Cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

Kỹ năng ra quyết định nhanh chóng và rõ ràng là một trong các chìa khóa dẫn tới thành công. Trái ngược với quyết đoán là sự trì hoãn – kẻ cướp thời gian lớn nhất của bạn. Để sở hữu những quyết định mau chóng và chuẩn xácbạn cần phải liên tục điều chỉnh và tăng trưởng những quyết định của bạn, phát huy những kỹ năng để đưa ra quyết định nhanh hơn và vượt trội hơnBạn nên bỏ đi sự do dự của chính bản thân mọi người.

Kỹ năng ra quyết định là gì?

Kỹ năng ra quyết định
Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định cho thấy sự thành thục của bạn trong việc chọn lựa giữa hai hoặc nhiều xác định thay thế. Bạn có thể có quyền quyết định sau khi bạn giải quyết tất cả thông tin bạn đã có sẵn cho bạn và nói với đúng điểm liên lạc có sự liên quan đến một tình huống nhất địnhNhìn bao quátđiều cốt yếu là chọn lựa các quy trình giúp bạn có quyền quyết định đúng đắn thay mặt cho tổ chức và nỗ lực phối hợp để khám phá những thành kiến ​​có thể ảnh hưởng đến hậu quả của nó.

>>>Xem thêm: Khái niệm về truyền thông những điều bạn cần biết

Cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

Kỹ năng ra quyết định
Kỹ năng ra quyết định

Đừng để bản thân giản đơn bị tác động bởi sự quản lý của những người xung quanh

Đúng là bạn nên có quyền quyết định thông suốt, tuy nhiên cũng không sai khi chỉ có bạn mới có thể có quyền quyết định về những tình huống quan trọng đối với bạn. Một lời phàn nàn của những người xung quanh cũng chỉ là như thế, và không hơn. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn để có quyền quyết định nếu như bạn không chú ý đến một lời phàn nàn của những người xung quanh hoặc thậm chí tệ hơn, sợ hãi về những gì họ tưởng tượng đến nếu như bạn có quyền quyết định đó.

Chỉ nhận lời khuyên từ một số không nhiều những người bạn tin tưởng

Đôi lúc bạn sẽ cần nhận sự hỗ trợ trong việc xem xét quyết định của bạn từ những nhà lãnh đạo khác. Khi bạn nên làm việc làm này hãy tìm một người nào đấy, hoặc ít nhất là một số ít người, người có thể giúp bạn xem xét lại những quyết định mà bạn sẽ thực hiện trước khi bạn hành động nó.

Họ phải là những người có hiểu biết tốt về những gì bạn đang mơ ước hướng đến và vượt trội hơn là những người đã có kinh nghiệm thành công trong quá trình lãnh đạo. Những người này thường sẽ là những người đang cố gắng để đạt cho được những điều tương tự với bạn trong cuộc sống.

Hãy để hành động của bạn nói lên Tất cả mọi thứ

Một bí quyết để làm giảm những một lời phàn nàn tiêu cực thường đi kèm với một quyết định là có quyền quyết định và sau đấy bắt đầu với nó. Các thực hiện của bạn và kết quả bạn nhận được sẽ cho họ thấy những gì bạn đã quyết định. Và nếu không, hãy đợi cho đến khi mà bạn tự tin vào hậu quả quyết định của mình trước khi nói ra.

Nhận biết khi nào bạn không có kiến thức để có quyền quyết định tốt

Đưa ra quyết định mau chóng rất quan trọngtuy nhiên đôi lúc bạn chưa biết đủ để đưa rõ ra một quyết định tốt. Học cách nhận ra rằng “bạn không biết những gì bạn không biết” sẽ giúp bạn đưa ra quyết định vượt trội hơn. Đặt cho mình một chương trình tập huấn cho riêng minh nhằm lĩnh hội các nội dung kiến thức mà bạn phải cần, đừng tự cho phép bản thân dành thời giờ dài hơn để lấy thông tin bạn phải cần.

Kỹ năng ra quyết định – Hãy kiên quyết trong các quyết định của bạn

Sau khi bạn đã đưa ra quyết định, hãy gắn với nó. Đừng ra đi và đưa ra quyết định khác 5 phút sau đó. Cuối cùng thì toàn bộ điều bạn làm là nhảy từ một mốt nhất thời đến cái kế tiếpkhông bao giờ hành động bất kỳ tập huấn lãnh đạo quản lý thật sự nào.

Tất nhiên bạn phải đồng ý rằng bạn đã có quyền quyết định với những thông tin tối ưu đã có sẵn cho bạn vào thời điểm đó. Với việc tăng cường năng lực lãnh đạo quản lý, bạn có thể nhận ra bạn có thể đã bỏ qua một điều cốt yếu nào đó và cuối cùng sẽ phải xem xét lại quyết định của bạn. nhưng đừng vội vàng làm như vậy. Hãy chuẩn bị nỗ lực để thực hiện từ đầu đến cuối với quyết định của bạn.

Viết ra quyết định của bạn

Viết cho mình một nội dung về lý do tại sao bạn đưa ra quyết định trong một quyển sổ hoặc đâu đó để bạn có thể xem xét thêm sau này. Bằng việc đấy bạn có thể nhớ quyết định của mình tại mọi thời điểm và nhắc nhở bản thân nguyên nhân vì sao bạn lại quyết định như vậy.

Tính quyết đoán vô cùng quan trọng để đạt kết quả tốt. Sự chần chừ sẽ đánh cắp thời gian và phung phí cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn. Nếu như bạn luyện tập 6 lời khuyên chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này, bạn sẽ trở nên quyết đoán hơn và có quyền quyết định vượt trội hơn. Hành trình nỗ lực để đạt kết quả tốt của bạn sẽ ngắn hơn và đơn giản hơn.

>>>Xem thêm: Kỹ năng kinh doanh cơ bản cần phải có trước khi khởi nghiệp

Làm cách nào để cải thiện kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định
Kỹ năng ra quyết định

Cam kếttốt lên kỹ năng quyết định sẽ đến từ việc học hỏi sở hữu dựa vào việc sử dụng thử những kết quả của việc đưa ra quyết định kém. Tuy nhiên, đối với các quyết định có giá trị cao với các hậu quả đáng kể, chúng tôi mong muốn tăng trưởng các kỹ năng này trước để tránh các hậu quả tai hại đến mức có khả năngMục đích sẽ là tốt lên các kỹ năng ra quyết định của chúng ta trong một không gian mà mối nguy hại kết quả tiêu cực đáng kể bắt nguồn từ sự lựa chọn kém được giảm bớt hoặc đào thải.

Các trò chơi ra quyết định cung cấp một không gian như vậy, bổ sung thời cơ tăng trưởng kỹ năng khám phá, dự đoán các kết quả có thể dựa trên xác suất, cũng giống như phát triển các khả năng kế hoạch. Mô phỏng có thể bổ sung trải nghiệm ra quyết định cảm xúc cho phép đối phó được cải thiện. Họ cũng có thể giúp xử lý một trong những thách thức với các vấn đề ra quyết định phức tạp: Dự báo hậu quả lâu dài hơn từ các chọn lựa.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Kỹ năng diễn đạt một cách hiệu quả trong công việc

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (acabiz, caodangquany1,…)

0
Chia Sẻ
25
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây