Mục lục

Cách để phát triển bản thân hiệu quả và cuộc sống thành công

Muốn phát triển bản thân phải xuất phát từ những thói quen hàng ngàyPhía dưới là 9 cách để phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống. Cùng phanmematp tìm hiểu qua bài content sau đây nhé!

1. Tập trung vào những gì bạn đang có

Hầu hết chúng ta đơn giản cảm thấy thất vọng về những gì mình đang thiếu hơn là nhìn vào những điều đang có và cảm nhận thấy hạnh phúc vì điều đấyNhưng như Oprah đã nói, hãy biết ơn vì những gì bạn đang có. Nếu như bạn chỉ chú ý vào những gì bạn không có, bạn sẽ không thể nào cảm thấy đủ.

Hãy tìm hiểu và xác định những điều bạn đang sở hữu như điểm mạnh, kỹ năng, mối quan hệ… của mình, sau đấy định hướng cách phát triển bản thân theo những thế mạnh đóBằng cách để phát triển bản thân này, nhiều năng lực bạn sẽ đạt được thành công trên con đường đã chọn.

2. Tập những thói quen buổi sáng hiệu quả

Lặp đi lặp lại các hoạt động buổi sáng theo lịch trình hiệu quả mà bạn lập ra, có thể giúp bạn phát triển thói quen tốt. Người thành công nhất luôn dậy sớm trước 8 giờ sáng. Ngủ nướng tới 11 giờ trưa sẽ không giúp bạn có một ngày thuận lợi.

Bắt đầu công việc với những nhiệm vụ dễ dàng, làm cẩn thận và suôn sẻ sẽ giúp bạn thực hiện những công việc hiệu quả hơn trong ngày.

Những thói quen buổi sáng, bao gồm cả dọn giường, tập thể thao, sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn đáng kể.

Hãy rèn những thói quen buổi sáng để đẩy mạnh phát trienr bản thân.

3. Dùng trí tưởng tượng theo hướng tích cực

Trí tưởng tượng là một thứ mạnh mẽ và có tính hai mặt. Nó có thể là một cách để phát triển bản thân tuyệt vời nhất trong việc biến giấc mơ thành hiện thực hoặc là rào cản khổng lồ nhất của bạn. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để làm ra sự tin tưởng, động lực tích cực cho cả bản thân và những người xung quanh bạn.

cách để phát triển bản thân

Chẳng hạn, thay vì chỉ suy xét về các hậu quả tiêu cực khi bắt đầu bán hàng riêng, hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm nhận thấy thỏa mãn như thế nào và toàn bộ những người bạn có thể trợ giúp sẽ cảm nhận thấy hứng thú như thế nào.

4. Thực hiện những công việc theo từng quãng thời gian

Phân chia các quãng thời gian (Time-blocking) là cách quản trị thời gian hiệu quả, giúp cho bạn giữ kỷ luật công việc.

Trong công việc, bạn cần đảm bảo đúng giờ giấc, tiến độ và dành một khoảng thời gian cố định cho công việc.

Ngoài ra phân chia thời gian cho các sở thích, hoạt động lành mạnh cũng là cách để phát triển bản thân và thành công.

5. Sống với hiện tại

Thường thường, chúng ta thường bị ám ảnh khá là nhiều bởi những gì xảy ra trong lịch sử hoặc căng thẳng với những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Theo một cách khác, chúng ta thường bị cuốn vào những gì đã diễn ra hoặc những gì có thể đột ngột xuất hiện đến nỗi không chú ý đến những gì đang diễn ra.

Hãy thay đổi bằng cách tập trung hơn vào những gì diễn ra trong hiện tại. Bất kể bạn đang làm gì, dù là đang trò chuyện với ai đấy hay làm một việc khá nhỏ nhặt như in ấn tài liệu, hãy xem nó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn và thực hiện với tất cả sự tập trung và nhiệt tình.

6. Giải tỏa cảm xúc mỗi ngày

Mỗi ngày hãy dành 5-20 phút để đánh giá cảm xúc và tâm trạng của bạn. Việc này cũng giúp bạn làm chủ căng thẳng và lo âu. Đầu óc thanh thản sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

Bạn có từng nhận thấy mình bị ám ảnh bởi những thứ ngớ ngẩn mà chính bạn sau đó cũng nhận thấy mình không nên chú tâm cho nó nhiều như thế? vì vậy việc giải tỏa cảm xúc là vô cùng quan trọngbạn phải cần kiểm soát được những suy nghĩcảm giác trong đầu.

7. Ngừng so sánh bản thân với người khác

Rất dễ để chúng ta rơi vào cái bẫy “so sánh”. Nhìn vào những thành quả của người khác, bạn có thể cảm nhận thấy tiếc cho chính mình và sinh ra những suy xét tiêu cực. mỗi cá nhân đều có một cá tính, hoàn cảnh và suy xét riêng, vì thế mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

Bạn không thể vươn lên trong tương lai của mình bằng cách so sánh bản thân với người khác; bạn chỉ có thể phát triển bản thân mình bằng cách học tập, rèn luyện và tập trung hết sức vào con đường của bạn.

cách để phát triển bản thân

8. Loại bỏ thói quen xấu

Con người là sinh vật có nhiều thói quen, mà thói quen xấu lại dễ hình thành hơn thói quen tốt.

Mong muốn phát triển bản thân thì bạn phải loại bỏ những thói quen xấu. Hãy viết ra những thói quen xấu và lên chiến lược để loại bỏ chúng. Viết là cách tốt để giải quyết vấn đề.

9. Kết bài

Với những cách để phát triển bản thân trên đây. Hy vọng, sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích cho mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm và cách phát huy hiệu quả làm việc nhóm

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây