Mẹo Vặt Tăng Tương Tác Trên Trang Facebook

Bạn đang kinh doanh trên trang Facebook tuy nhiên chưa biết trao đổi qua lại trên trang Facebook là gì, cách tăng tương tác trên trang Facebook, cách tăng tác động qua lại Facebook đạt kết quả tốt cho trang cá nhân, phần mềm tác động qua lại Facebook miễn phí nào tốt…

Nội dung sau đây sẽ giúp ích cho bạn hiểu trao đổi qua lại trên Facebook là gì và các mẹo vặt tăng tương tác trang Facebook cá nhân cũng như fanpage không mất phí giúp tăng tác động qua lại kinh doanh trang Facebook.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được tương tác qua lại trên trang Facebook là gì?

Tác động qua lại và Tăng tương tác trên trang Facebook

Tác động qua lại Facebook là bất kỳ hành động nào của người dùng thực hiện trên Facebook cá nhân, fanpage hoặc trên 1 bài đăng. Các loại tương tác Facebook có thể kể đến như lượt thích, bình luận, sẻ chia hay gắn thẻ, checkin,…

Tương tác trên trang Facebook rất quan trọng vì nó giúp trang của bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tự nhiên.

Các mẹo vặt để tăng tương tác trên trang FaceBook

1. Đăng bài vào thời điểm vàng

Thời điểm vàng là thời điểm người mua hàng của bạn online lên trang Facebook nhiều nhất.

Thời gian khách truy cập Facebook
thời điểm người mua hàng của bạn online lên trang Facebook nhiều nhất

Bạn lựa ngay thời điểm đấy để đăng bài thì chắc chắn bài đăng của bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Tạo nội dung không đặt mục đích sales lên hàng đầu để tăng tương tác trên trang facebook

Người dùng khi truy cập vào fanpage trang Facebook của bạn không nhằm mục đích mua hàng. Và tất nhiên, cũng không để nghe bạn ngồi chào hàng.Cải thiện được điều này sẽ làm tăng tương tác trên trang Facebook của bạn.

Họ muốn đọc các nội dung có nội dung hài hước, sẻ chia cho họ thêm kiến thức, giải quyết vấn đề, cải thiện cuộc sống, và có thể, còn truyền cảm hứng cho họ sau một ngày thực hiện công việc căng thẳng, rối bời nữa.

3. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu người xem để có thể cải thiện nội dung 

Điều bạn cho là bổ ích hay hài hước vẫn chưa có nhiều tác dụng trong việc xây dựng nội dung trang Facebook.

Facebook Insights
Bạn phải hiểu rõ đối tượng người xem

Nếu như bạn muốn người dùng trao đổi qua lại mãnh liệt với trang Facebook của mình, điều đầu tiênbạn cần thấu hiểu nhu cầu của họ.

Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực ở đây, chính là trang Facebook Insights (mục thông tin chi tiết). Tại Insights, bạn sẽ nắm bắt biểu đồ like, follow của người dùng, tìm hiểu bài đăng nào đang có lượt người xem / tác động qua lại nhiều nhất, cũng giống như thông tin chi tiết về họ (tuổi, giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ,…).

4. Ngắn gọn kích thích khách hàng 

Có tới 88% người sử dụng Facebook trên các thiết bị di động. Trong số đó, theo trang Facebookngười dùng chỉ dành 1,7 giây để lướt qua một content trên News Feed.

Những con số thì thường không biết nói dối, công việc của bạn là phải tạo những nội dung trên trang Facebook đơn giản, ngắn gọn, đủ để người đọc dừng lại và thả một like.

5. Tránh mắc các vấn đề không đáng có trên trang Facebook

Các vấn đề kiểu như:
 Đăng link: Việc này sẽ giảm reach rất lớn. Tất nhiên chúng ta cũng cần phải làm nhưng hãy khéo léo với phương pháp đăng đường link
 Trùng nội dung: hiện nay Facebook đã thông minh hơn, đã có thể nhận ra được các thông tin copy & trùng lặp sau đó. Hãy thay đổi các thông tin hoặc là duy nhất để tránh bị xóa bài và giảm reach
 Tầng suất đăng quá là nhiều hoặc quá ít. Việc này cũng sẽ khiến reach của bạn giảm đi rất nhiều
 Đăng thông tin bán hàng quá nhiều: Việc này sẽ khiến bạn rất reach là điều tất yếu, hãy chèn tỷ lệ bài viết duy trì trao đổi qua lại user & kinh doanh một cách khéo léo

6.Tặng quà hay tạo các chương trình ưu đãi thích hợp 

Bất kỳ ai cũng thích được tặng quà. Và chúng ta không nhất thiết phải tặng những món quà mất tiền, đôi khi nó là kiến thức, thông tin gì đó hay ho hay google tài liệu.

xay-dung-fanpage-giveaway
Chơi mini game tặng quà

Hãy tìm ra các món quà thích hợp và tặng chúng đến những khách hàng cảu bạn, hoặc là một chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng,..

7. Luôn giải đáp khách hàng cũng giúp tăng tương tác trên trang facebook

Điều này vừa giúp tăng tương tác trên trang Facebook vừa giúp tăng thiện cảm đối với khách hàng.

Nếu như một ai đó cất công lên fanpage đặt câu hỏi cho bạn, hãy chắc chắn câu hỏi đấy phải được trả lời. Chẳng ai thích mình bị ngó lơ cả. Mà việc bị lờ đi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một người fan trung thành.

Hãy đảm bảo rằng trong team Marketing có một đội chuyên giám sát và trả lời câu hỏi thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống. Sự tin tưởng của khách hàng dành cho những nhãn hàng như thế này cũng sẽ cao hơn hẳn thường thì.

8. Sử dụng Facebook Story

Giống mạng xã hội instagramFacebook Story cho phép nội dung của bạn hiện ngay đầu trang News Feed. Đây quả thực là cơ hội thu hút sự quan tâm có một không hai giúp bạn tăng tương tác trên trang Facebook

Facebook bổ sung tính năng Story giống Instagram và Snapchat, teen Việt rần  rần thử nghiệm
Sử dụng Facebook Story hiệu quả

Trong đó, bạn còn có quyền thêm bao nhiêu nội dung tùy thích, mà không lo lắng bị trôi bài.

Kết bài:

Trên đây là những mẹo vặt tăng tương tác trên trang Facebook của mình. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể cải thiện lượng tương tác trên Facebook của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Top 4 phần mềm Facebook không thể thiếu khi kinh doanh trên Fanpage

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sapo, thanhthinhbui, uplevo)

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây