Website Bán Hàng Online Là Gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ 4.0, thị trường kinh doanh online tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều website, sàn giao dịch thương mại điện tử có quy mô lớn ra đời, thu hút rất nhiều doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tham gia, và phần nào góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ Website Bán Hàng Online Là Gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website

Website bán hàng online là gì?

Website bán hàng online hay còn được gọi là các trang thương mại điện tử là các trang thông tin điện tử được thiết lập để giúp một phần hoặc toàn bộ quá trình của hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ
Website thương mại điện tử được hiểu là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Hay nói cách khác, website bán hàng chính là nơi diễn ra tất cả các hoạt động mua bán hàng hóa được diễn ra một cách trực tuyến.

Tại sao nên bán hàng online trên website?

1. Bớt phụ thuộc vào Facebook và Google

Hầu như ai kinh doanh online cũng đều từng chạy quảng cáo trên Facebook và Google để bán hàng vì việc này thực sự có thể mang lại doanh thu cùng mức lợi nhuận khủng cho các cửa hàng và shop online lớn nhỏ. Tuy nhiên, việc này không có tính ổn định cao vì Facebook và Google liên tục thay đổi thuật toán quảng cáo.
Việc thay đổi thuật toán quảng cáo có thể tốt hoặc xấu nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn như:
 • Quảng cáo ngưng tiếp cận khách hàng
 • Quảng cáo không cắn tiền.
 • Khoá tài khoản quảng cáo hàng loạt.
Những lúc đó giải pháp tốt nhất bạn có thể làm là tắt quảng cáo và chờ Facebook ổn định. Nhưng tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên bạn vẫn phải trả. Mà tắt quảng cáo thì không bán được hàng, lấy tiền đâu ra mà trả những chi phí đó ? Website bán hàng sẽ giúp cho bạn khắc phục tình trạng này.
Website Bán Hàng Online Là Gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website
Website Bán Hàng Online Là Gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website

2. Website bán hàng giúp bạn có khách hàng miễn phí

Nếu website của bạn có nội dung đủ tốt để thu hút người đọc thường xuyên ghé thăm bạn có thể không mất
bất kỳ chi phí nào mà vẫn có khách hàng vào xem sản phẩm của bạn. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí để quảng cáo sản phẩm của mình Đây chính là sức mạnh của website bán hàng khi kinh doanh online.

3. Website bán hàng giúp khách hàng của bạn dễ xem sản phẩm

Website sẽ giúp giao diện hiển thị sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi, so sánh các sản phẩm với nhau, có nút mua hàng, xem chi tiết sản phẩm, phóng to sản phẩm,… Những tính năng này còn khá hạn chế trên Facebook để giúp bạn tạo ra một shop bán hàng chuyên nghiệp.

4. Website bán hàng giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Quảng cáo Facebook có tính năng tiếp thị lại, Quảng cáo Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo đến những người đã từng ghé thăm website của bạn.
Ví dụ: Nếu khách hàng của bạn xem sản phẩm giày thể thao trên website bán hàng của bạn, thuật toán của Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn đến những người đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo của bạn. Đây chính là kỹ thuật tiếp thị lại trên Facebook.

5. Website bán hàng giúp bạn tăng niềm tin với khách hàng

Tâm lý khách hàng khi thấy shop bạn có website bán hàng sẽ nghĩ shop bạn làm ăn uy tín, chịu đầu tư vốn, chuyên nghiệp, chất lượng,…
Mặc dù xây dựng website bán hàng có thể bạn phải đầu tư một khoản vốn nhất định nhưng chi phí ấy rất xứng đáng để bạn đầu tư.
Website Bán Hàng Online Là Gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website

Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website

 • Kiến thức thị trường: bạn nên hiểu cơ chế thị trường hoạt động như thế nào, xu hướng tiêu dùng, insight tập khách hàng tiềm năng của bạn, đối thủ cạnh tranh là ai,…
  Các công cụ hỗ trợ kinh doanh: sau khi đã có kiến thức thị trường, bạn cần có những công cụ hỗ trợ kinh doanh để đạt hiệu quả cao nhất:
 • Website: đây chính là bộ mặt đại diện cho các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online, là nơi khách hàng tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp bạn và thúc đẩy khách hàng đi đến quyết định mua hàng của doanh nghiệp.
 • SEO: rất quan trọng vì việc này có thể giúp đưa website của bạn lọt top đầu tiên trong kết quả tìm kiếm khi có khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến website của bạn, tăng cơ hội người dùng ghé thăm website của bạn.
 • Mạng xã hội: bạn có thể bán hàng trên các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram, google+, youtube, zalo,… bạn có thể tích hợp các mạng xã hội này trên chính website của bạn giúp việc kinh doanh thuận lợi.
 • Email marketing: thu thập data của khách hàng tiềm năng, gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng đến với khách hàng.
 • Blog, diễn đàn: nơi tìm kiếm khách hàng, đăng thông tin sản phẩm, dịch vụ hay việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,…

Website Bán Hàng Online Là Gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi bán hàng online trên website

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ thiết kế Website Bán Hàng Trực Tuyến trọn gói tại ATPWeb:

 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
 • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
 • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0
Chia Sẻ
4
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây