các loại đồ uống khác vào thực đơn lựa chọn.

Đo đạt thị trường bán hàng quán cà phê qua môi trường vĩ mô:

Môi trường kinh tế:

Nước ta được biết là 1 trong 3 quốc gia trong Đông Nam Á lọt vào top 50 nền kinh tế có môi trường kinh doanh tốt nhất trên toàn cầu do tạp chí Bloomberg thực hiện.

Việt Nam đang tăng trưởng với GDP phát triển ổn định. Vì thế thu nhập của người dân tại Việt Nam đều tăng ở cấp độ từ thấp tới cao. Tuy nhiên, lạm phát nội địa vẫn rất cao gây ra giá cả của các mặt hàng tiêu sử dụng, sinh hoạt tăng mạnh.

Môi trường chính trị:

Việt Nam được biết đến với nền chủ đạo trị bình ổn, kết hợp với môi trường kinh tế và đầu tư ngày càng mở bao quát hơn. Từ đấy các nước ngoại quốc đơn giản vào tạo ra đầu tư phát triển kinh doanh trong nước ta.

Môi trường xã hội:

Lưu ý khi thiết kế quán cafe vintage không thể bỏ qua -
Môi trường xã hội:

Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe dân số ở thành phố Hồ Chí Minh cao với hơn 8 triệu dân, mật độ dân cư đông đúc 4000 người/km2 (Theo cục tổng hợp và thống kê 2011). Văn hóa xã hội đa dạng phong phú, quan trọng tác động mạnh của văn hóa Phương Tây, Hàn Quốc, Thái Lan….Đây cũng là thị trường kinh doanh quán cà phê lớn cho nhiều người đầu tư & dân bán hàng vì số lượng người thích uống cafe tại Việt Nam rất đông.

Xem thêm :Hoạt động cần thiết bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hiện nay

Môi trường tự nhiên:

Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt. Môi trường và thị trường này cực thích hợp bán hàng, buôn bán. Môi trường ở Việt Nam chưa bị ô nhiễm nặng: nguồn nước, không khí, tiếng ồn,…Người dân tại đây rất yêu thích không gian yên tĩnh, dễ chịu thư giãn.

Môi trường công nghệ:

Công nghệ luôn điều chỉnh cực kì nhanh chóng, sự hiện diện của công nghệ mới sản sinh ra những món đồ mới đe dọa mặt hàng cũ. Thế nên các doanh nghiệp công nghệ cũ trở nên lạc hậu trước đối thủ cạnh tranh.

Phân tích mặt hàng của đối thủ cạnh tranh

Con người cần phân tích mặt hàng của các quán cafe cạnh tranh. Bạn cần xem xét những vấn đề như:

 • Họ cung cấp những sản phẩm gì?
 • Mặt hàng của họ có đa dạng không?
 • Chất lượng sản phẩm như thế nào?
 • Điều gì khiến người sử dụng quay lại quán của họ?
 • Điều gì về mặt hàng của đối thủ khiến người tiêu dùng khó chịu, chưa hài lòng?

Phân tích menu của đối thủ cạnh tranh:

Ở bước này, bạn hãy cân nhắc thực đơn, các chọn lựa đồ uống mà đối thủ có khả năng bổ sung. Dưới đây là các câu hỏi gợi ý hỗ trợ bạn đo đạt sản phẩm của đối thủ:

 • Đối thủ bổ sung bao nhiêu lựa chọn đồ uống?
 • Đối thủ có cho người tiêu dùng chọn lựa mix các vị với nhau không?
 • Với những khách hàng không uống cafe, họ có nhiều lựa chọn nào khác?
 • Đối thủ có bán đồ ăn chế biến hay chỉ là các món thức ăn nhanh?
 • Trên menu, đối thủ có tạo hình điểm nhấn giúp người sử dụng dễ chọn lựa không?
 • Đối thủ có hướng không gian quán đến một nhóm đối tượng khách hàng chi tiết nào không? Chẳng hạn như như cafe sách, cafe chó, cafe mèo… .
 • Họ có các đồ uống dạng nước trái cây hay sinh tố không?
 • Họ đang bán giá thấp hơn hay cao hơn thị trường? Tại sao lại như vậy, điều đấy có thích hợp với họ không?
 • Họ có giảm giá hoặc hành động khuyến mãi không?

Lưu ý khi thiết kế menu cho quán cafe của bạn:

Có một lưu ý bạn nên cân nhắc điều chỉnh cho quán cafe của mình. Đấy là, thường thường cả bạn, đối thủ cũng như không ít người khác đều nghĩ rằng chìa khóa giúp quyến rũ được khách hàng là nhờ đa dạng hóa đồ uống. Vậy nên bạn nghĩ rằng cung cấp trong menu càng nhiều chọn lựa cho khách hàng thì càng tốt.

Những quán cafe độc đáo trên thế giới theo phong cách bạn không ngờ đến
Lưu ý khi thiết kế menu cho quán cafe của bạn:

Phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe tuy nhiên, các nhà tâm lý học đã cảnh báo về nghịch lý của sự chọn lựa. Khi con người càng có những chọn lựa, họ sẽ càng cảm thấy choáng ngợp và khó đưa ra quyết định mua hàng. Khi họ có ít chọn lựa hơn, họ sẽ quyết định nhanh hơn. Cách ở đây chính là bạn hãy cài đặt menu đồ uống với các xác định bài bản giúp khách quyết định được đồ uống hợp nhất với họ.

Xem thêm: Kinh doanh trà sữa online: Lợi ích tuyệt vời khi kinh doanh sản phẩm này

Qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin về phân tích đối thủ cạnh tranh quán cafe điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( dnbvietnam.com, suno.vn, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây