Mục lục

Ưu điểm lệnh ATC? Ý nghĩa của lệnh ATC trong đầu tư cổ phiếu

Ưu điểm lệnh ATC là gì? Lệnh ATC là lệnh để các nhà đầu tư có thể làm thanh toán giao dịch thông qua lệnh đặt bán hay đặt hàng thị trường chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Có thể hiểu lệnh này cho phép thanh toán đầu tư và chứng khoán được làm vào lúc gần đóng cửa hay đóng cửa của cuối phiên thanh toán giao dịch trên thương trường. Hãy cùng mình tìm hiểu ý nghĩa của lệnh này đối với các nhà đầu tư qua bài viết dưới đây nhé!

Lệnh ATC là gì?

At the close order thường được gọi tắt là lệnh ATC là lệnh thanh toán giao dịch tại mức giá chuẩn lệnh định hướng tại giá đóng cửa. nhất định, lệnh ATC là lệnh để các nhà đầu tư có thể làm thanh toán giao dịch thông qua lệnh đặt bán hay đặt hàng thị trường chứng khoán tại mức giá đóng cửa. Có thể hiểu lệnh này cho phép thanh toán đầu tư và chứng khoán được làm vào lúc gần đóng cửa hay đóng cửa của cuối phiên thanh toán giao dịch trên thương trường.

Phiên ATC được xảy ra trong khoản thời gian từ 2h30pm đến 2h45pm, lệnh ATC chỉ có đáng giá trong vòng 15 phút của phiên chuẩn lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Lệnh này chỉ có thể được áp dụng làm đối với các cổ phiếu đã được niêm yết trên 2 sàn là HSX và HNX.

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thu lợi siêu khủng

Giá ATC là gì?

Giá ATC trong chứng khoán chính là giá đặt bán hoặc đặt mua chứng khoán tại thời điểm đóng cửa.

Phiên ATC là gì?

Phiên ATC là thuật ngữ gọi tắt của phiên thanh toán giao dịch giá chuẩn lệnh xác định giá đóng cửa, trong số đó có lệnh ATC.

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh không cần vốn thu lợi khủng

Ưu – nhược điểm của lệnh ATC

Ưu điểm lệnh ATC

 • Lệnh ATC được ưu tiên chuẩn lệnh tại thời điểm cuối phiên giao dịch giúp nhà đầu tư kiểm soát được giá đóng cửa
 • Lệnh ATC thực sự có thể dành được cơ hội khi mua hoặc bán thị trường chứng khoán với mức giá tốt nhất tại cuối phiên thanh toán. Nhà đầu tư thực sự có thể dùng lệnh ATC như một công cụ để tranh mua hoặc tranh bán tại thời điểm cuối đợt. nếu như thấy giá chuẩn thấp nhà đầu tư thực sự có thể đưa lệnh ATC vào để tranh mua, ngược lại nếu giá tối ưu cao thực sự có thể đưa lệnh ATC vào để tranh bán.
 • Giúp ích cho những nhà đầu tư bởi lệnh ATC làm chưa xong hoặc không được thực hiện thì sẽ bị hủy tự động hóa sau lúc định hướng giá đóng cửa. điều đó giúp tránh bán hoặc mua trong các phiên tối ưu lệnh đóng cửa
Khớp Lệnh Là Gì Cùng Giải Thích Nghĩa Khớp Lệnh Atc Là Gì - Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương
Ưu – nhược điểm của lệnh ATC – Ưu điểm lệnh ATC (Nguồn: Internet)

Nhược điểm

 • Lệnh ATC không được phép hủy và sửa
 • Khó làm chủ về giá khớp vì lệnh ATC không tham gia vào công đoạn xác định giá chuẩn lệnh. Nhà đầu tư nên cân nhắc bởi có thể giá bán sẽ quá thấp hoặc giá mua sẽ quá cao.
 • Đòi hỏi nhà đầu tư cần thiết sự tính toán và kinh nghiệp vững trên thị trường để không gặp phải rủi ro khi phải mua với giá cao hoặc bán với giá thấp

Xem thêm: Khái niệm về Upsell thủ thuật kinh doanh độc lạ

Một vài đặc điểm đặc biệt của lệnh ATC

Một vài đặc điểm đặc biệt của lệnh ATC- Ưu điểm lệnh ATC (Nguồn: Internet)

Để có thể hiểu rõ và sử dụng lệnh ATC một cách đúng đắn và hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu rõ một vài đặc điểm nổi bật như sau:

 • Lệnh ATC không thực hành trên sàn UPCOM và chỉ được áp dụng trên sàn HNX và HSX.
 • Lệnh ATC nếu như không được thực hiện hết hoặc không được làm thì lệnh sẽ tự động bị huỷ bỏ sau thời điểm định hướng giá đóng cửa.
 • Giá giao dịch thanh toán ở lệnh ATC sẽ được tuân thủ theo giá của thương trường thế nên lệnh này không có mức giá cố định và được làm với mức giá sẵn có tại lúc đóng cửa.
 • Lệnh này thì sẽ không có ghi mức giá cụ thể
 • Phí giao dịch thì thường có thể được tính dựa trên giá trần
 • Lệnh giao dịch thanh toán nào mà được nhập vào hệ thống trước thì sẽ thực hiện ưu tiên lệnh đó ở trong trường hợp là giá mua và giá bán bằng nhau.

Cách dùng lệnh ATC trong chứng khoán

Lệnh ATC là loại lệnh được áp dụng rất thông dụng trên đầu tư và chứng khoánđặc biệt là từ khi thực hiện chuẩn lệnh liên tục. Với lệnh ATC, nhà đầu tư chỉ được sử dụng đặc trưng một lần trong đợt tối ưu lệnh ở đầu cuối của phiên thanh toán giao dịchnếu như lệnh ATC làm chưa xong hoặc không được làm thì sẽ bị hủy hoạt động tự động một khi đóng cửa.

Khớp Lệnh Là Gì Cùng Giải Thích Nghĩa Khớp Lệnh Atc Là Gì - Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương
Cách dùng lệnh ATC trong chứng khoán – Ưu điểm lệnh ATC (Nguồn: Internet)
 • Để sử dụng lệnh ATC hiệu quả trong thanh toán giao dịch kinh doanh thị trường chứng khoán, bạn cần chú ý những điểm sau:
 • Trên sàn UPCOM, lệnh ATC chỉ có thể dùng chứ không thể áp dụng cho khớp lệnh liên tục
 • Ký hiệu của lệnh ATC trên sàn thanh toán giao dịch là U
 • Trước khi đặt lệnh ATC bạn nên định hướng khối lượng cổ phiếu mong muốn mua bằng cách lấy tổng số tiền có trong tài khoản chia cho giá trần của phiên đó, để chắc rằng tiền trong tài khoản vẫn đủ để thanh toán khi được tối ưu.
 • Phiên ATC trong giao dịch đầu tư và chứng khoán không thể hủy lệnh hoặc bổ sung, sửa đổi
 • Trong phiên ATC nếu như bạn đặt lệnh giới hạn (LO) mà giá đặt mua bằng hoặc cao hơn chốt phiên và ngược lại thì lệnh này sẽ chuẩn
 • Trên bảng giá nếu như chỉ có ATC thì giá khớp lệnh sẽ không thể định hướng được

Tạm kết

Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn biết thêm nhiều kiến thức về  ưu điểm lệnh ATC. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Nhật Minh – Tổng hợp & Bổ sung

Nguồn tham khảo: (thebank.vn, yuanta.com.vn,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây