Mục lục

Cloud Hosting là gì? Những điều bạn cần biết

Cloud Hosting là gì? Hiểu một cách đơn giản là loại máy chủ được tạo ra bởi một bộ máy nhiều server cực kì phức tạp. Nếu như các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc, qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng tìm hiểu nhé.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux dùng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting không những có công dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao. Vậy những nội dung cần biết thêm về Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì? Thông tin cho bạn
Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting ngày càng rộng rãi vì những ích lợi lâu dài mà nó mang đến cho người sử dụng. Đây là bộ máy hoàn hảo để lưu giữ dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối. Cloud Hosting dùng DirectAdmin để quản lý, công dụng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo cloud.

Xem thêm: Phân tích case study kinh doanh thời trang online trên fanpage facebook

Cloud Hosting hoạt động thế nào?

Nguyên lý công việc của Hosting này là nhờ sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (cloud computing) từ các hãng máy chủ lớn trên toàn cầu như Cisc,… kết hợp cùng dịch vụ lưu trữ Cloud Storage.

Ngoài ra, nó còn dựa trên nguyên tắc phân tán lưu giữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing, giúp sửa đổi và cải thiện tốc độ load vào server. Đồng thời tăng khả năng lưu giữ, độ bảo mật cao so với các web hosting thường thường và giảm khả năng downtime cho site.

Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây tối tân giúp Cloud Hosting không bị giới hạn số lượng máy chủ truy cập như website hosting.

Đây là cách lưu trữ sáng tạo nhất hiện nay giúp đào thải giới hạn lưu giữ gây cản trở chu trình truy xuất dữ liệu so với các cách truyền thống. Hơn nữa năng lực ổn định của bộ máy hosting lên đến 300% so sánh với web hosting tiền nhiệm.

Loại site nào có thể dùng cloud server?

Loại site nên sử dụng cloud hosting cũng tương tự như những hosting thông thường, tuy nhiên quan trọng có những hoàn cảnh nó phổ biến được chọn hơn.

Nếu một website là cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như như công ty sẽ chẳng thể họa động nếu như không đủ nó, vậy bạn nên dùng cloud hosting. Nó cũng hay được chọn để dùng với cửa hàng Trực tuyếnlead generation sites, trang chủ tập đoàn, và những dự án đòi hỏi băng thông lớn.

Hơn thế nữa, cloud hosting cũng giúp việc phối hợp để phát triển dễ dàng hơn, phòng khi bạn cần nhiều tài nguyên hơn. Việc làm này có ý nghĩa lớn với các trang tin tức và công ty xuất bản, vì những bài đăng của họ có khả năng nhận tới sự tăng truy xuất đột biến ở mức độ lớn.

Nói chung là, nó là phương pháp hoàn thiện cho hầu hết các hoàn cảnh, khiến nó ưu việt hơn so với website hosting và máy chủ ảo VPS.

Các thông số cần biết về Cloud hosting

Có 7 chỉ số hay còn gọi là 7 yếu tố con người cần biết khi quyết định dùng Cloud hosting:

Thiết kế an ninh và Cơ sở hạ tầng

Bảo mật luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Khi chọn một dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn cũng nên cân nhắc các thông số khác nhau về bảo mật và thiết kế cơ sở hạ tầng mà nhà sản xuất dịch vụ đang bổ sung. Nhìn chung, có ba phương diện chủ đạo cần coi xét: cài đặt Trung tâm Dữ liệu, Máy tính hiệu năng Cao và Bảo mật Nhiều Lớp.

Trung tâm dữ liệu là xương sống của các dịch vụ mạng. Có một nhà cung cấp với nhiều trung tâm dữ liệu có nghĩa là trong hoàn cảnh xảy ra thảm họa như bão, bạn vẫn có khả năng sử dụng các dịch vụ từ trung tâm dữ liệu nằm ở nơi khác.

Máy tính hiệu năng cao hoặc HPC (High Performance Computing – Tính toán hiệu suất cao) cam kết các áp dụng nặng và một vài người dùng có thể thực hiện công việc trên cùng một máy chủ cùng một lúc mà hiệu năng không bị ảnh hưởng.

Sao lưu

Cloud Hosting services for business in your budget | Techno FAQ
Sao lưu

Cloud Hosting là gì? Công nghệ tối tân đôi khi vẫn có khả năng xảy ra sơ suất. Vì thế, có một phương tiện dự phòng tốt là điều không thể không. Bạn nên biết công thức sao lưu công việc như thế nào và số lần lặp lại dữ liệu được sao lưu hàng ngày trước khi bạn hoàn thiện hệ thống lưu trữ đám mây. Số lượng dữ liệu được sao lưu và quy trình khôi phục dữ liệu trông ra sao cũng cần được tính đến.

Xem thêm :Khái niệm về web những điều bạn cần nên biết

Giúp đỡ

Phòng ban chăm sóc khách hàng rất quan trọng. Họ giúp xử lý các điểm và truy vấn mà bạn và những người dùng khác của Cloud hosting chắc chắn sẽ phải đối mặt theo thời gian. Tùy thuộc theo nhà cung cấp mà bạn chọn và gói đã chọn, hỗ trợ khách hàng có thể thay đổi vào những giờ nhất định trong ngày hoặc bị giới hạn bởi các trường hợp có khả năng tốn nhiều thời gian.

Hỗ trợ có thể được cung cấp qua nói chuyện, điện thoại hoặc mail. Vì vậy, hãy chú ý đến gói Cloud hosting bạn chọn. Nếu bạn có không ít người sử dụng trên Cloud hosting và công ty tùy thuộc nhiều vào nó, tốt hơn hết bạn cần phải chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp hỗ trợ tốt cho toàn bộ các ngày trong tuần, 24/7.

Công việc kinh doanh và khả năng tái tạo sau thảm họa

Các thảm họa và sự kiện lớn có thể xuất hiện bất chợt không đoán trước. Trong trường hợp không lường trước được như vậy, nền tảng lưu giữ đám mây có thể khôi phục dịch vụ sau khi bị gián đoạn ra sao là điều mà nhà cung cấp dịch vụ cần nhắc đến. Nguy cơ là không có khả năng đoán trước, không có nghĩa là việc quản lý rủi ro cũng phải như vậy. Dữ liệu cần được bảo vệ để tránh mọi nguy cơ đưa doanh nghiệp vào tình trạng nguy hiểm.

Thỏa thuận dịch vụ

Deal dịch vụ hoặc SLA (Sevice Level Agreement – tạm dịch là deal mức độ dịch vụ) đề cập đến một tài liệu có chứa các chuẩn xác dịch vụ, điều khoản và điều kiện. Nếu bạn đang chọn một gói chung, thì bạn sẽ nhận được SLA chuẩn xác được ký giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Trong hoàn cảnh, bạn yêu cầu một gói tùy chỉnh, bạn sẽ phải yêu cầu nhà cung cấp chuẩn bị SLA độc quyền có chứa các điều khoản dịch vụ. Tài liệu này cần được đọc kỹ vì nó sẽ lựa chọn dịch vụ mà bạn được quyền nhận và trách nhiệm của nhà sản xuất trong trường hợp không cung cấp các dịch vụ nói trên.

Giúp đỡ trong quá trình chuyển đổi sang Cloud hosting

Một phương diện quan trọng, nhưng thường bị bỏ qua khi chọn một nền tảng lưu trữ đám mây là hành trình chuyển đổi dữ liệu sẽ diễn ra ra sao. Di chuyển dữ liệu là rất quan trọng để cam kết không hề có gì bị mất khi mà bạn chuyển sang nền tảng Cloud hosting. Kiểm tra và so sánh các nhà sản xuất dịch vụ trước khi mà bạn quyết định đăng ký gói.

Định giá

Cloud Hosting là gì? Bạn có quyền đòi hỏi thứ mình nhận được phải tương xứng với số tiền bỏ ra. Với làn sóng kỹ thuật số đang lan tràn trên thế giới, có không hề ít nền tảng Cloud hosting trên thị trường. Có các gói dịch vụ đáp ứng mong muốn của nhiều công ty với mức giá cạnh tranh.

Cloud Hosting | Private Cloud & Hybrid Cloud for Applications & Desktops
Định giá

Tuy nhiên, người ta cần phải chú ý để đánh giá dịch vụ đang được bổ sung và độ tin cậy của nhà cung cấp. Đừng phạm phải sai lầm của việc giảm giá hấp dẫn hoặc giá thấp. Chọn một dịch vụ bảo vệ dữ liệu của bạn và chiều lòng các yêu cầu của bạn.

Xem thêm: Xây dựng lòng tin khách hàng trên website một cách hiệu quả

Qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin về Cloud Hosting là gì? Những điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( wiki.matbao.net, longvan.net, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây