Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Fanpage Facebook 2023

Làm thế nào để xây dựng Fanpage Facebook và bắt đầu kiếm tiền từ nó. Với những kinh nghiệm thực chiến từ ATP và khách hàng của chúng tôi, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái một plan rõ ràng hơn để áp dụng cho fanpage của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Fanpage Facebook

Xác định mục tiêu xây dựng fanpage

Trước khi lên chiến lược xây dựng fanpage, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải xác định được mục tiêu xây dựng fanpage.

Dưới đây là 3 mục tiêu thường thấy khi xây dựng fanpage, bạn hãy xác định mục tiêu khi xây fanpage của bạn là gì và từ đó chọn ra chiến lược phù hợp:

 • Bán hàng
 • Làm thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Kiếm tiền từ adbreaks.

Mỗi mục tiêu xây dựng fanpage sẽ có một chiến lược xây dựng khác nhau, ví dụ xây dựng fanpage bán hàng sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc xây dựng fanpage để kiếm tiền với adbreak hoặc làm thường hiệu cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Fanpage Facebook

Đặt tên cho Fanpage và hoàn thiện các thông tin

Khi đặt tên cho fanpage bạn cần lưu ý về việc đặt tên, bạn nên đặt theo dạng brandname để giúp cho việc xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

Hạn chế việc đặt các fanpage có các tính từ phổ biến, ví dụ như: “Ốp lưng sỉ giá rẻ”, “Dịch vụ làm SEO giá rẻ nhất”,… những dạng tên này thường sẽ gây nhầm lẫn mỗi khi người dùng tìm kiếm và khó xây dựng thành thương hiệu uy tín.

Bạn nên đặt tên fanpage sao cho ngắn gọn dễ hiểu và dễ nhớ với người dùng, điều này sẽ làm tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu với người dùng.

Tạo và đặt tên page xong, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào để tăng độ uy tín với người dùng (như hình bên dưới)

 • Tên người dùng: đây là phần url của fanpage, bạn cần đặt ngắn gọn và đúng với brandname là được.
 • Email: điền email liên hệ của bạn vào nếu có.
 • Website: nếu có website thì hãy thêm vào để gia tăng độ uy tín.

Phần giới thiệu thông tin về trang: đây là phần khá quan trọng, bạn sẽ cần phải viết một bài giới thiệu về fanpage (lý do thành lập, tập trung vào chủ đề gì, định hướng phát triển,…)

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Fanpage Facebook

Lên kế hoạch xây dựng content cho Fanpage

Bước thứ 3 trong việc xây dựng fanpage đó chính là sáng tạo ra nội dung để đăng tải thường xuyên và thu hút tương tác của người dùng.

Những loại content nên xây dựng cho page

Đối với fanpage bán hàng, xây dựng thương hiệu: nên tập trung vào việc tạo ra content chia sẻ giá trị và content bán hàng.

 • Content chia sẻ giá trị: là những bài viết về các vấn đề mà người dùng đang gặp phải hoặc cung cấp một lượng thông tin kiến thức, đặc biệt là không có phần kêu gọi mua hàng hay treo ảnh sản phẩm. Mục đích chính của dạng content này là làm thu hút sự tương tác với người dùng.
 • Content bán hàng: đây là phần quan trọng giúp bạn mang lại đơn hàng, hãy viết một bài content bán hàng hấp dẫn và đánh đúng vào những nỗi đau, nhu cầu của người dùng để mang lại đơn hàng. Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để gia tăng lượt tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.
 • Đối fanpage kiếm tiền với adbreak: tập trung vào việc xây dựng các video có tính viral cao. Đối với những người làm Adbreak thì cần phải tạo ra các video mang tính viral để thu hút nhiều view và lượt hiển thị quảng cáo thì mới có được nhiều tiền.
 • Những dạng content như chia sẻ giá trị hay các bài post sẽ không mang lại hiệu quả nhiều.

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Fanpage Facebook

Chiến lược đan xen content bán hàng & content thông tin

Nhiều người nghĩ rằng nếu đăng nhiều bài lên fanpage thì sẽ dễ bán hàng và có lượng tương tác tốt, nhưng thực tế thì chả có mấy lượt tương tác với fanpage của bạn.

Nếu chỉ mãi đăng các bài “nội dung rác” hoặc “nội dung bán hàng” thì người dùng sẽ dễ bị nhàm chán và bài viết của bạn có lượt tương tác kém.

Hãy đăng tải nội dung theo tỉ lệ 5:1, mỗi ngày nếu bạn đăng 5 bài thì sẽ có 4 bài là chia sẻ các nội dung hữu ích, giải trí và 1 bài còn lại là bán hàng.

Áp dụng chiến lược đan xen các loại content sẽ giúp người dùng không bị nhàm chán và khó chịu, lượt tương tác và kết quả bán hàng của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Fanpage Facebook

Tiếp tục phát triển fanpage

Để xây dựng fanpage phát triển đạt hàng trăm nghìn like, follow sẽ đòi hỏi bạn phải có chiến lược phát triển page phù hợp theo thời gian.

Xây dựng & phát triển fanpage tương tự nhưng việc bạn tạo một website & thu hút traffic, bạn phải làm duy trì, lâu dài thì đến một lúc nào đó page mới đủ mạnh và có lượng tăng trưởng tự nhiên tốt.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả nhất trong việc xây dựng fanpage mà bạn nên áp dụng:

 • Đăng tải các bài viết lên fanpage thường xuyên mỗi ngày để duy trì sự tương tác với fan và gia tăng khả năng tiếp cận với người dùng mới.
 • Chạy quảng cáo Facebook để tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc bán hàng.
 • Tạo ra các mini game hoặc các content viral khiến người dùng chia sẻ bài viết trên nhiều hơn.
 • Sử dụng page lớn để kéo tương tác: nếu bạn sẵn các fanpage lớn có lượt tương tác cao thì có thể share bài viết của fanpage mới tạo để kéo view, tương tác dễ hơn.

Việc xây dựng fanpage đòi hỏi bạn phải làm mỗi ngày, mỗi tuần vì thế bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch xây dựng nội dung từ bây giờ.

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
30
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây