Mục lục

Bear trap là gì? Cách nhận biết Bear trap cực kỳ đơn giản

Bear trap là gì? Bear trap hay bẫy giảm giá là một mô hình kỹ thuật hay một điều kiện phân khúc phản ánh tín hiệu sai về sự đảo chiều của xu hướng gia tăng trên thị trường tài chính. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của loại bẫy này trong việc đầu tư qua bài viết dưới đây nhé!

Bear trap là gì?

Bear trap là gì? Hướng dẫn trader cách tránh “sập bẫy” giảm giá này
Bear trap – bear trap là gì (Nguồn: Internet)

Bear trap hay bẫy giảm giá là một mô hình kỹ thuật hay một điều kiện phân khúc phản ánh tín hiệu sai về sự đảo chiều của xu hướng gia tăng trên thị trường tài chính. Khi giá đang trong khuynh hướng tăng đột ngột giảm xuống, Bear trap sẽ hiển thị và “cám dỗ” nhiều nhà đầu tư amateur rơi vào cái bẫy khi tin rằng sự bứt phá tạm thời đáng ngờ này sẽ tiếp tục như một khuynh hướng giảm dài hạn và chỉ ra quyết định giao dịch dựa trên dự báo về biến đổi giá mà cuối cùng chúng đã không diễn ra.

Ngược lại với Bear Trap là Bull Trap. Bull trap (bẫy gia tăng giá) là một tín hiệu không chính xác cho chúng ta thấy khuynh hướng giảm giá của thị trường đã kết thúc và phân khúc đang có thiên hướng đi lên.

Trong cả hai trường hợp, những cái bẫy này có khả năng cám dỗ các nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên dự đoán về biến đổi giá mà cuối cùng chúng đã không xảy ra.

Xem thêm: Cải thiện tốc độ bán hàng tăng lợi nhuận kinh doanh

Tác động của bẫy giảm giá Bear trap

– Một cái bẫy giảm giá có khả năng khiến các nhà đầu tư tham dự phân khúc trông mong sự suy khuyến mại trị của một phần mềm tài chính, làm cho người đó ra quyết định bán khống trên tài sản. Bên cạnh đógiá trị của tài sản không thay đổi hoặc gia tăng trong kịch bản này và nhà đầu tư buộc phải chịu một khoản lỗ.

– Nhà giao dịch tăng giá có khả năng bán một tài sản đang khuyến mại để giữ lại lợi nhuận trong khi nhà giao dịch khuyến mãi có thể nỗ lực bán khống tài sản đấy, với ý định mua lại một khi giá đã giảm xuống một mức cụ thể. Nếu xu hướng giảm đó không có khi nào xuất hiện hoặc đảo chiều sau một khoảng thời gian ngắn, sự đảo ngược của giá được xác định là bẫy giảm giá.

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thu lợi siêu khủng

Đánh giá tâm lý thị trường đằng sau Bear Trap – bẫy giảm giá

Những cái bẫy giảm giá này được tạo thành từ nhiều lý do tuy nhiên thường xảy ra khi phe gấu (bears) quyết định giảm hoặc kéo giá xuống.

Ở một vài thị trườngcó thể có nhiều nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu nhưng gần như không có người bán chuẩn bị đồng ý giá chào mua (giá bid của họ). Trong trường hợp này, người mua có thể gia tăng giá bid — giá tiền mà họ sẵn sàng trả cho cổ phiếu đóĐiều này có thể sẽ lôi kéo phần đông người bán hơn vào thị trường, khiến thị trường hoạt động mạnh hơn do sự mất cân bằng giữa áp lực mua và bán.

Không những thế, khi cổ phiếu được mua lại, chúng tự động biến thành áp lực bán so với cổ phiếu đó vì nhà đầu tư chỉ thu được lợi nhuận khi họ bán ra. vì vậynếu như quá là nhiều khách hàng cổ phiếu sẽ khiến giảm sức ép mua và gia tăng sức ép bán tiềm ẩn.

Bear Trap và Bull Trap là gì? Cách để phòng tránh 2 loại bẩy
Đánh giá tâm lý thị trường đằng sau Bear Trap – bear trap là gì (Nguồn: Internet)

 

Những cách phòng chống Bear Trap và Bull Trap hiệu quả

Bull trap là gì? Lỡ mắc bẫy bull trap thoát ra bằng cách nào? - Roi.vn
Những Cách phòng chống Bear Trap và Bull Trap hiệu quả – bear trap là gì (Nguồn: Internet)

Sau những nội dung phía trên, chắc hẳn bạn đã biết được như thế nào là bẫy gia tăng giá và bẫy giảm giá rồi phải không, và dưới đây sẽ là 1 vài bí kíp có thể thực hiện:

Kiểm tra khối lượng Volume giao dịch trên Coinmarketcap.

Để đảo ngược giá thì cần 1 khối lượng trao đổi lớn, vì thế nếu như bạn thấy giá đột ngột gia tăng hay giảm mạnh, mà rà soát thấy khối lượng volume giao dịch không có sự cải thiện thì khả năng cao đây là 1 các bẫy được giăng ra.

Tìm kiếm sự phân kỳ của RSI

Bẫy tăng trưởng giá hoặc khuyến mại có thể search qua chỉ RSI (hay còn gọi là thông số sức mạnh tương đối), bởi vì là biểu đồ trình bày mức độ mạnh hay yếu của giá đồng coin.

Thông số RSI sẽ dao động trong khỏng 0 – 100. nếu trong khoảng 0đây là điều kiện bán quá mức. Còn 75trình bày điều kiện mua quá mức. có thể thấy rằng khi RSI tăng trưởng => Giá sẽ gia tăng. Và ngược lại RSI giảm => giá sẽ giảm.

Xem thêm: Giải thích về MMO hình thức kinh doanh phổ biến tại nhà

Nhanh chóng tra cứu tin tức mới nhất

Tin tức là thứ ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá trị của tiền ảo, cho dù có là tin good hay xấu cũng sẽ có tác động so với phân khúc. Đặc biệt là các nhà đầu tư mới tham gia phân khúc, bởi vì bây giờ có rất nhiều các loại tin giả mạo để tạo FUD hay FOMO.

Phụ thuộc điều đấy mà các cá mập, cá voi, hay các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư lớn thường dùng tin tức như là 1 cách kết quả để tạo Bull Trap và Bear Trap.

Vì thế mà khi giá có sự đảo chiều mạnh, hãy gấp rút vào các Website nội dung uy tín gấp rút để kiểm tra tin tức xem có gì mới không rồi hãy chỉ ra quyết định.

Đặt lệnh Stop-loss

Tất nhiên rồi, gồng lời bao giờ cũng dễ dàng và đơn giản hơn là gồng lỗ, vì thế để cho mọi việc không đi quá xa vượt khỏi tầm làm chủ thì nhà đầu tư hãy dùng lệnh Stoploss (dừng lỗ)

Bởi vì nếu như chỉ mất khoảng 3 – 5% của giao dịch thì bạn vẫn sẽ có thời cơ để sửa sai bằng những giao dịch khác, điều quan trọng đó chính là giữ cho nguồn vốn của mình chỉ gia tăng chỉ không được giảm.

Tạm kết

Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn biết thêm nhiều kiến thức về Bear Trap là gì. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Nhật Minh – Tổng hợp & Bổ sung

Nguồn tham khảo: (tapchicoin24h.com, vnrebates.net,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây