Bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm cũng như tầm quan trọng của dịch vụ Marketing Online?

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số cùng hoạt động thương mại điện tử, dịch vụ Marketing Online đối với sự phát triển của doanh nghiệp đóng vai trò ngày một quan trọng. Tuy được nhắc đến khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được dịch vụ này là gì cũng như tầm quan trọng của chúng. Bài viết mà GOBRANDING chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều này!

Tìm hiểu về dịch vụ Marketing Online cùng tầm quan trọng của chúng đối với doanh nghiệp
Tìm hiểu về dịch vụ Marketing Online cùng tầm quan trọng của chúng đối với doanh nghiệp

Dịch vụ marketing online là gì? 

Dịch vụ marketing online là việc triển khai, thực hiện các nghiệp vụ marketing (tiếp thị) trên nền tảng trực tuyến, sử dụng internet và được chia thành các lĩnh vực cơ bản: social media, email marketing, SMS marketing, SEM/SEO và hình thức quảng cáo thông qua mạng xã hội lớn như dịch vụ Facebook ads, Zalo ads,…

Đối với những công ty, doanh nghiệp quy mô lớn, để mang lại hiệu quả tiếp thị cao nhất, thông thường họ sẽ sử dụng dịch vụ marketing trọn gói. Mặt khác, đối với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, đơn vị có thể ưu tiên lựa chọn những giải pháp marketing phù hợp với từng mục tiêu marketing và đối tượng khách hàng cụ thể nhằm mục đích vừa có thể mang lại hiệu quả tiếp thị tốt, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của marketing online

Có thể thấy những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng các dịch vụ Marketing Online chính là một minh chứng “sống” để khẳng định tầm quan trọng của chúng trong thời đại hiện nay. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực mà dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp:

Xây dựng thương hiệu trực tuyến

Với sự tăng lên mạnh mẽ trong số lượng người dùng internet hiện nay, việc thực hiện các chiến dịch Internet Marketing sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng, nâng cao tính nhân diện thương hiệu dịch vụ, sản phẩm của mình một cách hiệu quả, dễ dàng tiếp cận và dần ăn sâu vào tiềm thức của người dùng.

Dịch vụ Marketing Online giúp xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả
Dịch vụ Marketing Online giúp xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả

Mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu rộng rãi

Đối với những hình thức marketing truyền thống (như treo banner, phát tờ rơi, đài phát thanh, truyền miệng, quảng cáo qua truyền hình,…), doanh nghiệp chỉ có thể tiếp cận những khu vực khách hàng nhất định.

Song, dưới xu hướng phát triển mạnh của công nghệ, thương mại điện tử hiện nay, việc áp dụng các dịch vụ marketing online có thể giúp doanh nghiệp mở rộng khu vực này ra cả nước, thậm chí là nước ngoài, đáp ứng sự thay đổi của xu hướng thời đại. Bất kỳ ai có sử dụng internet đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể khai thác.

Bán hàng tiện lợi và không giới hạn về thời gian, địa lý

Internet được biết đến là một thị trường mua bán hàng hóa rộng lớn, đa dạng về chủng loại, gần như chúng ta có thể tìm thấy mọi sản phẩm mình cần tại đây, người tiêu dùng có thể tự do xem xét, tìm hiểu, lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách dễ dàng dù ở bất kì đâu hay bất kì thời gian nào.

Có thể thấy, internet mang lại một sự tiện lợi vô cùng lớn, doanh nghiệp có thể bán hàng mọi lúc, mọi nơi mà không gặp giới hạn nào về mặt thời gian, địa lý.

Bán hàng tiện lợi và không giới hạn về thời gian, địa lý với Marketing Online
Bán hàng tiện lợi và không giới hạn về thời gian, địa lý với Marketing Online

Tiết kiệm chi phí đầu tư và nhân lực

Thay vì tốn nhiều chi phí, nhân lực cho việc thực hiện khảo sát, thu thập thông tin từ khách hàng theo phương thức truyền thống, thông qua các kênh mạng xã hội lớn, được người dùng sử dụng phổ biến như Zalo, Email, Facebook, Instagram,… Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu, lấy đánh giá, ý kiến từ người tiêu dùng một cách dễ dàng với tính chính xác cao từ đó nhanh chóng nhận biết và khắc phục những sai sót, khuyết điểm về sản phẩm, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như hiệu quả kinh doanh.

Dễ dàng theo dõi tình hình phát triển, thay đổi của công ty

Với dịch vụ marketing online, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi sự thay đổi, phát triển của mình qua từng giai đoạn, thời kì hoạt động. Cụ thể, khi sử dụng dịch vụ Marketing Online trên Website, doanh nghiệp có thể nắm rõ được các chỉ số như số lượng người dùng truy cập trang, những nội dung được khách hàng tìm kiếm chủ yếu, tỷ lệ người dùng thoát trang,…

Marketing Online cho phép doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình hình phát triển, thay đổi của công ty
Marketing Online cho phép doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình hình phát triển, thay đổi của công ty

Với sức lan truyền rộng rãi của internet cùng tình hình đại dịch Covid – 19 bùng nổ hiện nay, dịch vụ Marketing Online chính là “trợ thủ” đắc lực, là công cụ thúc đẩy mạnh nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất, hãy lưu ý lựa chọn những loại hình dịch vụ Marketing Online phù hợp tại những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp bạn nhé!

0
Chia Sẻ
2
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây