Kinh doanh trà sữa online: Lợi ích tuyệt vời khi kinh doanh sản phẩm này

Với thời đại mà Internet phủ sóng rộng khắp, thương mại và điện tử phát triển vượt bậc thì việc bán hàng online đã không còn lạ lẫm khi mà có thể bán tất cả mọi thứ một cách đơn giản qua internet. Với trà sữa cũng vậynếu bạn vẫn còn nghi ngờ về tính khả thi của việc kinh doanh trà sữa online thì hãy cùng phanmematp tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi kinh doanh online sản phẩm này nhé!

1. Những lợi ích từ kinh doanh trà sữa online

Kinh doanh online có thị trường rộng lớn và tiềm năng

Trước tiên, phải đề cập sự khác biệt giữa kinh doanh trà sữa online với mở quán bán trà sữa. Nếu như bạn bỏ ra một số vốn để mở một quán trà sữa tại một địa điểm cố định thì khách đến quán bạn cũng chỉ là những khách vãng lai tiện đường ghé vào hoặc là những người gần đấynhững người bạn quen biết.

kinh doanh trà sữa online

Tuy nhiên nếu như bạn kinh doanh trà sữa online, bạn sẽ được tác động qua lại với nguồn khách hàng rộng lớn, chính là những người dùng Internet. Cửa hàng của bạn có thể được mọi người biết đến, dù người đấy ở xa bạn hàng chục thậm chí hàng trăm km.

Vào thời điểm hiện tại, bộ phận người sử dụng Internet hay các trang kênh mạng xã hội không còn bó hẹp chỉ là các bạn học viên, học sinh, dân công sở nữa mà ngay cả những bà bỉm sữa, nội trợ ở nhà, những người dân lao động phổ thông hay ngay cả đến những người trung niên, cao tuổi đều cập nhật xu hướng và dùng thành thạo những dòng điện thoại smartphone có kết nối mạng.

Không giới hạn thời gian bán hàng

Bạn biết không? Để có thể sở hữu một cơ sở bán hàng duy trì hoạt động suốt 24h/ngày, 7 ngày/tuần là điều vô cùng khó khăn và khó hiểu, cần khoản chi rất lớn. Nếu như bạn biết tận dụng Internet với hình thức buôn bán trà sữa online thì bạn hoàn toàn có thể bán hàng xuyên suốt với mức chi phí vô cùng thấp. Với bán hàng onlinebạn sẽ nhận đơn hàng mọi lúc, mọi nơi miễn là có Internet.

Hơn thế nữabạn có thể chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn, thường xuyên hơn. Nhận phản hồi từ khách một cách chủ động và dễ dàng hơn ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Từ đóbạn có thể nhanh chóng có được những phương án kinh doanh mới phù hợp, khắc phục kịp thời những điểm yếu của dịch vụ bán hàng trà sữa online, giúp giữ chân khách hàng hiệu quả.

Tiền vốn “không thành vấn đề” khi bán hàng trà sữa online

Ai cũng nói rằng, khi kinh doanh bất cứ cái gì điều đặt ra đấy chính là bạn có bao nhiêu tiền mà dám “đâm đầu” vào kinh doanh? Nhưng câu nói này chỉ đúng trong 5 năm về trước thôi, còn trong kỷ nguyên số này, bạn vẫn có thể bán hàng với số vốn 0 đồng cơ mà.

Bản chất của kinh doanh online không đè nặng vấn đề vốn, bởi bạn chỉ nên có 5 -10 triệu trong tay là cũng đủ để khởi nghiệp rồi. Khi bạn kinh doanh trà sữa onlinebạn sẽ tiết kiệm được hầu như mọi chi phí, bạn chỉ phải có một chiếc máy tính hoặc dễ dàng chỉ là chiếc điện thoại có kết nối Internet.

Trong tay có sản phẩm trà sữa thực sự chất lượng và một nhân viên chuyển hàng hoặc chính bạn cũng có thể kiêm luôn nhiệm vụ này thì bạn đã có thể bán hàng được rồi. Ngoài rabạn sẽ khắc phục được trạng thái chôn vốn, lỗ vốn nhờ việc chủ động được đơn hàng, chỉ cần chuẩn bị sản phẩm theo đúng số lượng đặt mua, không sợ hư hỏng, lãng phí.

Tiết kiệm được nhiều khoản chi hơn

Mở một quán trà sữa uống tại chỗ sẽ tốn kém rất nhiều chi phí:

kinh doanh trà sữa online

– Chi phí nội thất: Để thỏa mãn nhu cầu khách hàng thì bạn phải chuẩn bị một số đồ nội thất như bàn ghế…để khách có chỗ ngồi. Tuy nhiên nếu như mở online thì bạn không cần vậy, chỉ cần dụng cụ và chỗ pha chế.

– Chi phí trang trí: khoản chi này cũng khá cao và tốn rất nhiều thời gian, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá

– Khoản chi thuê mặt bằng: nếu quán trà sữa thì phải là địa điểm rộng lớn nhưng mặt bằng nhà bạn không đủ buộc bạn phải thuê mặt bằng. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh online thì mặt bằng nhỏ cũng có thể bán hàng được.

– Khoản chi nhân viên: bạn không cần phải chi trả nhiều cho việc trả lương cho nhân viên.

2. Cách quản lý quán trà sữa online

Với hình thức kinh doanh trà sữa online, không cần quá là nhiều nhân viên và đông đúc như mở quán. Tuy nhiên bạn nên đầu tư là một phần mềm quản lý bán trà sữa chuyên nghiệp để:

– Kiểm soát được lượng đơn hàng mỗi ngày

– Phân tích hoạt động trong kinh doanh

– Duy trì việc đặt mua của khách

– Chốt đơn hàng

– Trao đổi qua lại với khách hàng

3. Kết bài

Để khởi đầu công việc kinh doanh trà sữa online nói riêng cũng như bán các mặt hàng online khác nói chung không phải là một việc đơn giảntuy nhiên nó hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Cách tạo page bán hàng trên zalo một cách hiệu quả nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

0
Chia Sẻ
26
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây