Tổng hợp những phương pháp tạo động lực cho nhân viên mới nhất 2020

Cách tạo động lực cho nhân viên là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Cách tạo động lực cho nhân viên trong bài viết này, phanmematp.vn sẽ viết bài Tổng hợp những phương pháp tạo động lực cho nhân viên mới nhất 2020

Tổng hợp những phương pháp tạo động lực cho nhân viên mới nhất 2020

 

1. Không cắt giảm những lời khen

Ai ai cũng thích được khen và đó là một trong những điều không khó khăn nhất mà bạn đủ sức đem lại cho cấp dưới của mình. bên cạnh đó, một lời khen ngợi trực tiếp từ CEO chắc chắn sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy khen all những thay đổi tích cực và sáng kiến của một mình cũng giống như cả group. Nhưng cũng có vài người chỉ cảm thấy thoải mái khi nhận được lời khen ngợi riêng. tuy nhiên, hãy cố gắng khen họ trước mặt mọi người, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh thực sự của lời khen.

2. Loại bỏ vai trò của người quản lý

Chẳng có dự án nào lại k có người cai quản cả. Nhưng đôi khi bạn hãy thử loại bỏ vai trò của người cai quản, giám sát để tạo điều kiện cho nhân sự phát huy sự chủ động, sáng tạo của mình. Hãy để người xung quanh sử dụng việc bình đẳng trong một nhóm. Càng nắm nhiều quyền chủ động và chịu nhiều trách nhiệm hơn sẽ thúc đẩy tính tự giác của nhân sự để chứng tỏ năng lực trong công việc, khi đó chủ đề đủ nội lực được giải quyết mau hơn.

3. Biến ý tưởng của bạn thành của mọi người

Chẳng ai vui vẻ gì khi bị mọi người sai khiến. Thay vì yêu cầu nhân viên làm việc này, việc kia; bạn hãy tạo cho nhân sự cảm giác rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng đó: “Cậu thấy sao nếu chúng ta làm thế này?” sẽ luôn tốt hơn “Tôi muốn cậu làm việc này cho tôi!”

4. Không chỉ trích hay bắt bẻ

Sẽ chẳng một ai muốn nghe người khác phê bình rằng mình vừa mới sử dụng sai. Đây là một trong những hướng dẫn nhanh nhất để hạ gục trí não của người khác, trong khi bạn không hề mong muốn như vậy nhất là trong giai đoạn khó khăn của doanh nghiệp. Hãy thử những hướng dẫn tiếp cận gián tiếp để giúp người xung quanh sửa đổi, học hỏi từ những lỗi lầm của chính họ. Hãy đặt câu hỏi:” Đây có phải là mẹo tốt nhất để giải quyết vấn đề này hay chưa? tại sao lại chưa? Bạn có ý tưởng nào tốt hơn không? Sau đó hãy cùng nhân sự luận bàn thẳng thắn để tìm ra phương pháp tốt nhất cho chủ đề thay vì “chỉ tay năm ngón”.

5. Biến mỗi nhân sự thành một người lãnh đạo

nghiên cứu cao những nhân sự xuất sắc nhất và để họ biết rằng, bạn mong muốn họ trở thành tấm gương cho những người xung quanh học hỏi. Từ sự công nhận của bạn, mỗi nhân viên xuất sắc sẽ luôn nỗ lực hết mình để duy trì “tấm gương” đó cho đồng nghiệp.

6. Mời nhân viên ăn trưa

Bằng mẹo mời nhân sự ăn trưa, bạn sẽ mang đến niềm vui và sự ngạc nhiên cho người xung quanh trong doanh nghiệp. Đừng thông báo trước về điều này, hãy chọn ngẫu nhiên một ai đó. Đây là phương pháp dễ dàng để nhắc nhở với nhân sự rằng bạn luôn để ý đến họ và nghiên cứu cao đóng góp của họ trong công việc.

7. Ghi nhận công lao và tặng thưởng

Tại nhiều doanh nghiệp, những hoạt động này được phổ biến nhưng đôi khi các vị quản lý lại không tận dụng được cơ hội này để khuyến khích tinh thần nhân sự. Chỉ bằng vài việc đơn giản như: thông báo trước tập thể về thành tích của nhân sự xuất sắc nhất tháng hay đơn vị các cuộc thi nho nhỏ với phần thưởng ít tốn kém giống như một bữa tối, phiếu spa, vé nhìn thấy phim, cúp lưu niệm là quá đủ để cổ vũ tinh thần của toàn thể nhân sự trong công ty.

8. Tổ chức các hoạt động tập thể

sử dụng việc group luôn khiến mọi việc hoàn thiện tốt hơn. đôi khi, hãy đơn vị một chuyến pinic hay một buổi party tập thể. Đừng đợi đến các kỳ nghỉ lễ mới tổ chức các hoạt động chung mà hãy thường xuyên đơn vị những sự kiện như vậy để nhắc nhở toàn thể công ty rằng “Tất cả chúng ta là một tập thể đoàn kết”.

9. Chia ngọt sẻ bùi

Hãy tổ chức tiệc mừng khi doanh nghiệp đạt thu nhập cao. Đó là thời điểm mà bạn cần gửi lời cảm ơn đến toàn bộ nhân viên vừa mới làm việc chăm chỉ. Hãy cho người khác thấy bạn sẽ khiến gì cho họ nếu họ giúp doanh nghiệp thành đạtngược lại, nếu kết quả k được như trông đợi thì bạn cũng nên share điều này với họ. Nếu bạn chờ mong một hiệu quả cao, hãy thẳng thắn và minh bạch để nhân viên nắm rõ tình hình và nỗ lực hơn nữa.

Nguồn: https://ieit.vn/

0
Chia Sẻ
6
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây