Học cách phát biểu trước đám đông mới nhất 2020

Cách phát biểu trước đám đông là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề cách phát biểu trước đám đông. Trong bài viết này, phanmematp.vn sẽ viết bài viết Học cách phát biểu trước đám đông mới nhất 2020.

Học cách phát biểu trước đám đông mới nhất 2020

  1. xác định nỗi sợ của bạn

Có lạ quá k khi rất nhiều lớp học về nói chuyện trước đám đông khuyên bạn k được nghĩ đến nỗi sợ mà hãy nghĩ đến việc khác… thầy tôi khuyên tôi rất không giống, ông cho rằng bạn cần đối mặt với nỗi lo lắng, chỉ có giống như vậy, bạn mới thấy rằng thật ra k có một nỗi lo lắng thật sự nào cả. Đây là phương pháp mà tôi cho rằng khiến bạn HẾT lo lắng từ căn nguyên của chủ đề. Các bước để dựng lại và lọai nỗi sợ:
dựng lại rõ bạn lo lắng điều gì khi đứng trước đám đông:
Bạn sợ bị cười nhạo? Bạn lo lắng người ta phân tích vẻ ngòai của bạn, bạn sợ giọng bạn không hay? Bạn sợ… Bước đầu tiên: viết ra điều bạn sợ.
dựng lại liệu nỗi sợ mà bạn nghĩ có thật không?
Dù bạn có rất nhiều nỗi sợ khi đứng trước đám đông, nhưng liệu nó có phải là nỗi lo lắng thật sự hay chỉ là do bạn tưởng tượng? Hãy xác định lại thật kỹ và lựa chọn nỗi sợ thật sự mà bạn cho là căn nguyên của nỗi sợ.
+ Lập kế họach đương đầu với nỗi sợ
Dù đó là điều gì thì đều có mẹo để giải quyết. Lên một kế họach cụ thể để giải quyết nỗi lo lắng này. Nếu bạn lo lắng giọng bạn k thuyết phục, hãy rèn luyện giọng, nếu bạn lo lắng ngọai hình của mình, hãy mua cho mình một bộ cánh khiến bạn quá đủ tự tin… hãy khắc phục ngay điều bạn lo sợ bằng một hành động cụ thể.
nghiên cứu và khẳng định với bản thân là đã đáp ứng được nỗi lo lắng
Bước này rất quan trọng, khi tôi thực hiện việc phân tích và tự khẳng định “tôi đã hết sợ” thì dường giống như điều tôi sợ k còn tồn tại nữa. Một mặt nó vừa mới được “xử lý” ở bước 2, một mặt tôi đang chuẩn bị đủ trí não để đương đầu với nó.
Khi đã dựng lại và giải quyết được điều gì sử dụng bạn lo lo lắng, bước kế tiếp là khởi đầu chuẩn bị cho buổi nói chuyện.

  1. Ôn lại “bài” theo phương pháp hình ảnh và logic:

Ôn lại bài thuyết trình không cần thiết là phải học thuộc lòng. Hãy vẽ một sơ đồ trình tự và các lập luận trên một mảnh giấy nhỏ và mang nó và “đầu” của bạn. Một pic sẽ dễ dàng giúp bạn nhập tâm. Tôi thường viết trình tự logic của bài nói lên một mảnh giấy khổ nhỏ trên điện thọai Galaxy note, sau đó dần đưa nó vào đầu của mình truớc buổi thuyết trình.
Khi bạn đạt đến skill chuyên nghiệp, bạn k còn cần phải tập luyện một cách vất vả. Chỉ cần làm bước này thật kỹ, khi nói trên thực tếkết hợp với các skill khác của bạn, bạn sẽ kiểm soát một cách hòan hảo bài nói với sự xúc tích và nghệ thuật.

  1. Đừng quá dựa vào vào công nghệ, cái bảng và cây viết là quá đủ

Bạn nghĩ rằng các hiệu ứng trên Powerpoint thật chuyên nghiệp là tốt? Các kỹ thuật khó khăn tạo cho bạn đẳng cấp? phương pháp đây hơn 10 năm, thầy tôi không dạy giống như vậy, và tôi luôn luôn ứng dụng điều này cho đến cho đến nay. Thầy tôi dạy rằng đừng lệ thuộc vào công nghệ, các hiệu ứng chỉ sử dụng khán giả mất quy tụ đến bạn (dù thời điểm đó k có quá nhiều công nghệ giống như hiện nay), chỉ cần dùng sức mạnh của tấm bảng và viên phấn (cây viết bảng).
Khi tôi áp dụng điều này, hiệu quả rất bất ngờ, mỗi lần tôi phác thảo nét bút trước hết trên bảng, cũng là lúc được người khác chú ý. Việc viết lên bảng cũng giúp bạn và người theo dõi hiểu rõ hơn điều bạn muốn trình bày thông qua mô ảnh và bảng biểu. Bạn viết bằng tay, khán giả sẽ quan tâm đến từng nét bút của bạn vì nó là điều rất riêng của bạn.
Thầy tôi chỉ dạy tôi 3 phương thức trên và tôi đang vận dụng triệt để nó suốt hơn 10 năm qua mà luôn luôn k bị “lạc hậu”. đủ sức những khóa học hiện nay tập trung quá nhiều vào các kỹ thuật, skill, nhưng tôi vẫn thấy 3 “tuyêt chiêu” trên là 3 chiêu hiệu quả nhất để sự phát triển trong việc trò chuyện trước đám đông. Tôi có thể sự phát triển phần nào khi nói trước đám đông từ một người nhút nhát, vì sao bạn lại không thể áp dụng?
Chúc các anh chị và các bạn thành đạt.

Nguồn:https://www.kynang.edu.vn

 

0
Chia Sẻ
21
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây