9 cách viết CV xin việc ấn tượng, gây thiện cảm hay cho bạn

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng quan trọng để phục vụ cho công việc, bạn còn cần một CV hoàn chỉnh với các thông tin được giải thích một cách khoa họckhắn khít để thể hiện được tất cả những thế mạnh của bản thân mình.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 9 cách viết CV xin việc ấn tượng để bạn có được những gợi ý hay, để hoàn thiện CV của mình trước khi gửi đến các nhà phỏng vấn để ứng tuyển vào vị trí mà mình ước muốn.

1. CV không cần phải có ảnh

Nhiều bạn thường nghĩ CV bắt buộc có ảnh, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Nếu như bạn để ảnh vào CV, hãy cam kết rằng bức hình trông thật ưa nhìn và chuyên nghiệp, để nhà tuyển dụng nhìn ảnh của bạn là có cảm tình ngay. Nếu không bạn chỉ nên để ảnh vào CV khi thông báo tuyển mộ yêu cầu.

cách viết CV xin việc ấn tượng

2. Giải thích CV một cách chuyên nghiệp

Trong 9 cách viết CV xin việc ấn tượng, cách giải thích CV là một nội dung rất quan trọng. Khi trình bày, bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, chọn lựa Font chữ, bố cụ cụ thể.

– Bạn nên sử dụng các Font như Times New Roman, Arial, Tahoma.
– Cỡ chữ 12 – 13.
– Trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.
– Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt.
– Lưu CV dưới dạng file pdf để CV trông chuyên nghiệp và tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

3. Tiêu đề

Tiêu đề CV nên là tên đầy đủ của bạn, bạn không hẳn phải viết chữ Curriculum Vitae hay Resume nữa. Tiêu đề nên viết in hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ 16.

4. Thông tin cá nhân

Mục này, bạn chỉ cần nêu họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ mail (bạn nên lập một địa chỉ email có đầy đủ họ tên của bạn, để thể hiện ra được sự chuyên nghiệp của bạn đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng có thể đơn giản tìm được thông tin của bạn).

5. Vị trí ứng tuyển

Cách viết CV xin việc ấn tượng đừng quên nêu rõ vị trí bạn mong muốn ứng tuyển. Một công ty trong cùng 1 khoảng thời gian có thể tuyển dụng rất nhiều vị trí. Bởi vậy, bạn phải cần cho họ hiểu rõ bạn muốn ứng tuyển vị trí nào.

6. Nêu bật các thành tích của bạn

Nếu như được các điểm hay và thành tích cá nhân cũng là một điểm đáng lưu ý trong 9 cách viết CV xin việc ấn tượng. Các mục giải thích CV của các ứng viên sẽ giống nhau, thế nên, để làm CV trở nên ấn tượng, bạn có thể phải có những điểm riêng biệt cho mình

Trong đó, thành tích chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt đấybởi vậy, bạn hãy liệt kê toàn bộ những thành tích mà mình đã có.

cách viết CV xin việc ấn tượng

7. Trình tự thời gian

Trong bản CV, bạn nên thống nhất trình tự thời gian lên danh sách trong toàn bộ các mục, từ học vấn, giải thưởng, đến kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội là từ gần với hiện tại nhất đến xa hơn.

8. Độ dài

Không phải CV dài mới đáp ứng được các nhà phỏng vấnthỉnh thoảng, bạn chỉ cần trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, súc tích tuy nhiên thể hiện ra được tất cả những nội dung quan trọng ảnh hưởng đến bản thân bạn cũng đủ để các nhà phỏng vấn cảm nhận thấy ưng ý.

9. Tùy Chỉnh CV

Khi xem CV của một ứng viên, điều mà các nhà phỏng vấn chú ý, bên cạnh cách trình bày CV còn là những kinh nghiệm, kỹ năng mà ứng viên có để đánh giá được sự thích hợp đối với công việc của các ứng cử viên.

Thế nên, khi trình bày CV, bạn nên nhấn mạnh vào hai mục này để thể hiện ra được tất cả thế mạnh, ưu thế của chính mình.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệmbạn có thể lên danh sách các hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia.

10. Kết bài

Trên đây là 9 cách viết CV xin việc ấn tượngbạn sẽ đọc thêm để có được những thông tin hữu ích giúp bạn có thể soạn được một CV hoàn chỉnh, có nội dung thích hợp để gửi đến các nhà phỏng vấn. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết trên của chúng tôi!

Xem thêm: 9 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page bán hàng ngay người kinh doanh nên biết

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

0
Chia Sẻ
23
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây