Mục lục

Xây dựng nền tảng Facebook từ con số 0 [year]

Nối tiếp phần trước “Đã đến lúc kiếm lợi nhuận từ nền tảng Facebook”, trong phần này bạn sẽ biết rõ hơn cần làm gì để bắt đầu xây dựng nền tảng Facebook tuyệt vời cho mình. Cùng bắt đầu ngay nào!

Profile kênh bán hàng 0đ

Nếu ai đó nói với tôi, để kinh doanh facebook nên bắt đầu từ đâu. Chắc chắn rằng câu trả lời sẽ là “Profile cá nhân”. Tại sao ư?

 • Đây là hình ảnh đầu tiên của bạn để khách hàng nhận diện
 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn bất kì hình thức nào khác
 • Dễ dàng gây dựng niềm tin khách hàng thông qua việc thường xuyên xuất hiện và tương tác
 • Một profile có thể tiếp cận >5000 khách hàng => Với 5 profile con số sẽ là …..
 • Đây là kênh nhanh mang lại hiệu quả số 1

Với những lợi ích trên, tôi hứa với bạn đây sẽ là kênh bán hàng tuyệt vời nhất mà bạn cần hướng đến đầu tiên. Và nó cũng sẽ là tiền đề để bạn tạo dựng Fanpage, Group, cộng đồng,…

Làm sao để bán hàng trên profile

Thay vì rông dài mình sẽ chi nêu 6 bước dưới đây bạn cần làm mỗi ngày.

 1. Tạo và tối ưu Trang cá nhân
 2. Xây dựng nội dung & tạo niềm tin với khách hàng
 3. Xác định khách hàng tiềm năng và tiếp cận họ
 4. Tạo ra lead khách hàng tiềm năng
 5. Quản lý, chăm sóc khác hàng
 6. Mở rộng tệp KH mới mỗi ngày

Xây dựng nền tảng Facebook từ con số 0

Quy trình nuôi 5-10 nick fb đơn giản

1. Bước Tạo Nick

 • Bắt buộc phải dùng điện thoại. IP (địa chỉ mạng) dùng 3g/4g hoặc VPN (riêng VPN thì khuyến khích ae dùng IP Vanish hoặc ExpressVPN, loại này fake ip thì cứ đổi sang IP Usa đăng ký rồi tắt VPN ko bị checkpoint)
 • Sau khi đổi IP tiến hành đăng ký nick fb bằng app FB trên điện thoại, nhập full info.
 • Riêng phần nhập sđt & email mình khuyên nên nhập mỗi email, dùng email ảo cho tiện (search google từ khoá mohmal mail). Lý do mình ko đầu tư chi phí mua sđt và mail vì bước này ko quan trọng, veri xong vẫn có trường hợp checkpoint thì tốn công đăng ký lại.
 • Quy trình dễ dính checkpoint ngay bước này, ae đổi IP bằng cách tắt bật 3g or VPN + xoá dữ liệu app FB rồi đăng ký lại.

2. Bước Bảo Mật

Tạo nick xong ae vào ngay phần cài đặt bật 2FA cho nick ngay (cách bật lên youtube xem). Quan trọng: lưu key secret của 2FA lại.

3. Thêm Thông Tin Cho Tài Khoản

 • Cập nhật avatar, ảnh bìa
 • Cập nhật info cơ bản: nơi sống, quê quán, trường học, sở thích, âm nhạc… rất rất quan trọng
 • Lý do cập nhật info để fb gợi ý bạn bè trong khu vực (bước này chưa cần target gì nhiều nên cứ update full info đã).

4. Kết Bạn Theo Gợi Ý

Có 2 cách để fb gợi ý bạn bè cho nick trắng:

 • Dùng 2-3 nick phụ kết bạn, đợi fb gợi ý bạn bè nick phụ (hên xui, tỉ lệ ra gợi ý 10-20%).
 • Đồng bộ danh bạ điện thoại (60%).

Cách đồng bộ danh bạ, vào mục kết bạn sẽ có nút đồng bộ (sync contact).

Sau khi có bạn gợi ý thì nhấn kết bạn luôn, sẽ có nick add được ngay và có nick thì chặn hoặc checkpointt. Với trường hợp này thì bỏ nick làm lại nick mới (lí do ko add đc hoặc khoá là do mail gốc bị chặn). Nick nào add được thì nuôi tiếp: 5 phút kết bạn 1 lần, 1 lần add tầm 5 bạn gợi ý ko cần giãn cách.

Tạo Thêm Nick Tiếp Theo Khi Nào? Sau khi nick đầu tiên thao tác liên tục trong 2 tiếng thì ae xoá dữ liệu app rồi tạo nick tiếp theo, quy trình như trên (nhớ lưu 2FA nick đầu tiên để có mã login cho lần tiếp theo). Scale đủ 10 nick thì nên dừng để tập trung nuôi cho trust nick đã rồi scale tiếp.

Xây dựng nền tảng Facebook từ con số 0

5. Bảo Mật

Khi các tài khoản chạy liên tục được 5 ngày rồi thì ae tiến hành thay mail cũ bằng gmail & số điện thoại (mua sim đăng ký gmail rồi add cả 2 vào nick).

Tiếp tục kết bạn đủ 1 tuần thì ae add nick vào Simple Facebook để add bạn theo UID.

Khi Nào Nên Scale Lên 50-100 Nick?

 • Khi những tài khoản kia đủ 1k bạn, đủ trust rồi thì tạo thêm.
 • Nick chạy liên tục 1 tháng thì nên mua thêm Simple Account để backup mở checkpoint (tin nhắn, comment).

Ngoài ra có thể dùng để like dạo tăng tương tác cho nick.

Nhiều ae nuôi hàng trăm nick nhưng tỉ lệ sống khá thấp vì quy trình quản lý chưa khoa học. Theo cách của mình kiên trì khoảng 3 tháng thì sẽ có đủ 100 nick cho ae xài.

Tạo dựng một cửa hàng uy tín – Fanpage bán hàng

 • Để xây dựng fanpage thì cần có gì?
 • Làm sao để tạo một fanpage tối ưu SEO?
 • Cách xây dựng nội dung trên Fanpage kéo reach
 • Cách giúp page tăng like mỗi ngày

=> Đây là những điều bạn cần làm để có được một Fanpage chuẩn chỉnh, bạn có thể tham khảo trong bài viết: Chiến lược xây dựng Fanpage từ con số 0

Ở bài viết này tôi sẽ nói bạn nhiều hơn về tư duy khi kết nối khách hàng trên Fanpage (Từ thực chiến, chúng tôi nhận ra đây là điều mà hầu hết các fanpage khách hàng của chúng tôi đang không làm được, hoặc bỏ qua).

Nếu việc kết nối Fanpage giúp chúng ta hiểu bản chất của khách hàng. Mỗi người sẽ có một nhu cầu nhất định. Đó là lý do tại sao việc kết nối với khách hàng trên Fanpage là một việc cần phải làm kết với khách hàng trên Fanpagek hàng trên Facebook

Xây dựng nền tảng Facebook từ con số 0

1. Xây dựng fanpage theo nhu cầu của khách hàng

Bán những thứ người ta cần, không bán cái mình có. Một trong những điều marketer phải nhớ. Nếu bạn tạo ra thứ mà bạn có thì chỉ có mình bạn quan tâm đến nó. Hầu hết việc sáng tạo theo nhu cầu của khách hàng đang là điểm mạnh của marketing hiện tại.

Ví dụ thế này: Tôi thích bán mỹ phẩm và tôi livestream lên những kênh bán hàng nhưng mỹ phẩm của tôi không ai quan tâm. Vì thật sự nó chưa đánh dấu trên thị trường, tuy có người hỏi về sản phẩm nhưng khách hàng lại không thích nó. Theo quy luật thị trường sản phẩm đó sẽ bị đào thảo.

Cách tối ưu nhất là hãy luôn đi theo nhu cầu của khách hàng nhưng đừng theo nhu cầu của họ quá. Việc xây dựng Fanpage cũng vậy nếu bạn tạo ra 1 Fanpage bạn mua like nhưng sản phẩm của bạn không được thị trường công nhận thì bạn sẽ không bao giờ thành công với Fanpage đó.

2. Sử dụng chatbot bán hàng

Công cụ tiếp thị cũ nhưng mang lại siêu lợi nhuận. Chatbot không mới lạ gì với Fanpage ngày nay, nếu bạn chịu lướt dạo Fanpage như tôi bạn sẽ thẩy rằng tỷ lệ người sử dụng chatbox tận 95%.

Họ tối ưu chatbot hằng ngày, kịch bản bán hàng, Remarketing liên tục mà chi phí cực thấp. Họ sử dụng mồi hợp lý sau đó họ sẽ có một lượng khách hàng quan tâm và hầu như chi phí cho chatbox cực rẻ.

Một điều khá tâm đắc là chatbot chăm sóc khách hàng 24/7. Nó sẽ không làm khách hàng thất vọng hay chờ lâu, khách hàng sẽ luôn nhận được giá trị bất cứ thời gian nào trong ngày.

3. Content bằng hình ảnh

Content gì nhạt như nước óc. Content là vũ khí để giữ chân khách hàng ở lại với Fanpage của bạn, nếu Fanpage của bạn quá nghèo content thì bạn nên đập lại đi.

Người dùng luôn xem hình ảnh trước khi đọc nội dung đó là gì ?

Đó là lý do tại sao những kênh lớn như Youtube, Vimeo, Blog,… đều có thumbnail chứ không phải chữ hoặc bạn xem hình của hotgirl, hotboy đa số bạn sẽ xem hình ảnh sau đó mới đọc status của họ để bạn đóp thính. Còn bạn đọc một bài viết 500 từ mà không có hình ảnh sẽ như thế nào ? Chán không thể tả được.

=> Content bằng hình sẽ luôn cuốn hút người dùng hơn là chữ.

4. Content bằng video

Cũng như content bằng hình ảnh, content bằng video hút người dùng không kém. Tại sao nhiều người thích xem video hơn là đọc 1 bài viết dài 2000 từ? Bởi vì họ có thể làm việc riêng như xem video – nằm trên ghế sofa – đọc cuốn sách nào đó.

Theo thống kê năm 2019, người dùng thích xem video trên Youtube và con số này đang tăng theo từng năm. Nếu bạn muốn hút người dùng ở lại trang hãy nhớ video là một yếu tố giúp người dùng ở lại trang đó.

Xây dựng nền tảng Facebook từ con số 0

5. Giveway

Quà tặng luôn luôn có sức hấp dẫn.

Người Việt Nam chúng ta luôn nghĩ rằng cho thì lấy

Với lối tư duy này những Fanpage luôn có chiến lược độc nhất vô nhị đánh đúng tâm lý của khách hàng.

Ví dụ : Minh có Fanpage là Spa mình sẽ tặng cho họ quy trình chăm sóc da tại nhà, 5 bước làm xe khít lỗ chân lông tại nhà, ăn uống thế nào để da luôn đẹp,…. Mình sẽ luôn tặng quà cho khách hàng và làm cho họ theo dõi mình trên Fanpage hằng ngày. Quà tặng là một trong những bước khôn ngon giúp bạn giữ chân người dùng ở lại trang của mình. Nếu kết hợp với Chatbot sẽ là một chiến lược khôn ngon

6. Chia sẻ những thứ họ đang quan tâm

Sự chia sẽ luôn mang đến kết nối. Nếu bạn chia sẽ những điều khách hàng quan tâm họ sẽ tự nguyện ở lại trang của bạn. Làm một BIG FAN. Cũng như nhiều Fanpage lớn đang làm điều này, họ sẽ luôn tạo ra giá trị cho người dùng share nội dung của họ về tường cá nhân.

Tất nhiên điều này chứng tỏ rằng Fanpage của bạn đang phát triển nhanh chóng và hoàn thiện.

Nếu Fanpage không có lượt chia sẽ hay tương tác Fanpage đó sẽ chết rất nhanh và người chủ Fanpage sẽ không xây dựng nữa. Hãy luôn kết nối với người dùng.

Xây dựng nền tảng Facebook từ con số 0

Khai thác khách hàng qua Group, cộng đồng

 • Các thành viên trong Group có thể đăng bài, trao đổi hay tương tác do đó bạn có thể thoải mái sử dụng đăng bài của mình lên trên đó.
 • Group mang tới cho người dùng cảm giác gì đó là một cộng đồng nơi mà người ta được thể hiện quan điểm, cách nghĩ của bản thân mình.
 • Khi Group facebook có nhiều tương tác tự nhiên, nhiều member tham gia để phát triển Group thì quá trình phát triển và quản trị Group sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Thành viên trong Group có thể tăng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, nếu xây dựng được một hệ thống admin đông đảo hay một lượng Profile cá nhân đủ lớn thì việc mời nhiều thành viên là trong tầm tay.
 • Khi làm chủ một group một cộng đồng thì việc xây dựng thương hiệu và tăng tỉ lệ chuyển đổi bán sản phẩm, dịch vụ là một việc vô cùng khả thi và tốn kém ít chi phí.
 • Hiện nay Facebook đang có những ưu đãi nhất định cho Group khi mà tỉ lệ hiển thị thông tin trong group trên newfeed cá nhân tăng khá cao so với giai đoạn trước và đây là cơ hội để khai thác các tính năng của Group

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây