Mục lục

Zalo Ads là gì? Các loại Zalo Ads thường được sử dụng

Zalo đang là mạng xã hội được nhiều nhà kinh doanh online lựa chọn vì nhiều tính năng ưu việt và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, Zalo Ads còn là 1 kênh truyền thông marketing hiệu quả với chi phí hợp lý.

Hãy cùng ATPCare tìm hiểu Zalo ads là gì và cách sử dụng nền tảng này hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Zalo ads là gì?

Zalo ads là nền tảng (platform) hỗ trợ nhà tiếp thị chủ động tạo quảng cáo và tối ưu truyền thông marketing của mình trên hệ thống của Zalo Network gồm:

  • Zalo (quảng cáo trên Nhật ký người dùng và các nội dung bài viết trong Media Box).

  • Zinh MP3 – ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất nước ta.

  • Báo mới và Zing News.

Các loại Zalo Ads thường được sử dụng

Đến nay đã có 5 hình thức quảng cáo Zalo với các đối tượng nhắm mục đích không giống nhau.

Hình thức Zalo Form

Cách thức quảng cáo trên nền tảng Zalo là cách thức quảng cáo sau khi người sử dụng click vào CTA kêu gọi hoặc một hình ảnh ads sẽ hiện lên một form đăng ký với các thông tin chính như họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại,… Nhằm sửa đổi và cải thiện số lượng và chất lượng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của tổ chức.

Ads của các doanh nghiệp có thể được hiển thị ngẫu nhiên và xen kẽ trên bộ máy nền tảng Zalo App (Zalo news feed và Zalo article)

Tuy vậy, không phải công ty nào cũng có thể dùng hình thức quảng cáo của Zalo. Một số ngành được phép sử dụng loại hình quảng cáo này như: Bất động sản, Giáo dục, Tài chính – kinh doanh, Sắc đẹp, Thể thao, Du lịch,..

Mỗi lĩnh vực trên được chia thành các phân ngành với các điều kiện ads riêng biệt. Và để chạy hình thức Zalo quảng cáo này không thể không công ty cần có một Zalo Official tài khoản.

Hình thức Zalo ads website 

Đây là cách thức quảng cáo thu hút người sử dụng click vào mẫu ads do doanh nghiệp tạo và điều hướng đến site. Theo một cách khác, đây là hình thức quảng cáo giúp công ty tăng lượng truy cập vào website của mình.

Quảng bá website trên Zalo sẽ được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên Zalo App và mạng Zalo (ZingMP3, BaoMoi, ZingNews…)

Zalo Ads Offical Account

Cách thức quảng cáo Zalo Official Account là cách thức quảng cáo hướng sự lưu ý của người sử dụng vào trang Zalo Official Account  của công ty. Ads này làm tăng mức độ tương tác của người dùng và tăng năng lực recommend trang web của người dùng đến cộng đồng.

Giống như truyền thông marketing trên site, quảng cáo  Zalo Official Account cũng được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên áp dụng Zalo và bộ máy mạng Zalo.

Zalo Ads bằng video

Quảng cáo video là hình thức quảng cáo làm tăng tương tác của người dùng tiềm năng một cách sinh động và trực quan. Cách thức quảng cáo này còn giúp doanh nghiệp đạt cho được mong muốn thực tế và tin tưởng của người sử dụng, hỗ trợ và nâng cao phần trăm mua hàng trên Zalo.

Zalo Ads bằng quảng cáo bài viết/sản phẩm

Đây là hình thức quảng cáo nhằm thu hút người sử dụng tiềm năng tương tác và click vào trang thông tin mặt hàng của tổ chức trên tài khoản Zalo chính thức (Zalo OA)

Tương tự như hai hình thức quảng cáo trên Zalo OA và marketing video, sản phẩm trên Zalo sẽ được cung cấp ngẫu nhiên và hiển thị trên hệ thống Zalo app và Zalo Network.

Ưu và nhược điểm của cách thức quảng cáo Zalo ads

Thông tin sau là những ưu – nhược điểm của Zalo Ads mà bạn nên biết để có khả năng tận dụng tối đa những ích lợi của nó.

Ưu và nhược điểm của hình thức quảng cáo Zalo Ads

Ưu điểm

  • Ít cạnh tranh: cách thức quảng cáo này chưa nhận được sự tham gia đông đảo của mọi người như Facebook. Việc làm này giúp công ty ít bị cạnh tranh hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí chạy Ads.

  • Dễ thực hiện: mạng xã hội zalo dễ dàng hơn nhiều so với kênh Facebook. Vì thế, những người không rành về kỹ thuật đều có khả năng hiểu và thực hiện được các thao tác, báo cáo và quản lý.

  • Đang được đầu tư: ads này luôn được nâng cấp và cải thiện không ngừng nghỉ. Đây chính là thời gian lý tưởng tạo ra thời cơ bán hàng cho bạn.

Nhược điểm

  • Hỗ trợ còn hạn chế: Khi dùng hình thức này, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những vấn đề như đội ngũ giúp đỡ tránh về kỹ năng và số lượng, công thức xét duyệt của zalo khắt khe,..

  • Hồ sơ khách hàng còn sơ sài: so sánh với kênh Facebook và Google thì hồ sơ người tiêu dùng của zalo còn sơ sài và không kiểm chứng được chất lượng.

Tổng kết

Qua bài viết trên, ATPCare đã cung cấp đến bạn một số thông tin về Zalo Ads là gì và ưu nhược điểm của loại hình quảng cáo này. Hy vọng bài viết có thể hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây