Kỹ năng cá nhân và những kỹ năng bạn cần biết

Cuộc sống luôn có sự thăng trầm, biến cố nên chỉ khi có kỹ năng phát triển cá nhân hoàn thiện thì bạn mới có thể đáp ứng, đương đầu với mọi sự đổi thay của xã hội. Nếu bạn vẫn chưa hiểu phát triển cá nhân là gì? Tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng cá nhân và sự nghiệp ảnh hưởng sao đến việc làm thì có thể tham khảo bài viết mà mình cập nhật.

Phát triển kỹ năng cá nhân là gì?

Kỹ năng cá nhân điều bạn cần biết
Phát triển kỹ năng cá nhân là gì?

Kỹ năng cá nhân phát triển cá nhân là một cách để mọi người đánh giá các kỹ năng cũng như phẩm chất của họ, xem xét các mục tiêu trong cuộc sống và đặt ra các mục tiêu để có thể nhận thấy được khả năng của mình và phát huy tối đa điều đó. Đây là một quá trình dài và bạn đừng bao giờ nên dừng lại.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Tại sao phát triển kỹ năng cá nhân lại quan trọng?

Chúng ta chỉ có thể phát triển khi các nhu cầu của bản thân được đáp ứng. Hơn nữa, bởi vì cuộc sống sẽ luôn có những thay đổi nên chúng ta cũng cần phải thay đổi các hành vi của mình, phát triển cá nhân để đáp ứng các nhu cầu của mình.
Khi bạn ứng tuyển trở thành nhân viên bán hàng, nếu không có những kỹ năng phát triển bản chân mà cứ “dậm chân tại chỗ” thì với sự biến hóa khôn lường của nhu cầu thị trường, bạn sẽ khó có thể trụ vững được với nghề.

Làm thế nào để phát triển cá nhân?

Phân biệt sự khác nhau giữa "kỹ năng mềm" và "kỹ năng cứng"?
Làm thế nào để phát triển cá nhân?

Phát triển kỹ năng cá nhân tầm nhìn cá nhân

Hầu hết chúng ta sẽ thấy mình dễ dàng thúc đẩy bản thân học hỏi và cải thiện nếu chúng ta có mục đích làm việc đó. Phát triển tầm nhìn cá nhân cũng giống như vậy. Đây là một ý tưởng rõ ràng, ví dụ như bạn muốn được đảm nhận một chức vụ cao trong công ty như giám đốc kinh doanh, Digital Marketing Manager,… trong một vài tháng hoặc vài năm thì bạn sẽ trau dồi, tìm tòi và bổ sung những kỹ năng bản thân còn thiếu. Điều này được biết đến là tầm nhìn cá nhân – một phần quan trọng trong việc phát triển cá nhân.

Lên kế hoạch phát triển cá nhân

Khi bạn đã nắm được đích mà mình sẽ đến, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch về cách để thực hiện điều đó. Việc vạch ra một kế hoạch phát triển cá nhân nghe thì có vẻ như không quan trọng nhưng nó lại làm cho quá trình lập kế hoạch trở nên thực tế hơn.

Bắt đầu quá trình thay đổi

Để làm điều này, bạn có thể học hỏi và phát triển theo nhiều cách khác nhau.

>>>Xem thêm: 1 + 1>2: BÍ QUYẾT TIỀN ĐẺ RA TIỀN CỦA NGƯỜI DO THÁI

Kỹ năng cuộc sống cần thiết cho phát triển bản thân

Kỹ năng là gì? F5 liên tục kỹ năng của bạn để đột phá hơn!
Kỹ năng cuộc sống cần thiết cho phát triển bản thân

Kỹ năng giao tiếp bằng ngôn từ:

Kỹ năng cá nhân này là kỹ năng dùng từ ngữ để biểu đạt chính kiến của bản thân. Thiếu hụt kỹ năng này làm cho lời nói của một người trở nên thiếu trọng lượng. Kỹ năng này được hình thành bằng cách rèn luyện giao tiếp, đọc sách báo, tìm hiểu những từ ngữ lạ và cách áp dụng nó trong từng hoàn cảnh

Kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ:

Đây là kỹ năng bản thân thể hiện khả năng giao tiếp bằng ánh mắt, cử chỉ,… Kỹ năng cá nhân này hình thành nên sự tự tin và phong thái. Ta có thể rèn luyện bằng cách để tâm đến các hành vi không nhất quán, luyện cách giao tiếp bằng nụ cười và ngôn ngữ cơ thể.

Kỹ năng ra quyết định:

Đây là kỹ năng đưa ra lựa chọn cuối cùng dứt khoát và đúng đắn nhất mà không để phí nhiều thời gian. Kỹ năng này được hình thành bằng cách củng cố lập trường, rèn luyện sự nhạy bén và dứt khoát của bản thân.

Kỹ năng lãnh đạo:

Kỹ năng này là kỹ năng vô cùng quan trọng của một nhà quản lý. Nó thể hiện khả năng dẫn dắt, chỉ đạo và định hướng nhiều người trong một tổ chức. Kỹ năng này được hình thành bởi uy tín, mức độ ảnh hưởng tích cực của một cá nhân lên những người khác

Kỹ năng làm việc nhóm:

Kỹ năng phát triển bản thân này là kỹ năng làm việc với nhiều người với các điểm mạnh, yếu khác nhau để hướng tới một mục đích chung. Để có kỹ năng này, ta cần tập cách lắng nghe và chia sẻ với các thành viên trong nhóm trên tinh thần tôn trọng và khuyến khích lẫn nhau.

Kỹ năng sáng tạo:

Kỹ năng cuộc sống này là kỹ năng cần thiết để có những cuộc dấn thân mới mẻ thay vì chấp nhận những điều cũ kỹ. Kỹ năng sáng tạo được phát triển dựa trên tinh thần cởi mở, sự liều lĩnh, khả năng cân bằng thực tế và tưởng tượng…

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Kỹ năng cá nhân. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( camnanggiaoduc, joboko, … )

0
Chia Sẻ
618
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây