Kỹ năng đọc vị tâm lý người khác hữu ích

Chúng ta khó lòng hiểu nhau từ những cuộc gặp gỡ đầu tiên, thậm chí còn dễ dẫn đến những tình huống gây hiểu lầm. Làm sao bạn có thể đọc vị người khác qua ngôn ngữ cơ thể? Cùng tìm hiểu về kỹ năng đọc vị tâm lý qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng đọc vị tâm lý thông qua cách bắt tay

Kỹ năng đọc vị tâm lý hiệu quả
Kỹ năng đọc vị tâm lý thông qua cách bắt tay

Cách một người bắt tay người khác có thể giúp chúng ta suy đoán được phần nào về con người họ.

Có 3 kỹ năng đọc vị tâm lý người khác qua ngôn ngữ cơ thể 

  • Kỹ năng đọc vị tâm lý khiêm tốn: lòng bàn tay hướng lên
  • Thống trị: lòng bàn tay hướng xuống
  • Trung lập: bàn tay của cả hai người ở cùng một vị trí

Bạn có thể xem xét cách mà một người bắt tay bạn cùng những gì họ thể hiện. Một người có kiểu bắt tay thống trị sẽ không dễ dàng tiếp nhận quan điểm của người khác. Đối với người có kiểu bắt tay khiêm tốn và trung lập thì bạn sẽ dễ thảo luận các chủ đề khó khăn hoặc dễ thuyết phục họ hơn.

>>>Xem thêm: Facebook Chatbot: Nó là gì, giúp bạn ntn & có nên sử dụng?

Đọc vị cơ thể qua cách nở nụ cười

Bài học về sự kì diệu của ngôn ngữ cơ thể
Đọc vị cơ thể qua cách nở nụ cười

Hãy chú ý đến cách đọc vị người khác qua ngôn ngữ cơ thể với nụ cười của đối phương. Bạn rất dễ dàng có thể nhận ra sự khác biệt giữa một nụ cười chân thành hay giả tạo. Điều này phụ thuộc vào các nhóm cơ khác nhau tạo nên nụ cười ấy.

• Nụ cười chân thật: 

Nụ cười tự nhiên là khi khóe môi được kéo lên, có thể có những nếp nhăn quanh mắt và da dưới lông mày chùng xuống một chút. Người có nụ cười chân thật cần dùng nhiều cơ trên mặt để cười hơn dẫn đến các nếp nhăn khóe mắt trở nên rõ ràng hơn so với nụ cười giả tạo.

• Nụ cười giả tạo: 

Nụ cười gượng gạo là khi họ tự khiến các góc môi ra xa nhìn giống đang cười nhưng phần trên của khuôn mặt không có gì thay đổi.

Đọc vị cơ thể qua cử chỉ biểu tượng

Thỉnh thoảng chúng ta dùng đến các cử chỉ phổ biến mà bạn có thể đọc vị người khác qua ngôn ngữ cơ thể. Các cử chỉ này được gọi là cử chỉ biểu tượng. Bạn nên xem xét cách người khác thực hiện các cử chỉ biểu tượng trong quá trình giao tiếp với bạn.

Khi bạn thấy một người đưa ngón tay cái lên trên, biểu tượng của sự đồng ý nhưng đôi môi lại mím chặt thì dường như người này không thành thật với bạn. Tương tự, một người nói “vâng” nhưng lại nhún vai cũng là biểu hiện của sự không thành thật.

Điều mà hàng ngày chúng ta thường không để ý tới.

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Tổng hợp những ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp -  Blogvieclam
Điều mà hàng ngày chúng ta thường không để ý tới.

Nhắm mắt

Kỹ năng đọc vị tâm lý nếu một người nào đó đang nói chuyện với bạn mà nhắm mắt lại, điều đó chứng tỏ họ đang muốn trốn tránh khỏi thế giới bên ngoài. Hãy nhớ rằng, điều đó không có nghĩa là họ sợ bạn.

Ngược lại, có thể họ đang muốn thoát khỏi bạn bởi họ quá mệt mỏi với bạn. Và nếu họ nhắm mắt có nghĩa là họ không muốn nhìn thấy bạn nữa.

Đưa tay che miệng

Đây là một hành động quen thuộc mà chúng ta thường được nhắc nhở khi còn bé và cho tới khi lớn nó vẫn mang ý nghĩa tương tự. Bạn có nhớ rằng che miệng là một hành động thể hiện bạn không muốn nói điều gì hay không? Chính vì thế, nếu ai đó thực hiện điều đó với bạn có nghĩa là họ không muốn nói điều gì đó với bạn.

Khi ai đó đưa một vài ngón tay, hay cả bàn tay, thậm chí nắm tay lên gần miệng, nó sẽ giúp đối phương tránh nói ra những lời mà họ không muốn nói. Cử chỉ này có thể được ngụy trang bởi việc giả vờ ho.

>>>xem thêm: Tại Sao Khách Hàng Không Quay Lại Với Fanpage?

Cắn gọng kính

Nếu ai đó đang cắn gọng kính của họ thì hãy cố gắng hỗ trợ hoặc cổ vũ họ. Chắc chắn trong tâm trí họ đang cảm thấy lo lắng về một chuyện gì. Họ đang cố gắng tự tạo cảm giác an toàn cho chính mình.

Bên cạnh đó, bút chì, bút, thuốc lá và thậm chí hành động nhai kẹo cao su trong miệng cũng có thể đại diện cho cảm giác lo lắng này.

Đặt cằm trên hai tay và nhìn thẳng

Nhìn chung, cử chỉ này được dùng để thu hút người khác giới. Khi ai đó đặt cằm lên tay họ và nhìn trực diện, tức là họ đang cố gắng muốn nhấn mạnh sự tồn tại của bản thân với người ngồi đối diện. Những người đàn ông hãy ghi nhớ điểm này để có thể khen các cô gái khi họ có hành động trên nhé!

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Kỹ năng đọc vị tâm lý. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Top những công ty thiết kế nội thất nổi tiếng hiện nay

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( hellobacsi, quantrimang, … )

0
Chia Sẻ
28
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây