Mục lục

Case tư vấn Digital marketing: Thi công xây dựng hiệu quả 2020

Case tư vấn Digital marketing: Thi công xây dựng hiệu quả 2020

5 / 5 ( 1 vote )

Ngành nội thất hiện tại đang rất cạnh tranh, case này sau 1 loạt tư vấn cho khách hàng, khách hàng đúc kết, và học chia sẻ thêm cho mình, ứng dụng hiệu quả, không phải là đúng nhất nhưng là các hình thức giải pháp ban đầu để chuẩn bị cho 1 lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ cùng ngành

Vấn đề của doanh nghiệp kinh doanh ngành nội thất là gì?

Doanh nghiệp hiểu sức mạnh của Marketing nhưng chưa biết phải làm sao để làm marketing một cách chuyên sâu, bài bản

Doanh nghiệp muốn để khách hàng tìm thấy công ty của mình trên internet

Doanh nghiệp lo lắng làm sao để giữ chân khách hàng ở lại web để tham gia tìm hiểu và mua sản phẩm

Doanh nghiệp đang tìm cách thúc đẩy khách hàng tìm kiếm, chủ động tìm đến công ty

Doanh nghiệp đang nhắm vào khách hàng tiềm năng và làm sao để đón đầu nhóm khách hàng đó

Giải pháp Marketing cho ngành nội thất như thế nào?

Điều quan trọng nhất trong ngành nội thất, thiết kế nội thất là hình ảnh. Khách hàng khi không đến showroom trực tiếp thì hình ảnh mới có thể truyền đạt thông tin về sản phẩm. Ngoài ra khách hàng cũng cần biết chất liệu, chất lượng, mẫu mã phong cách mà công ty bạn có thể đáp ứng được.

Vấn đề thứ 2, website: một website cần xây dựng với hình ảnh trực quan, sắc nét, đủ góc cạnh, đủ thông tin. Có chia sẻ về chất lượng sản phẩm, với nhiều bài viết có chiều sâu mới có sứt hút với khách hàng

Điều quan trọng nữa là chạy quảng cáo: Hãy để khách hàng tìm thấy website của bạn ngay sau khi tìm kiếm. SEO google và SEO adwwords là việc cần phối hợp thực hiện cho lĩnh vực này.

Quảng cáo trên Facebook, Youtube: tạo các trang facebook, kênh youtube để kết nối, tương tác với khách hàng, chủ động tìm kiếm và có chiến thuật quảng cáo mới có thể đưa được khách hàng tiềm năng đến với công ty. Quảng cáo trên Facebook, youtube hay mạng xã hội là một cách làm hiệu quả với chi phí thấp mà lượng khách hàng lại rộng rãi.

Đối tượng khách hàng

 • Đối tượng khách hàng: là những người kinh doanh ngành thiết kế nội thất, những chủ thầy bất động sản,
 • hoặc những người thi công nội thất xây dựng ngành nội thất…

– Những đối tượng quan tâm tới nội thất hoặc đã và đang sử dụng sản phẩm
– Những đối tượng sử dụng dịch vụ: dọn nhà, sửa nhà, trang trí, thiết kế…
– Kiến trúc sư, dân chuyên ngành xây dựng
– Những đối tượng sở hữu nhà, có điều kiện cao
– Những đối tượng có sở thích không gian đẹp, thiết kế

Xác định khách hàng trên online

 • Những người likepage thiết kế xây dựng, thiết kế nội thất, kiến thức xây dựng
 • Những người trong hội nhóm bất động sản
  -…
 • Những người cần nội thất là những người làm trong ngành nghề có tiền, thuộc giới giàu có, hoặc chủ thầu bất động sản, chủ thầu nội thất

ANH CHỊ CÓ THỂ XEM PHÂN TÍCH SÂU HƠN ĐẦY ĐỦ NGÀNH NỘI THẤT Ở ĐÂY: Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực nội thất – Bài học kinh doanh từ các đối thủ lớn

Hướng đi triển khai kênh digital gồm các mảng

WEBSITE:

Thiết kế để shown thông tin sản phẩm dịch vụ xây dựng, các khách hàng đã xây dựng, dự án, đội ngũ, sự khác biệt, VÀ QUAN TRỌNG là có chuyên mục blog để biết bài lên share lên công động, kết hợp kênh facebook, zalo. Sau khi có blog rồi thì có thể chạy google ads, viết bài tăng từ khóa, đi backlink tăng độ mạnh cho website, chuyển đổi lần lần.

website phải chuẩn SEO, phải có mục blog, phải có mục blog để viết tài liệu chia sẻ. Làm hoạt động SEO
 • Đảm bảo có sự vận hành thường xuyên
 • Tốc độ tải trang nhanh
 • Thiết kế giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được mọi người
 • Sắp xếp bố cục hợp lý, có đầy đủ các thông tin, theo đúng hướng nhu cầu khách hàng
 • Có lượng tương tác cao
 • Thông tin các sản phẩm, công ty của bạn đầy đủ, rõ ràng
 • Website hỗ trợ đắc lực giúp tăng doanh số, tiết kiệm chi phí và thời gian.
a. Chạy Adwords

Đây là quảng cáo cho phép bạn đặt quảng cáo của bạn ở phí bên tay phải hoặc vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm trên Google và các trang web liên kết khác.

4 cách tìm kiếm khách hàng ngành nội thất trên Internet 06

Với từ khóa khách hàng muốn tìm kiếm liên qua đến các sản phẩm hay dịch vụ thiết kế nội thất, các quảng cáo liên quan sẽ xuất hiện trong list kết quả tìm kiếm, trong đó có quảng cáo của bạn. Khi khách hàng click vào bất kỳ Website nào trên trang tìm kiếm, thì khả năng trang Web của bạn có thêm 1 khách hàng tiềm năng rồi. Dù vậy, đa số mọi người thường hay chỉ click vào những kết quả trong trang đầu nên, bạn cần phải nỗ lực để Website của mình nằm vị trí TOP đầu.

Hình thức chạy Adwords này có thể sẽ tốn chi phí vì bạn sẽ phải trả tiền mỗi khi có 1 người nào đó nhấp chuột vào quảng cáo. Giá từ khóa sẽ phụ thuộc vào vị trí xuất hiện từ quảng cáo của bạn cũng như cạnh tranh của từ khóa cho nên từ khóa có mức cạnh tranh càng cao thì giá càng cao.

b. SEO

SEO là quá trình tối ưu hóa trang Website của bạn bằng các từ khóa và các yếu tố bài viết khác xuất hiện trong đó. Bằng cách tối ưu các thành phần này, công cụ tìm kiếm nhận ra Web của bạn và đặt web của bạn ở vị trí tự nhiên trên kết quả tìm kiếm.

4 cách tìm kiếm khách hàng ngành nội thất trên Internet 05

Các bước SEO hiệu quả cho bạn:

 • Phân tích từ khóa: bạn có thể dựa vào các công cụ như key word planner hay uber suggest, google suggest để từ khóa bạn chọn đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Kiểm tra Website bằng cách cài đặt công cụ hỗ trợ và tối ưu hóa onpage
 • Xây dựng nội dung tức là việc sử dụng từ khóa hợp lý trong bài viết để có 1 bài viết cuốn hút. Lời khuyên dành cho bạn là mỗi ngày đầu phải đăng bài.
 • Xây dựng hệ thống liên kết và backlink
 • Kiểm tra, theo dõi và đánh giá.

e)Email

-Email marketing online không phải gửi mail để bán hàng mà cáo hơn là gửi đến khách hàng giá trị mà họ cần, khiến họ yêu thích,mong muốn có được,cuối cùng phải mua.

Thông điệp email cho chiến dịch:

-Email nào sẽ dùng cho mục đích thu hút khách hàng?

-Email nào khiến cho khách hàng muốn sở hữu sản phẩm?

-Email nào nhằm mục đích kêu gọi khách hàng liên hệ hoặc đăng kí?

Bạn sẽ có kế hoạch gửi email thế nào?Cách bao lâu gửi 1 lần? Và sẽ gửi bao nhiêu lần như vậy ?

-Nếu muốn có kế hoạch cụ thể và rõ ràng, hãy để các chuyên gia ngành Marketing Online vào cuộc, nhờ kiến thức,kĩ năng và nhiệt tình trong công việc sẽ giúp dự án của bạn phát triển hơn.

MẢNG SOCIAL

FANPAGE: Target chạy quảng cáo tăng like, tăng tương tác để nhiều người biết đến thương hiệu, tư vấn, inbox để chừng sau chạy chatbot báo giá thường xuyên.

Facebook cá nhân xây dựng thương hiệu cá nhân để mình có thể vừa tăng uy tín bản thân, làm chuyên gia ngành xây dựng, để có hợp tác nhiều đối tác kHÁCH HÀNG lớn, vừa marketing cho công ty mình luôn, facebook cá nhân ngày nào cũng đăng lên , bạn bè sẽ thấy, giả sử có 5 nick , mỗi nixk 5k bạn bè thì có 25.000 người biết rồi …

Thành lập group và đi các cộng đồng khác marketing

Group để mình add những người bạn bè trên nick facbeook mình vào, để tăng thành viên group có thể tận dụng bạn bè khi nuôi nick ở trên mình đã nuôi, tăng nhiều bạn bè, add nhiều vào group riêng của mình từ đó anh chị có thể share tài liệu ( Marketing qua tài liệu), đăng video Youtube của mình, …. Tăng thành viên nhóm ATP cũng rất hay tận dụng các bạn bè của nhân viên ATP, mỗi người nhân viên có tầm 3-5 nick, mỗi nick chỉ cần 2000 bạn bè nền tảng là có thể add tẹt vào group, cùng nhau xây dựng group riêng chất hơn.

Hằng ngày đăng bài các video thi công nội thất, giao lưu nội thất, kiến thức marketing, kiến thức kinh doanh đa ngành nghề ( vì ngành mình là ngành phục vụ cho người có tiền nên người có tiền họ cũng cần kiến thức kinh doanh ghê gớm)

Ngoài việc mời bạn bè có thể để link group trong các bài viết trên website của mình, các bài viết đi group khác, trên miêu tả kênh youtube để kéo người về group

Xây dựng kênh Youtube thương hiệu

Kênh Youtube là kênh có thể marketing bằng hình thức video, mỗi thương hiệu điều phải có kênh Youtube riêng, khi có kênh mục tiêu là tăng lượng xem => Biết đến brands của mình, mặc khác tăng lượng KHÁCH HÀNG đổ về Yotube chuyển đổi đơn hàng, tăng lượng Sub….Hoặc chạy quảng cáo Youtube

Ngoài ra có thể tận dụng kết hợp các mạng xã hội Facebook, Zalo kéo view và sub về

Xây dựng kênh Tiktok cá nhân của mình

Hiện tại mọi người đang chuyển sang tiktok xài, dù là doanh nhân, người giàu, showbiz họ điều chuyển sang tiktok giải trí xem video, việc có 1 kênh tiktok viral những video nội thất giúp thương hiệu cá nhân đi lên, kiếm được vài khách hàng tiềm năng nhờ VIDEO hay .

Cách: ban đầu có thể mua kênh tiktok có follow trước rồi về đổi tên xây lại, sau đó đăng thật nhiều video demo 3D về thiết kế nội thất, sau đó mục tiêu tiếp theo là tăng follo cho mình, anh chị ngoài việc tạo ra nội dung hay có thể ứng dụng dùng Simple tiktok để Marketing.

>>Ứng dụng giải pháp ATP

Chạy phần mềm Simplke tiktok follow những người đang follow những người làm kiến trúc, những đơn vị kiến trúc, những đối tượng cmt, like video tiktok của người khác

KÊNH ZALO:

Khi mà lượng khách hàng tương tác page/ inbox page nhiều chuyển về kênh zalo , zalo cá nhân xây dựng thương hiệu cá nhân với những khách hàng đã biết đến mình

=> Đây là quy trình tạo phễu tiếp cận khách hàng

>>BIG ALL IN ONE HỖ TRỢ NHƯ NÀO TRONG KINH DOANH VÀ MARKETING<<<

>>>>PLAN MARKETING TRONG KINH DOANH ONLINE<<<<

Liên hệ tư vấn hỗ trợ giải pháp tăng doanh số bán hàng:

 • Ngọc Nguyễn – Chuyên Gia Tư Vấn ATP Software – Admin Cộng Đồng Digital Marketing
 • SĐT – Zalo: 0328676841 -0347681434 
 • Email:

THE REVIEW

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây