Tổng hợp phần mềm tiện ích máy tính mới nhất 2020

Phần mềm tiện ích máy tính là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề phần mềm tiện ích máy tính. Trong bài viết này Phanmematp.vn sẽ Tổng hợp phần mềm tiện ích máy tính mới nhất 2020

Tổng hợp phần mềm tiện ích máy tính mới nhất 2020

1. phần mềm Unikey

phan mem can thiet cho may tinh

giỏi nhất danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất VN. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó đa dạng nhất là kiểu Telex và VNI.

Các tính năng chính của Unikey:

  • support gõ tiếng Việt.
  • hỗ trợ gõ tắt, nhằm gia tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

đăng software này tại đây. nhìn thấy hướng chi tiết cách setup Unikey mà mình vừa mới chi sẽ trong post này.

ngày nay có khá nhiều bộ gõ cũng có chức năng tương tự, bạn đủ sức xem qua software Vietkey và GotiengViet để cài đặt và dùng cho máy tính.

2. phần mềm văn phòng Microsoft Office

phan mem can thiet cho may tinh

Để biên soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài software soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word. tuy nhiên ta còn có các phần mềm quen thuộc khác giống như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access cai quản cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý mailtoàn bộ đều nằm trong bộ software văn phòng Microsoft Office.

đăng software tại đây từ trang chủ.

Bộ software Office hiện tại có giá rất đắt, nếu bạn không có điều kiện mua bạn đủ nội lực đọc qua các bài viết này:

  • Các software tương tự giống như Microsoft Office
  • dùng Word online

3. software diệt virus Avast

phan mem can thiet cho may tinh

Dù máy tính của bạn có kết nối Internet hay k thì ta luôn luôn cần có một software diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác giống như USBỔ cứng di động,

hiện giờ Avast đang là sự chọn tốt nhất cho bạn với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ, thêm nữa software cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu dụng cho máy tính giống như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn. Bạn đủ nội lực dùng bản trả phí hoặc bản miễn phí nếu chưa có điều kiện.

tải software tại đây.

nhìn thấy các post hữu ích liên quan đến Avast:

  • hướng dẫn tắt Avast tạm thời
  • phương pháp gỡ bỏ software Avast
  • cách setup Avast trên Windows
  • cách setup Avast trên macOS

bên cạnh đó đủ nội lực tham khảo các phần mềm diệt virus không giống như Avira, AVG, Kaspersky… đây đều là các software diệt virus hàng đầu toàn cầu, bạn cứ yên tâm. xem danh mục các phần mềm diệt virus tốt nhất mà mình vừa mới thống kê.

Tham khảo: Tổng hợp kho âm nhạc miễn phí mới nhất 2020

4. Trình duyệt web tốt nhất Google Chrome

phan mem can thiet cho may tinh

muốn truy cập internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn cần có trình duyệt. Ta đủ nội lực sử dụng Internet Explorer, Microsoft Edge, là những trình duyệt mặc định của Windows tuy nhiên cả 2 đều có hạn chế là ít tiện lợi hỗ trợ.

cho nên sự chọn tốt nhất cho bạn là Google Chrome, đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều chức năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

tải trình duyệt Chrome tại đây.

không những thế bạn đủ sức sử dụng các trình duyệt khác như FireFox, Opera, Cốc Cốc… nhìn thấy thêm mục lục các trình duyệt tốt nhất mà mình vừa mới tổng hợp.

5. Trình tăng trưởng tốc down – IDM (Internet download Manager)

phan mem can thiet cho may tinh

Bạn đủ nội lực sử dụng trình duyệt tải video, tập tin từ internet về máy tính, không những thế tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian down.

Để khắc phục bạn có thể sử dụng software gia tăng tốc độ download là Internet down Manager (IDM), đây là phần mềm rất được ưa thích tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

IFrame

tải phần mềm này tại đây.

Internet download Manager là phần mềm trả phí, bạn cần bỏ một khoảng tiền kha khá để sở hữu software. Nếu k có điều kiện, đủ sức đăng bản bẻ kiềm hãm được share rất nhiều trên Internet. Nếu giống như bạn vừa mới gặp lỗi với IDM k thể tải tập tin về được, có thể xem thêm bài viết: Các lỗi thường gặp với IDM.

6. software giải nén WinRAR

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin được chia sẻ trên internet thường được đóng gói lại thành một gói nhằm bảo mật, giảm dung lượng file, tăng trưởng tốc độ tải về. Nếu bạn là người liên tục tải và upload file trên Internet thì nhất định phải có WinRAR trong máy tính.

Một điều thú vị là WinRAR là software trả phí nhưng ta luôn luôn sử dụng bình thường cả năm. Nó chỉ hiện bản yêu cầu bạn mua software thôi, đừng chú ý sử dụng gì nhé.

tải software WinRAR tại đây.

không những thế xem qua phần mềm 7-Zip với tính năng tương tự như WinRAR.

7. phần mềm dọn rác Ccleaner

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… thành ra máy tính cần có software Ccleaner để dọn dẹp rác trong máy tính.

tuy nhiên bạn đủ sức sử dụng Ccleaner để gỡ cài đặt software, quản lí software khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp…

đăng software CCleaner tại đây.

8. software nghe nhạc KMPlayer

phan mem can thiet cho may tinh

tiêu khiển trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của user máy tính. KMPlayer hỗ trợ bạn nghe nhạc, nhìn thấy phim, cùng với đó là rất nhiều chức năng theo kèm. có thể nói KMPlayer là phần mềm nhiều tính năng nhất trong số các software xem video mình biết.

Nếu bạn vừa mới học ngoại ngữ trên Video thì nên sử dụng KMPlayer, nó support nhìn thấy phụ đề rất tốt, bạn đủ sức nhìn thấy 1, 2 hay 3 phụ đề song song.

tải software KMPlayer tại đây.

Các software có chức năng tương tự là: K-Lite Codec Pack, Gom. xem thêm danh mục các phần mềm nghe nhạc và nhìn thấy video tốt nhất ngày nay trong bài viết này.

9. software đọc tập tin PDF – Foxit Reader

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến trên Internet. Để đọc file này trên máy tính, bạn cần cài software Foxit Reader. hiển nhiên còn có rất nhiều software khác hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader vẫn là sự chọn tốt nhất.

tải software Foxit Reader tại đây.

nhìn thấy thêm mục lục các phần mềm đọc PDF tốt nhất mà mình đang từng chia sẻ.

10. software chống phân mảnh Defraggler

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian dùng, các máy tỉnh dùng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng, khiến hiệu suất sử dụng giảm đi đáng kể.

Mặc dù trong Windows cũng có cung cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng mình luôn luôn khuyên bạn sử dụng software từ bên ngoài là Defraggler. Giao diện phần mềm rất dễ dùng, nhiều tính năng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

đăng software Defraggler tại đây.

11. phần mềm tạo ổ đĩa ma UltraISO

phan mem can thiet cho may tinh

UltraISO là phần mềm cho phép bạn tạo ổ địa không có thực trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong địa CD, VCD. Nếu tải về mà file có đuôi .iso thì phải sử dụng phần mềm này mới chạy được.

đăng phần mềm UltraISO tại đây.

12. software chat và video call tốt nhất – Skype

phan mem can thiet cho may tinh

Skype cho phép bạn kết bạn, nói chuyện với người xung quanh khắp nơi trên toàn cầu. Trong công việc, người xem luôn luôn thường sử dụng Skype khi muốn đàm luận công việc và hổ trợ KH để refresh các dịch vụ, sản phẩm của mình.

đăng phần mềm Skype tại đây.

13. software chỉnh sửa hình Paint.NET

Chỉnh sửa ảnh là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người dùng máy tính nào. Nếu bạn là user cơ bản, chỉ mong muốn chỉnh sửa hình từ cơ bản đến hơi nâng cao một tí thì đủ nội lực sử dụng phần mềm Paint.NET.

phan mem can thiet cho may tinh

Chắc bạn nghĩ ngay đến Photoshop nhưng đây là phần mềm chỉnh sửa hình chuyện nghiệp với rất nhiều tình năng nâng cao, hơn nữa phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá để sở hữu, cho nên nó k phù hợp cho người dùng cơ bản chút nào.

Một sự chọn khá tốt nữa là Microsoft Paintphần mềm đồ họa đơn giản mặc định trong máy tính này vẫn được rất nhiều user ưa thích vì sự đơn giản và bổ ích của nó.

IFrame

tải Paint.NET tại địa chỉ này.

14. Adobe Flash Player

phan mem can thiet cho may tinh

hầu như rất nhiều web vừa mới từ bỏ Flash để chuyển sang HTML5 giống như Youtube chẳng hạn nhưng vẫn còn đó khá nhiều web luôn luôn buộc bạn setup Adobe Flash Player khi sử dụng. Điển hình như trang chỉnh sửa hình Trực tuyến giống như Ung-dung.com,…

Bạn tải phần mềm này tại đây.

Lời kết

Trên đây là thống kê 14 software quan trọng cho máy tính mà bạn đủ nội lực đọc qua và setup nhằm giúp cho cho nhiều nhu cầu dùng máy tính khác nhau giống như soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức… Hy vọng đây là gốc gợi ý tốt nếu bạn là người mới khởi đầu làm quen với máy tính.

Lời bài hát Cứ Tưởng Thế Nào [Hương Ly] [Lyrics Kèm Hợp Âm]

Lời bài hát Hãy Để Anh Yêu Em Lần Nữa [Nguyễn Đình Vũ x Chung Thanh Duy] [Lyrics Kèm Hợp Âm]

Lời bài hát Là 1 Thằng Con Trai [JACK] [Lyrics Kèm Hợp Âm]

Nguồn: topthuthuat

0
Chia Sẻ
56
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây