Mục lục

Thử thách trong kinh doanh điều bạn phải vượt qua

Làm kinh doanh nghĩa là luôn phải sẵn sàng đối mặt với đủ loại thử thách. Sẽ có nhiều thử thách có lợi, nhưng cũng không ít những thử thách khắc nghiệt. Kể cả những doanh nhân lâu năm và giàu kinh nghiệm cũng vẫn phải giải quyết các vấn đề như: cố gắng xây dựng thương hiệu, bắt kịp hoặc vượt qua đối thủ cạnh tranh và giữ được lợi nhuận. Cùng tìm hiểu về thử thách trong kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé

Thử thách trong kinh doanh từ bỏ sự nghiệp khác

Thử thách trong kinh doanh nếu bạn đang cống hiến hết sức mình để gây dựng một doanh nghiệp thành công, điều đó gần như đồng nghĩa với việc bạn không thể đồng thời quản lý một công việc khác. Ở giai đoạn mà doanh nghiệp của bạn còn trong trứng nước, bạn có thể xoay sở được chỉ với ngày cuối tuần và các buổi tối trong tuần. Nhưng nếu bạn muốn tạo cơ hội để phát triển doanh nghiệp một cách rõ rệt, thì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài từ bỏ công việc hàng ngày hiện tại.

Thử thách trong kinh doanh điều bạn cẩn biết
Thử thách trong kinh doanh từ bỏ sự nghiệp khác

Quả thực rất đáng băn khoăn khi từ bỏ một công việc ổn định để đổi lấy một sự nghiệp không thể đoán biết trước điều gì, đặc biệt là khi bạn chưa bao giờ điều hành một doanh nghiệp nào trước đó. Thật không may, chẳng hề có giải pháp dễ dàng nào cho vấn đề này. Hãy suy nghĩ, phân tích thật kỹ càng và lắng nghe chính mình.

Thử thách trong kinh doanh tài chính

Những doanh nhân giàu kinh nghiệm cũng không phải dễ dàng để huy động vốn cho một dự án mới, tuy nhiên họ vẫn có nhiều lợi thế hơn những người mới. Họ có thể lấy vốn từ việc bán đi doanh nghiệp cũ, hoặc cho dòng vốn chảy sang doanh nghiệp mới từ mức thu nhập ổn định sẵn có.

Thậm chí nếu công việc kinh doanh cũ không suôn sẻ, họ vẫn có thể tận dụng các mối quan hệ, danh sách khách hàng cần thiết để làm nền tảng cho doanh nghiệp mới. Nếu là một doanh nhân chưa có kinh nghiệm, nghĩa là bạn phải bắt đầu mọi thứ từ con số không, không ngừng tạo dựng mạng lưới quan hệ và huy động vốn ở tất cả những nơi có thể.

>>>Xem thêm: Các nguyên tắc giúp thành công trong ngành Bất Động Sản

Xây dựng và quản lý nhóm

Việc này sẽ không hề đơn giản nếu bạn chưa từng quản lý một team nào trước đó. Nhưng kể cả trong trường hợp bạn đã có kinh nghiệm quản lý rồi thì việc chọn được một team phù hợp cho việc khởi nghiệp cũng rất khó khăn và đau đầu.

Nếu chỉ tìm một người để đảm nhận một vai trò

Thử thách trong kinh doanh nhất định thôi thì chưa đủ, bạn còn phải cân nhắc mức lương thưởng cho họ, xem xét con người họ có phù hợp với văn hóa công ty hay không, và họ có thể làm việc nhóm tốt không. Việc cân nhắc những điều đó quả thực là khó khăn khi bạn đang chịu áp lực phải sớm tuyển được người cho các vị trí càng sớm càng tốt.

Tầm nhìn xa trông rộng

Là người sáng lập doanh nghiệp, bạn sẽ phải đưa ra các ý tưởng. Khi đối thủ cạnh tranh xuất hiện, bạn phải tìm ra ngay kế hoạch ứng phó. Khi nhóm gặp trở ngại không thể vượt qua, bạn phải đề xuất kế hoạch thay thế để tiếp tục con đường. Những việc đó đòi hỏi bạn phải sáng tạo không ngừng, suy nghĩ thật nhanh. Điều này dường như lại là nghịch lý vì bạn có quá ít thời gian. Bạn càng ít kinh nghiệm thì áp lực lại càng lớn, thời gian tìm ra giải pháp hợp lý dường như lại càng sít sao hơn.

Nguyên tắc giúp vượt qua khó khăn trong kinh doanh

12 kinh nghiệm kinh doanh cho người mới khởi nghiệp - BYTUONG
Nguyên tắc giúp vượt qua khó khăn trong kinh doanh

Nhận thức đúng đắn và rõ ràng về bản thân và công việc

Nếu không biết chắc mình muốn đi đến đâu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường đi đến đích. Không vạch ra được những mục tiêu và giá trị thực sự cho bản thân, sự tự mãn có thể sẽ khiến bạn không đạt được một sự nghiệp như mong muốn. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn không biết rõ công việc kinh doanh của mình, không kiểm soát được thì bạn sẽ đi lạc hướng, rơi vào vòng xoáy và hố đen của thị trường. Đừng để bất kì thử thách hay khó khăn trong kinh doanh nào che mờ con đường thăng tiến của bạn.

Kỷ luật rất quan trọng khi gặp khó khăn trong kinh doanh

Trong một xã hội có nhiều vấn đề gây phân tâm như hiện nay, bạn có thể gây ấn tượng trong môi trường công sở nếu áp dụng kỷ luật chặt chẽ. Nhưng còn doanh nghiệp của bạn cùng thị trường với hàng trăm người bán hàng vạn người mua thì sao? Nếu bạn giữ được mọi công việc vẫn trong quỹ đạo của nó thì bạn sẽ tạo được khác biệt với những người khác. Để tăng cường tính kỷ luật cho bản thân trong công việc thì hãy chọn ra những mục tiêu mà nhờ đó, nhà quản lý nhận ra bạn như một người có đầu óc chiến lược. Ngoài ra, hãy hạn chế những hoạt động có thể làm bạn trệch hướng những mục tiêu đã đề ra.

>>>Xem thêm: CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ TRÊN NICK FACEBOOK CÁ NHÂN

Kiên định kể cả khi gặp khó khăn trong kinh doanh

Thử thách bản thân trong 30 ngày, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời - BYTUONG
Kiên định kể cả khi gặp khó khăn trong kinh doanh

Cho dù bạn giỏi và làm việc hiệu quả đến đâu, hay bạn có mối quan hệ tốt với nhân viên, đồng nghiệp đến đâu, sẽ có những thời điểm bạn vấp ngã trong sự nghiệp. Điều đó là hoàn toàn bình thường trong kinh doanh, không ai có thể vừa bắt đầu bán hàng đã thành công và thu lợi nhuận ngay lập tức. Điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công với thất bại thường không phải là bạn vấp ngã bao nhiêu lần, mà là bạn kiên quyết ra sao đối với việc quay trở lại cuộc chơi.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Thử thách trong kinh doanh. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: ATP WEB

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( baodautu, sapo, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây