Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn kiếm từ Affiliate cho người mới bắt đầu


Affiliate Marketing là gì đang trở thành từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ Google. Mô hình kinh doanh này tuy mới bùng nổ trong thời gian gần đây nhưng đã thu hút rất nhiều người tham gia. Cùng tìm hiểu cách thức làm giàu từ Affiliate cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, chính là một hình thức quảng bá dịch vụ hay sản phẩm của nhà cung cấp. Từ các trang mạng của dịch vụ quảng cáo, hàng hóa của đối tác sẽ tiếp cận được đến người tiêu dùng. Mặt khác các thành viên tham gia kiếm tiền online sẽ được nhận một khoản hoa hồng truy cập vào trang mạng của bên quản lý. Thông qua việc thực hiện các hoạt động cuối cùng mà bên cung cấp mong như: đăng ký thông tin, đăng ký sử dụng dịch vụ và mua hàng.

Các cửa hàng online hoặc các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada và Tiki. Hiện nay đang áp dụng hình thích này vào các deal mỗi ngày.

Thành phần tham gia mô hình Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì đã được giải đáp cụ thể trong chia sẻ trên. Vậy, những ai có vai trò trong Affiliate Marketing?

  • Đơn vị cung cấp (Advertiser): Gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm có mong muốn gia tăng hiệu quả từ hoạt động kinh doanh online.
  • Đối tác (Publisher): Là đơn vị, hay cá nhân đang sở hữu website, mạng xã hội hay blog. Những kênh này có khả năng tạo ra nguồn thu nhập khi tham gia vào chiến dịch quảng cáo từ nhà cung cấp.
  • Người dùng (User): Đây là những người có nhu cầu sử dụng hàng hoá, dịch vụ  trực tuyến từ đơn vị cung cấp. Nhu cầu này được xác nhận thông qua nội dung bài viết, hình ảnh trên blog, website hay các kênh Digital Marketing khác.
  • Mạng Affiliate Marketing: Có vai trò kết nối các đối tác với nhà cung cấp. Cung cấp hệ thống nền tảng kỹ thuật, gồm link quảng cáo và thiết kế đồ hoạ tạo ra các banner chất lượng. Sau đó đánh giá hiệu quả của hoạt động quảng bá, thu tiền và chi trả hoa hồng cho bên tham gia.  

Hướng dẫn kiếm tiền cùng Affiliate Marketing

Hiện nay, Affiliate Marketing là hình thức kinh doanh có số lượng thành viên tham gia rất đông. Cách kiếm tiền từ mô hình này khá đơn giản. Dưới đây là các bước hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Đăng ký tham gia chiến dịch quảng cáo từ nhà cung cấp 

Với những đối tác mới tham gia Affiliate Marketing có thể đăng ký chiến dịch CPS (Cost per Sale) hay CPL (Cost per Lead). Chiến dịch thương mại điện tử với CDiscount, Tiki, Yes24, Deca, chiến hay du lịch Flight booking, Mytour, Hotels, cũng được nhiều người quan tâm. Các chiến dịch trong lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính như ANZ tuy khó nhưng lại có mức hoa hồng hấp dẫn hơn. 

Khi chọn lựa nhà cung cấp phù hợp, ta nên tìm hiểu kỹ để chọn được đơn vị uy tín. Đặc biệt là các đơn vị này phải được phản hồi tốt từ những đối tác trước đó và chiết khấu hoa hồng cao cho người tham gia.

Phân phối sản phẩm, dịch vụ 

Sau khi đăng ký tham tham gia các chiến quảng bá, đối tác sẽ bắt đầu phân phối sản phẩm, dịch vụ. Thông qua các kênh riêng như website, mạng xã hội, hoặc blog để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Affiliate Marketing là gì và cách tiến hành hoạt động quảng bá để chuyển đổi lợi nhuận 

Để đạt được hiệu quả cao trong hoạt động quảng bá cần có một chiến lược rõ ràng. Đối với Affiliate Marketing thì yếu tố quan trọng nhất là khiến khách hàng click đường link hoặc vào banner để tạo ra lợi nhuận. Chính vì thế, cần chăm chút nội dung quảng cáo với tiêu đề, hình ảnh hấp dẫn để thu hút người dùng ghé thăm và mua hàng.

Có thể đăng link lên các site miễn phí như US Free Ads và Craigslist để tiết kiệm chi phí. Tối ưu Content Marketing để tăng thứ tự xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm nhằm đẩy mạnh traffic đến site của bạn. Bên cạnh đó, Email Marketing cũng được xem là cách tiếp cận khách hàng khá hiệu quả. Bằng việc đặt opt-in subscription box trên site thu thập thông tin khách hàng để gửi thông tin sẽ kỳ hữu ích về sau.

Bài viết trên là lời giải đáp cho câu hỏi Affiliate Marketing là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về Affiliate Marketing và ứng dụng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu chi tiết tại https://ondigitals.com hoặc liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn thành công!

0
Chia Sẻ
1
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây