Mục lục

7 Ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo trên thế giới hữu ích

Những ý tưởng kinh doanh mới lạ có 1-0-2 sẽ biến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo, lôi cuốn và khiến khách hàng nhớ mãi. Vậy làm sao để có được những ý tưởng bán hàng sáng tạo? Hãy biến thương hiệu của bạn trở nên duy nhất, lạ nhất với 7 ý tưởng sau đây.

1. Kinh doanh độc lạ- dịch vụ tẩy trắng nhà cửa

Tại các thành phố đặc trưng ở đất nước ta đang du nhập các phong trào hiphop đường phố, rất nhiều bức họa graffiti được vẽ vô tội vạ trên các tường nhà dân hay các công trình xây dựng công cộng gây mất mỹ quan thành phố.

Bên cạnh đó, còn là hiện trạng dán biển bảng quảng cáo trên đầy các cột điện hay cửa nhà dân với loại keo rất khó gỡ. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm các cơ quan dọn dẹp tẩy trắng tường nhà là rất cao.

ý tưởng kinh doanh mới lạ

2. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần

Tinh thần là tiêu chí cực kì quan trọng quyết định bạn có thật sự vui vẻ và hạnh phúc hay không. Đôi khi con người ta cứ mải mê chạy theo danh vọng, cơm áo gạo tiền mà bỏ quên đời sống tinh thần của mình. Đầu óc lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng, sức ép và mệt mỏi.

Những lúc như vậy, họ sẽ cần đến một nơi để có thể tĩnh tâm lại, được chia sẻ những tâm sự, được người khác đồng cảm nỗi lòng. Với thực trạng này, ý tưởng kinh doanh mới lạ có thể giúp bạn làm giàu chính là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Bạn sẽ mở một lớp tập yoga thiền. Đây sẽ là một cộng đồng giao lưu, kết nối và giải trí. Tại đây, sinh viên có thể gạt bỏ mọi sức ép, stress để tâm hồn trở nên giải trí hơn.

3. Bán hàng mua bán trao đổi các thiết bị laptop cũ

Ngày nay, xu hướng dùng các thiết bị điện tử công nghệ tại Việt Nam ngày một cao. Thế nhưng với túi tiền không lớn thì bạn khó có thể mua được một thiết bị mới được, mặt khác các thiết bị điện tử ngày càng được trang bị các vật liệu tốt bền theo thời gian.

Đấy chính là nguyên nhân nhiều người vào thời điểm hiện tại ưa dùng dùng các thiết cũ 2hand (sang tay), vì mức giá rẻ và chức năng ngoại hình của thiết bị không thay đổi nhiều.

ý tưởng kinh doanh mới lạ

4. Dịch vụ tư vấn sắc màu – Ý tưởng bán hàng độc đáo

Nghe thì có vẻ xa lạ tuy nhiên ý tưởng kinh doanh mới lạ này đã giúp nhiều người trên thế giới kiếm bội tiền. Đối tượng khách hàng mục tiêu là những ngôi sao, hoặc những người đang định hướng xây dựng một hình ảnh riêng biệt, cá tính và đầy màu sắc.

Thế nhưng, để bán hàng có hiệu quả thì bạn thực sự cần có chuyên môn chuyên ngànhBạn phải cần đưa rõ ra cách phối màu sáng tạo cho khách hàng từ trang điểm, cách ăn mặc cũng như cách phối hợp phụ kiện để tạo điểm nhấn. Từ đấylàm cho khách hàng thực sự nổi bật trước đám đông.

5. Dịch vụ thiết kế nội thất – ngoại thất

Nếu như gần đây bạn vừa tốt nghiệp văn bằng kiến ​​trúc hoặc bằng cấp ảnh hưởng, hoặc bạn đã được một doanh nghiệp kiến ​​trúc thuê và đang muốn tự mình khởi đầu kinh doanh thì dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc nội thất có thể thích hợp với bạn.

Hãy nhớ rằng đây chính là một lĩnh vực có tay nghề cao và cần cần có bằng cấp, chứng thực hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong kiến ​​trúc hoặc đồ họa. Để khởi đầu bán hàng thiết kế dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc thành công, bạn cần có một nền tảng vững chắc để khởi đầu.

6. Cây cảnh bỏ túi 

Đây chính là ý tưởng kinh doanh mới lạ được dự đoán là sẽ gây bão nếu đổ bộ vào Việt Nam. Với cây cảnh bỏ túi các bạn có thể luôn mang theo bên mình vì nó được trồng trong mô hình nhà kính sinh học.

Mọi người có thể sử dụng nó làm quà tặng, vật may mắn, hay đồ trang trí đều rất thích hợp. Nó cũng giúp các bạn nhỏ có thể tìm hiểu về các loài thực vật cũng như học sinh học mà không lo đến vấn đề bị bẩn hay làm hỏng cây.

ý tưởng kinh doanh mới lạ

7. Thiết kế đồ họa 3D

Ngày nay, thiết kế đồ họa đã biến thành một ngành dịch vụ quan trọngảnh hưởng lớn đến hầu hết các ngành nghề khác trong xã hội. Ý nghĩa của định nghĩa thiết kế đồ họa giờ đây thường được hiểu là làm ra những hình ảnh như logo, quảng cáo, trang trí trên đồ vật, quần áo vải vóc… dưới sự trợ giúp của máy vi tính.

Lẽ dĩ nhiên đấy chỉ là một khía cạnh của thiết kế đồ họa. Thế nhưng, đó là khái niệm thực dụng nhất về thiết kế đồ họa vào thời điểm hiện tại mà hầu như ai cũng có thể biết tới.

8. Kết bài

Trên đây là 7 ý tưởng kinh doanh mới lạ đang rất hot ở nước ngoài đang được áp dụng tại nước ta. Chúc các bạn chọn được cho mình một vài ý tưởng làm giàu nhưng phải độc và lạ để tìm ra đâu là ý tưởng bán hàng hợp nhất với mình nhé!

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh đột phá cho doanh nghiệp nhỏ

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:legiavietnam,salekit,vietblend)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây