20 Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Facebook là phần mềm phổ biến hiện nay, bạn có thể chưa biết hết về các tính năng mà Facebook đem lại. Trong bài viết dưới đây ATPSOFTWARE sẽ tổng hợp và giới thiệu cho bạn 20 Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết.

Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Tin Nhắn Chờ

Nếu đã sử dụng Facebook một thời gian, chắc hẳn bạn có rất nhiều tin nhắn chưa đọc và thậm chí là bạn còn không biết mình có những tin nhắn đó. Các tin nhắn này nằm trong Message Requests (tin nhắn đang chờ) trước đây còn gọi là Other (khác).

Với công cụ lọc tin Message Requests, chỉ những tin nhắn từ bạn bè, người quen của bạn mới được hiển thị trong hộp thư đến. Các tin nhắn của người lạ, không phải bạn bè của bạn sẽ được đưa vào mục Message Requests.

Lời mời kết bạn đã gửi

Ở màn hình chính Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng Yêu cầu kết bạn. Bạn sẽ thấy một danh sách gợi ý “Những người bạn có thể biết“. Ở phía dưới, nhấp vào liên kết “Xem tất cả“. Tiếp theo, bên dưới Yêu cầu kết bạn mới nhấp vào “Xem yêu cầu đã gửi“. Bạn sẽ nhận được một danh sách những người không đồng ý kết bạn và đã xếp bạn vào danh sách theo dõi.

Kiểm tra đăng nhập tài khoản

Bạn có muốn biết ngoài tài khoản Facebook của mình có được đăng nhập bởi ai đó. Hãy kiểm tra ngay bằng cách vào Cài đặt Facebook của mình. Trong Bảo mật và Đăng nhập, bạn sẽ thấy ” Nơi bạn đã đăng nhập“. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thao tác đăng nhập Facebook từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, thậm chí trên các ứng dụng (Facebook và ứng dụng Messenger).

Bạn sẽ được nhận dạng và được cung cấp dữ liệu về vị trí, trình duyệt và thiết bị. Nếu nhận thấy sự bất thường, hãy đăng xuất khỏi các thiết bị riêng lẻ (nhấp vào Menu> Đăng xuất). Lúc này thì đừng ngần ngại đổi mật khẩu Facebook của mình ngay lập tức nhé!

Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Lưu lại để xem sau

Thuật toán News Feed của Facebook khiến bạn không thể quay lại và tìm lại thứ gì đó mà bạn đã lướt qua vừa đây. Không để đánh mất bài viết hay, một thông tin thú vị, hay một vài hình ảnh đẹp thì cách tốt nhất đó là lưu nó lại.

Nhấp vào (…) ở góc trên bên phải của bất kỳ bài đăng nào và chọn Lưu bài đăng/Liên kết/Video. Điều này sẽ gửi liên kết này đến thư mục đã lưu của bạn.

“Thư mục đã lưu ở đâu?” Bạn sẽ không nhìn thấy khi lưu cái gì đó lần đầu tiên. Bạn sẽ thấy biểu tượng “dải ruy băng màu tìm” với tên “Đã lưu” màu tím xuất hiện bên trái màn hình. Bài viết đã lưu sẽ không hết hạn cho đến khi bạn xóa nó nhưng có thể biến mất nếu người đăng ban đầu xóa nó.

Tra cứu lịch sử trò chuyện

Sử dụng Messenger đã lâu nhưng liệu bạn có biết, thanh công cụ phía trên giao diện chính của Messenger là một trong những tính năng hữu ích nhất của ứng dụng hay chưa? Cũng như thanh tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể tìm thấy bất cứ đoạn hội thoại này hay những tệp âm thanh, hình ảnh mà bản thân và bạn bè đã gửi trong khi trò chuyện.

Nếu muốn nhanh chóng, bạn cũng có thể tìm kiếm trong cuộc trò chuyện với một cá nhân cụ thể bằng cách, truy cập vào đoạn chat giữa bạn và người đó, đến thanh công cụ phía trên và nhập các từ khoá cần tìm.

Hạn chế người xem bài viết

Nếu các bài đăng trên Facebook của mình là Công khai, mọi người đều có thể xem và chia sẻ nó. Nhưng hơn thế có cách giúp bạn chỉ hiện thị bài viết với bạn bè của mình, điều này giúp bạn không bị “rình mò” hay “đào bới” bởi những người không phải là “bạn bè” của mình.

Chọn người muốn hạn chế. Nhấp vào bạn bè menu kéo xuống và chọn Thêm vào danh sách khác. Cuộn xuống dưới cùng của menu và bạn sẽ thấy Hạn chế . Bạn sẽ nhận được một cảnh báo nói rằng bạn bè sẽ không còn thấy những gì bạn đăng trừ khi nó Công khai.

Nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Từ tháng 7/2016, Facebook đã thử nghiệm nhắn tin mã hóa trên Messenger, cho phép người dùng ứng dụng ngăn các cuộc trò chuyện khỏi sự soi mói của hacker, tổ chức chính phủ và bản thân Facebook.

Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng được tính năng này bằng phương thức tự tay cài đặt chứ không được bật mặc định. Một khi được kích hoạt, bạn có thể chat như bình thường nhưng có thêm tùy chọn thời gian tin nhắn tự hủy, từ 5 giây đến 1 ngày.

Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản

Vào buổi ban đầu, để đăng xuất khỏi Facebook Messenger bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác, thủ thuật. Tuy nhiên, sau đó Facebook đã nhanh chóng cho phép người dùng đăng nhập nhiều tài khoản trên ứng dụng Messenger của mình và có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa các tài khoản.

Tuỳ chỉnh thông báo đẩy

Thông báo trên Facebook giúp chúng ta có thể cập nhật liên tục mọi thứ từ bạn bè và không bỏ sót những thông tin từ các group mà chúng ta đã nhấn follows,… Tuy nhiên, trong lúc bạn đang làm việc, chơi game,… mà không muốn bị mất tập trung thì bạn vẫn có thể kiểm soát chúng bằng cách sau đây.

Đầu tiên chọn biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc màn hình > chọn “Thông báo & âm thanh“. Tại đây, bạn có thể chọn bật/tắt tuỳ chọn “Xem trước thông báo“, “Đèn“, “Âm thanh thông báo”, “Nhạc chuông“,… Hãy lựa chọn bật hoặc tắt âm thanh hoặc thay đổi âm thanh thông báo.

Kết bạn nhanh chóng bằng mã Code

Dùng Messenger đã nhiều nên chắc bạn cũng biết về vòng tròn xanh xanh này rồi nhỉ. Đây là một tính năng khá hấp dẫn, cho phép người dùng quét mã code bằng camera điện thoại để thêm bạn vào danh sách bạn bè của mình.

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào ảnh góc trái trên cùng của ứng dụng, sau đó chạm vào ảnh đại diện. Ứng dụng sẽ hiển thị hai tùy chọn: My Code – Hiển thị mã Code của bạn và Scan Code – Quét mã Code của bạn bè.

Tin nhắn của người lạ

Nếu bạn không kết bạn với ai đó trên Facebook và không chấp nhận tin nhắn từ người lạ, Messenger sẽ tự động lọc những tin nhắn của những người lạ mặt và để vào mục “Request”. Trong một vài trường hợp, Facebook sẽ không hiển thị những yêu cầu tin nhắn đó (với lý do phòng tránh thư rác).

Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy những yêu cầu đó bằng cách nhấn vào biểu tượng “People” ở phía dưới bên phải của Messenger, sau đó nhấn chọn “Requests”. Lúc này, bạn sẽ thấy những tin nhắn đã bị Facebook lọc ra.
Có Nhiều Emoji Bí Mật

Facebook sẽ hiển thị tất cả các biểu tượng cảm xúc, vui, buồn, hài hước, … để người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị mới. Tuy nhiên Facebook đã tạo và thêm rất nhiều biểu tượng cảm xúc nên có thể có nhiều biểu tượng mà bạn chưa biết và chưa sử dụng đến.

  • (y) = biểu tượng like
  • (^^^) = biểu tượng một chú cá mập trắng
  • :|] = biểu tượng robot
  • :poop: = biểu tượng đống phân (biểu tượng bựa)
  • <(“) ==””>”” chim=”” cánh=””>{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}

Bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc này để cập nhật trạng thái với nhiều tâm trạng cảm xúc vui, buồn, hài hước khác nhau, để bình luận, hay chat Facebook, ….

Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Viết Note (Ghi Chú) Trên Facebook

Đôi khi bạn muốn chia sẻ một cái gì đó có giá trị hơn một vài dòng status hay hình ảnh. Nếu không có blog riêng, bạn có thể tận dụng viết Note (ghi chú) trên Facebook. Cũng giống như viết blog,chức năng viết Note của Facebook cung cấp cho bạn các công cụ để viết một trang nhật ký dài như chèn chữ,hình ảnh, … (không yêu cầu kiến thức về mã HTML).

Chỉ cần truy cập facebook.com/notes, và bạn sẽ tìm thấy các note (ghi chú) từ những người bạn theo dõi. Nếu muốn tạo note riêng của mình, chỉ cần click chọn link “+ Write a Note” (thêm một ghi chú) nằm ở góc trên cùng bên phải.

Xem Tiểu Sử Facebook Của Bạn

Nếu muốn xem chi tiết phần giới thiệu bản thân và các thành viên trong gia đình bạn, truy cập www.facebook.com/us, và bạn sẽ nhìn thấy phần giới thiệu bản thân, tình trạng quan hệ và các thành viên trong gia đình.

Lưu Và Xem Lại Liên Kết

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp muốn đọc một liên kết mà bạn bè của bạn chia sẻ trên Facebook nhưng lại không có thời gian hay chưa? Bạn tự hứa rằng khi nào có thời gian bạn sẽ đọc lại liên kết đó nhưng rồi lại quên bẵng đi, và liên kết đó bị “vùi” dưới lớp các tin mới trên new feed. Và đó là lý do tại sao chúng ta nên làm quen với chức năng Save for Later (lưu để đọc sau).

Nếu muốn lưu bất cứ nội dung gì để đọc sau, bạn click chọn biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ đăng tải nào. Sau đó click chọn Save link (lưu liên kết) từ menu. Thao tác này sẽ gửi liên kết vào thư mục Saved (đã lưu).

Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Quản lý thời gian online Facebook

Bạn có từng nghĩ rằng mình đã dành quá nhiều thời gian cho Facebook? Trên điện thoại, giờ đây bạn có thể kiểm tra thời gian mà bạn dành cho Facebook mỗi ngày. Chọn Menu> Cài đặt & Quyền riêng tư> Thời gian của bạn trên Facebook. Biểu đồ cột sẽ hiển thị thời gian online mỗi ngày trong tuần qua. Trong phần Quản lý thời gian bạn có thể chọn Đặt lời nhắc giới hạn thời gian truy cập để được thông báo khi bạn đã truy cập ứng dụng một khoảng thời gian nhất định.

Tạo một liên kết thừa kế cho tài khoản Facebook

Mọi người sử dụng Facebook sẽ rồi cũng sẽ “lìa trần”. Facebook cũng không thể từ chối về sự thật không thể tránh khỏi này. Nên Facebook cho phép bạn tạo một liên kết thừa kế cho tài khoản của mình. Người này sẽ quản lý tài khoản của bạn nếu như có điều gì đó không may xảy ra.

Liên kết kế thừa của bạn có thể viết một bài đăng được ghim trong hồ sơ của bạn, trả lời các yêu cầu kết bạn mới (ví dụ: bạn bè hoặc gia đình cố gắng kết bạn với bạn khi bạn “đã ra đi”), hoặc cập nhật hồ sơ và ảnh bìa của bạn. Họ thậm chí có thể tải xuống dữ liệu Facebook của bạn, trừ mọi tin nhắn bạn đã gửi/nhận. Bạn cũng có thể chọn xóa tài khoản của mình sau khi bạn chết. Facebook sẽ gửi lời nhắc hàng năm để kiểm tra Liên kết kế thừa của bạn, trừ khi bạn tắt tùy chọn đó.

Đi tới Cài đặt> Chung> Cài đặt Tưởng niệm> Chỉnh sửa để chọn hoặc thay đổi Liên kết kế thừa của bạn. Nếu bạn là một Liên kết kế thừa cho ai đó đã qua đời, hãy sử dụng mẫu yêu cầu tưởng niệm này để nói với Facebook về người đó và yêu cầu làm cho người tưởng niệm.

Chọn lọc quảng cáo

Nếu ghét theo dõi bất kỳ người nổi tiếng hoặc nội dung nào trên Facebook bạn hoàn toàn có thể từ chối tiếp nhận các thông tin đó. Thời gian trước, tôi đã theo dõi nhân vật nào đó có liên quan đến các nội dung phản động, không phải vì ủng hộ mà là từ sự tò mò. Nhưng sau đó tôi nhận thấy quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu Facebook bắt đầu thay đổi. Và tiếp đó, tôi bắt đầu nhận được các quảng cáo về những thứ mà tôi thực sự không hứng thú.

Bỏ quyền theo dõi truy cập trên điện thoại của Facebook

Bạn hoàn toàn không thể từ chối sự theo dõi trên Facebook, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để lướt web mà không bị theo dõi bởi Facebook. Chọn không tham gia trang web của bên thứ ba đặc biệt từ Liên minh quảng cáo kỹ thuật số. (Vô hiệu hóa AdBlocker Plus hoặc phần mềm tương tự khác mà bạn có thể đang chạy trước khi bạn truy cập liên kết đó.) Thực hiện theo chỉ dẫn và đảm bảo nhấp vào hộp bên cạnh Facebook và bạn có thể đi về doanh nghiệp internet của mình mà không cần nhà quảng cáo bên thứ ba tham gia sự kỳ quái của bạn.

Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Tắt video tự động phát

Bạn có khó chịu khi một video bắt đầu mà không cần bạn nhấp vào không? Trong một vài trường hợp sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) vô tình làm tốn dữ liệu của bạn. Có thể bỏ tính năng đó bằng cách chuyển đến Cài đặt> Video và đặt Video tự động phát thành Tắt nó đi.

Bạn cũng có thể bật tùy chọn video HD tại đây, cộng với kích hoạt phụ đề chi tiết và điều chỉnh giao diện của chúng.

Truyền File trên Messenger

Nếu bạn mở một cửa sổ Facebook Messenger, thì cửa sổ nhỏ trên Facebook.com có ​​một biểu tượng kẹp giấy nhỏ () dọc theo đáy. Điều này cho phép bạn Thêm tập tin. Nó tải lên và gửi tệp trực tiếp từ máy tính của bạn. Người nhận có thể chỉ cần nhấp vào liên kết bao gồm và tải về từ đó. Tất nhiên, không bao giờ tải xuống bất cứ thứ gì từ người mà bạn không biết. (Trên Messenger.com , biểu tượng tương tự như sau:. Di chuột qua nó để xem ký hiệu Thêm tệp.)

Lời kết

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
3
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây