Mục lục

Vốn khởi nghiệp là gì? Những phương thức huy động vốn khởi nghiệp

Các doanh nghiệp mới khởi sự đều muốn nhận được khoản đầu tư tốt để phát triển ý tưởng  công việc bán hàngThế nhưng ngoài việc tìm hiểu làm thế nào thu hút nhà đầu tư  gọi vốn thành công. Trong bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn về Vốn khởi nghiệp là gì? Những phương thức huy động vốn khởi nghiệp. Cùng tham khảo nhé!

Vốn khởi nghiệp là gì?

Vốn khởi nghiệp là gì (1)
Vốn khởi nghiệp là gì?

Vốn khởi nghiệp trong tiếng Anh là startup Capital.

Vốn khởi nghiệp là khoản đầu tư tài chính cho việc phát triển một công ty hoặc sản phẩm mới.

Vốn khởi nghiệp có thể được cung cấp bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần hoặc các ngân hàng truyền thống. Trong mọi tình huống, người mong muốn nhận được vốn khởi nghiệp thường cần có một chiến lược bán hàng vững chắc hoặc sản phẩm mẫu.

Vốn khởi nghiệp được sử dụng để thanh toán cho bất kì hoặc mọi chi phí quan trọng để tạo ra một đơn vị mới, bao gồm tiền thuê nhân viên mới, thuê không gian văn phòng, giấy phép, hàng tồn kho, nghiên cứu  thử nghiệm thị trường, sản xuất sản phẩm, tiếp thị,…

Trong nhiều trường hợp, cần nhiều hơn một vòng đầu tư vốn khởi nghiệp để có được một công ty khởi nghiệp thành công.

Xem thêm: Kỹ năng kinh doanh cơ bản cần phải có trước khi khởi nghiệp

Các loại vốn khởi nghiệp (startup Capital)

Vốn khởi nghiệp là gì (2)
Các loại vốn khởi nghiệp (startup Capital)

Các ngân hàng cung cấp vốn khởi nghiệp dưới dạng cho vay bán hàng. Đó là cách truyền thống để tài trợ cho một đơn vị mới. Hạn chế khổng lồ nhất của nó là doanh nhân được yêu cầu bắt đầu thanh toán nợ cộng với tiền lãi vào thời điểm mà liên doanh có thể chưa có lãi.

Đầu tư mạo hiểm từ một nhà đầu tư hoặc một nhóm các nhà đầu tư là một chọn lựa thay thế. Bình thường, người nộp đơn thành công trao lại một phần của công ty để đổi lấy tiền của trợ . Thỏa thuận giữa nhà cung cấp vốn mạo hiểm  người kinh doanh đưa rõ ra một số tình huống có thể diễn ragiống như chào bán công khai ban đầu hoặc mua lại bởi một doanh nghiệp lớn hơn & xác định cách các nhà đầu tư sẽ hưởng lợi từ mỗi nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư thiên thần là những nhà đầu tư mạo hiểm, người có cách tiếp cận thực tiễn với nhân cách là cố vấn cho doanh nghiệp mới. Họ thường là những doanh nhân thành đạt, họ đang sử dụng một số lợi nhuận của mình để tham gia vào các dự án mới hơn.

Vốn khởi nghiệp thường được tìm kiếm nhiều lần trong các vòng cấp vốn khi công ty phát triển và được đưa rõ ra thị trường. Vòng cuối cùng có thể là một đợt chào bán công khai ban đầu, trong số đó doanh nghiệp huy động đủ tiền mặt để thưởng cho các nhà đầu tư  đầu tư vào sự tăng trưởng hơn thế nữa của doanh nghiệp.

Xme hteme: Tinh thần khởi nghiệp khái niệm bạn cần nắm

Những phương thức huy động vốn khởi nghiệp

Vốn khởi nghiệp là gì (3)
Những phương thức huy động vốn khởi nghiệp

Dùng vốn sẵn có của chính mình

Hầu hết những người ước muốn khởi nghiệp với kinh doanh đều đã có trong tay một số vốn cụ thểBạn có thể đầu tư vào việc bán hàng từ việc sử dụng các tài khoản tiết kiệm, tiêu dùng cá nhân hoặc cầm cố tài sản để có nguồn tiền quan trọng.

Trong nhiều trường hợp, dùng nguồn tiền của bản thân thay vì đi vay hoặc kêu gọi đầu tư là một hướng phát triển tốt, & nhiều chủ công ty tiếp tục nguồn tiền “tự thân vận động” này cho đến khi công việc kinh doanh khởi sắc & thu lãi. Bạn có thể không phải lo sợ đến các hóa đơn đòi nợ hằng tháng hoặc các khoản vay phát sinh.

Kêu gọi đầu tư từ gia đình & những người bạn

Người thân & bạn bè có thể coi là những đối tượng bạn dễ kêu gọi đầu tư khi bắt tay vào kinh doanh. Đây là nguồn vốn chủ yếu tạo động lực cho bạn lúc ban đầu. tuy nhiên, các “nhà đầu tư” này lại không đơn giản như bạn tưởng tượng, thậm chí nếu không cẩn thận, bạn sẽ sẽ gặp phải những tình huống khó xử trong tương lai.

Bán trước sản phẩm để huy động vốn

Đây chính là một cách làm rất chi là hiệu quả nhưng không được các Start-up chú ý, mà nó thường bị bỏ qua. Khi thực hiện ý tưởng phát minh bán hàng độc đáo: sàn nhảy di động đầu tiên của mình, một tỷ phú nổi tiếng ở Singapore – Adam Khoo đã dùng toàn bộ số tiền bán vé thu được trước khi sự kiện diễn ra để thanh toán trước tiền thuê nhạc cụ, dòng thiết bị cũng như thù lao cho nhân viên của mình. Các Start-up cũng hoàn toàn có thể xây dựng được phương thức kinh doanh của mình mà không cần đến vốn đầu tư ban đầu.

Bàn bạc với nhà cung cấp

Nếu chưa có được tiền từ khách hàng, bạn sẽ thương thảo với nhầ cung cấp để trì hoãn việc trả tiền cho họ. Bậc thầy của việc sử dụng phương pháp này đó là một doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc – ông Mâu Kỳ Trung. Ông không bỏ một đồng vốn nào mà khôn khéo bàn bạc với đối tác rồi đứng giữa hưởng lợi.

Kinh doanh ngoài

Các Start-up có thể thử công việc kinh doanh bên ngoài như một cách tạo ra vốn cho dự án khởi nghiệp của chính mình. Nhà sáng lập ra máy tính cá nhân Dell Computer – ông Michael Dell đã đi rửa bát cho một nhà hàng Trung Quốc lúc mới 12 tuổi. Ngoài ra, ông còn bán báo lâu bền cho tạp chí Post qua điện thoại. Sau dịp này, Michael Dell bỏ túi khoảng 18.000 $. Ông dung số tiền đấy mua máy tính cũ, sửa chữa rồi bán lại,  từ đây ông đã thành lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Đầu tư mạo hiểm

Trong khi các nhà đầu tư thiên thần thường đầu tư tiền tài riêng họ, các công ty đầu tư mạo hiểm làm chủ các khoản đầu tư thay mặt cho các cá nhân, doanh nghiệp, quỹ, quỹ  hơn thế nữa.

Huy động nguồn vốn thông qua một doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm có thể giúp bạn tiếp cận với một số khoản tiền mặt. Không những là tiền, họ còn mang tới chuyên môn. Những chuyên gia này cũng thường có nhiều trải nghiệm trong việc mở rộng quy mô bán hàng trong ngành của bạn.

Một doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm có thể yêu cầu một tiếng nói cần thiết trong định hướng của công ty, để bảo vệ khoản đầu tư của họ. Đây có vẻ như là một yêu cầu khó khăn. Thế nhưng nếu bạn có tầm nhìn nhất định về công ty của mình  sự tự tin để đáp ứng người khác, thì việc đầu tư mạo hiểm có thể là mối quan hệ đối tác để mở rộng quy mô kinh doanh.

Bootstrapping

Vay vốn hoặc đầu tư kinh doanh nhỏ là chọn lựa hấp dẫn nhất đối với khá nhiều chủ công ty ở nước taNếu bạn có kỹ năng, sự cống hiến  may mắn để làm mọi thứ theo cách của riêng bạn, việc khởi động công việc khởi nghiệp của bạn sẽ mang đến kết quả tốt nhất.

Bootstrapping có nghĩa là hỗ trợ công ty của bạn bằng nguồn vốn cá nhân của riêng bạn & bất kỳ khoản tiền mặt nào thu được từ việc kinh doanh. Như bạn sẽ tưởng tượng, tìm cách vượt qua các rào cản  làm ra vốn luôn là một thách thức. Tuy nhiên, nếu công ty thành công, bạn sẽ duy trì quyền làm chủ hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp bạn với nhân cách là chủ sở hữu.

Xem thêm: Lưu ý dành cho người khởi nghiệp cần nên biết

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Vốn khởi nghiệp là gì? Những phương thức huy động vốn khởi nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (hanoioffice.vn, luatduonggia.vn,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây