Mục lục

9 Lời khuyên giúp phát triển bản thân hữu ích bạn nên biết

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi chúng ta phải tranh đấu với nhiều khó khăn, thử thách. Có thể đôi lúc chúng ta sẽ thất vọng, nản chí, muốn buông xuôi từ bỏ toàn bộMỗi lần như thế chỉ cần nhận được sự cổ vũ chân thành sẽ tiếp sức cho ta sức mạnh để vượt qua chúng. Chúng tôi mong rằng, với những lời khuyên giúp phát triển bản thân sau sẽ là niềm động lực để cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

1. Bạn là người làm ra cuộc sống của chính bạn

Bạn chẳng phải là nạn nhân dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bạn có 100% quyền kiểm soát bản thân và bạn cũng gánh chịu hậu quả 100% về những thành công hay thất bại của bạn trong cuộc sống.

Bạn có quyền thay đổi cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Lời khuyên giúp phát triển bản thân hãy luôn nhớ rằng, cho dù bạn nghĩ cuộc sống này tồi tệ hay hạnh phúc, bạn luôn đúng.

2. Phải biết quý trọng con người bạn hơn hết mọi sự

Trở thành ông chủ đất hay sở hữu một hai ngôi nhà thì chưa có gì đáng nói. Một người có tiền cũng chỉ như một anh hề. Việc phát triển tài sản phải đi đôi với phát triển cá tính. Khi đã giàu có, bạn phải biết sử dụng một phần tiền tài để phát triển bản thân.

Bạn hãy đi du lịch, hãy đọc những tác phẩm văn chương, hãy giao du với những nhân vật trọng yếu, hãy dành nhiều thời gian để học hỏi, để tư duy, để suy nghĩ,…

3. Hãy luôn nghĩ rằng mình đã làm được, thực tế bạn sẽ thực hiện được

Nếu bạn mong muốn tự tin, giàu có, hạnh phúc, hãy nghĩ rằng bạn đang thành công và đang hạnh phúc. Hãy cư xử như thể bạn đang thành công, đang hạnh phúc và giàu có. Đến một lúc quay lại, bạn có thể thấy mình đã tự tin, hạnh phúc và giàu có tự lúc nào.

lời khuyên giúp phát triển bản thân

4. Bạn không phải là một món đồ trong thế giới vật chất

Bạn là một tinh thần trong thế giới tinh thần. Mỗi công việc bán hàng đều nảy sinh từ khối óc và khối óc là trụ sở của tinh thần. Tư tưởng ở trước tiên mọi sự. Con người là tư tưởng hoá thân, toàn bộ phát minh đều xuất phát từ những ý tưởng thuần tuý.

Chúng ta đều là những tinh thần chứa đựng trong cái xác phàm. Toàn bộ chúng ta đều là những mảnh vụn của một khối tư tưởng lớn. Nhờ khoa học, chúng ta được biết điều đấy. Trong chúng ta luôn có gốc rễ của một nguồn lực sáng tạo. Lời khuyên giúp phát triển bản thân bạn nên biết quý trọng con người mình. Bạn thuộc một phần của tạo hoá.

5. Luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu

Mục đích của cuộc đời là những gì bạn làm mà mang lại cho bạn niềm vui thích, phát huy tất cả tiềm năng của bạn. Bạn luôn làm vì thật sự muốn được làm. Nếu ai đó trả tiền hay không trả tiền cho bạn, bạn vẫn làm một cách say mê nhất. Hãy luôn xác định cho mình mục đích đó và kiên trì theo đuổi.

6. Khoảnh khắc quý nhất trong cuộc đời bạn là những thời gian nhàn rỗi

Tương lai tuỳ thuộc cách dùng thời giờ nhàn rỗi hơn là những gì bạn làm trong giờ thực hiện những công việc. Đó cũng là một cách thử nghiệm, xem bạn có thật sự quyết tâm xây dựng một tương lai xán lạn cho mình hay không?

Một quy tắc ý nghĩa là: dùng một nửa thời giờ nhàn rỗi để thư giãn, để nghỉ ngơi, còn một nửa để phát triển cá tính của mình. Bạn sẽ cải thiện bản thân, có thể rèn luyện những kỹ năng để thăng tiến nếu như biết dùng khôn ngoan khoảng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối và trong những ngày nghỉ.

7. Sống trọn vẹn cho hiện tại

Trong cuộc sống bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hoặc những ám ảnh trong lịch sử cũng như những sợ cho tương lai. Tuy nhiên quá khứ thì đã qua còn tương lai thì chưa đến. Lời khuyên giúp phát triển bản thân hãy biết sống trọn vẹn trong ngày hôm nay, đấy là cách tốt nhất để quên quá khứ không hay và chuẩn bị chu đáo cho tương lai.

lời khuyên giúp phát triển bản thân

8. Học hỏi từ những người đã thành công

Nếu trên núi có ngọn đèn, chắc chắn dưới chân núi có con đường. Đừng quá suy nghĩ về việc tại sao những người thành đạt đạt được điều họ thành đạt. Hãy phân tích và bắt chước cách họ làm để thành công. Chỉ như vậy thôi. Học hỏi theo những gì họ đã làm, bạn chắc chắn cũng sẽ đạt được thành công tương tự.

9. Cuộc sống không hề dễnhưng rất đáng để sống

Mỗi ngày là một ngày mới, đem lại thời cơ mới, và nó sẽ không lặp lại. Vì vậy, phải cố gắng nỗ lực phát triển bản thân để có thể đạt được thứ mình mong muốnBản thân mình hôm nay nên có sự tiến bộ hơn hôm qua. Vào Mỗi lần lâm vào bế tắc, hãy nhớ lại những lời khuyên để có động lực mãnh liệt vượt qua và hiểu được cuộc sống này đáng sống đến nhường nào.

10. Kết bài

9 lời khuyên giúp phát triển bản thân trên là 9 lời khuyên có mặt trên hơn 90% các sách huấn luyện về tự phát triển bản thân. Hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Lên Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây