5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất 2023

Facebook hiện tại vẫn đang là nền tảng có thể kiếm tiền được vì số lượng hành vi người dùng cao, độ viral thương hiệu qua kênh này vẫn rất cao. Chính vì điều đó độ cạnh tranh của Facebook rất cao đặc biệt là những mặt hàng như thời trang, phụ kiện,…

Đối thủ của bạn sẽ rất nhiều và chắc chắn là bạn chỉ biết tầm 10 đối thủ của bạn là nhiều. Vậy làm accsh nào để bạn có thể tìm kiếm được nhiều đối thủ hơn trên Facebook để khai thác những thông tin từ họ? Trong bài viết này, hãy cũng ATP Software phân tích 5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2022.

Tại sao nên tìm fanpage đối thủ trên facebook

Việc tìm kiếm fanpage đối thủ trên facebook hay bất kì nền tảng gì cũng đều có tác dụng như nhau giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về những rào cản sắp tới nếu chúng ta tham gia thị trường. Phân tích được các đối thủ giúp ta có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường cũng như khách hàng.

Qua đó ta phân tích được đối tượng khách hàng của đối thủ, và cũng là khách hàng tiềm năng của chúng ta trong tương lai Phân tích được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để khai thác. Nếu thấy sản phẩm chúng ta rẻ hơn thì nội dung đánh mạnh về giá, nếu sản phẩm có nhiều cải tiến hơn thì đánh mạnh về chất lượng của sản phẩm…

Những điều này có rất nhiều thứ để khai thác nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt hơn của đối thủ Phân tích được nhu cầu của khách hàng đang cần những sản phẩm gì và sản phẩm đó có gì cần cải tiến hay update hơn để khách thuận tiện trong việc sử dụng sản phẩm hơn không

Tìm ra được những nội dung HOT của đối thủ để từ đó sáng tạo hơn nữa nội dung sao cho phù hợp với sản phẩm của mình

5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất

5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất

Tìm kiếm từ khóa trên Facebook

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản mà nhiều người đều làm được đó là tìm từ khóa trên facebook. Bạn có fanpage, bạn đã từng bán hàng trên facebook chắc chắn bạn không còn xa lạ với cách này phải không.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa sản phẩm kinh doanh của bạn lên thanh tìm kiếm là bạn đã thấy hàng loạt các page của đối thủ rồi đó.

Ví dụ bạn đang bán các mặt hàng cho trẻ em, bạn có thể gõ đồ ăn dặm cho trẻ em, rất nhiều các page bán hàng sẽ hiện ra để bạn khai thác thông tin. Thuật toán của facebook có một điểm hay đó là nếu bạn tương tác thường xuyên với một page kinh doanh lĩnh vực nào đó bạn sẽ được ưu tiên thấy page đó đầu tiên. Rất đơn giản phải không.

Tìm kiếm đối thủ qua khách hàng

Một sản phẩm nhưng có đến hàng nghìn người bán, vì vậy độ cạnh tranh sẽ rất cao. Để biết được đối thủ của mình như thế nào, bạn có thể nhắn tin hỏi khách hàng đó.

Bạn nhắn cho khách hỏi cũng là cách hay để bạn có thể tìm kiếm được thông tin về các đối thủ của mình tuy nhiên đâu phải khách hàng nào cũng dễ tính và nhắc đến các trang đối thủ của bạn trừ khi nào họ là khách hàng thân thiết.

Bạn có thể thông qua facebook của khách hàng để tìm kiếm thông tin về đối thủ. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều link facebook của khách hàng và bạn sẽ quan tâm đến từng mục trng hình ứng với từng tài khoản đó, hay tận dụng triệt để những thông tin này nhé.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách các đối thủ của mình bằng thư mục ảnh. Bạn chỉ cần xem tầm 5-10 profile khách hàng khác nhau là bạn đã có danh sách rất nhiều page đối thủ để bạn khai thác.

5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất

Sử dụng Audience Insights

Audience Insights là một công cụ mạnh mẽ mà trang Facebook hỗ trợ để bạn nhận xét các target quảng cáo của Facebook. Cùng lúc đó Audience Insights cũng thống kê cho bạn biết luôn các sở thích (Fanpage) khác mà quý khách hàng đang yêu thích.

Chẳng hạn bạn đang bán hàng mặt hàng túi xách thời trang, bạn có thể nhập từ khóa sở thích “túi xách thời trang” vào Audience Insights.

Chọn lựa nhóm tuổi, giới tính và vị trí của người dùng mà mình ước mong, ngaytức thì trang Facebook sẽ liệt kê ra các fanpage khác mà tệp quý khách hàng “thích túi xách thời trang” của bạn đang thích.

Dựa vào nội dung này, bạn có thể đơn giản tìm ra các đối thủ chung ngành của mình hay tệp quý khách hàng mới.

Tìm Page tương tự

Thông thường, khi bạn thích 1 trang bất kì thì bạn sẽ thấy Facebook gợi ý cho bạn những trang tương tự với trang mà bạn vừa thích. Tuy nhiên, số lượng trang mà Facebook gợi ý chỉ khoảng 5-8 page thôi.

Hiện tại, có một cách giúp bạn tăng được số lượng trang tương tự để bạn có thể phát hiện thêm những đối thủ mới mà chưa chắc bạn đã biết đến. Dưới đây sẽ là các bước để bạn tăng số lượng trang tương tự một trang bất kì.

Bước 1: Chọn Trang bạn muốn tìm Trang Tương Tự

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn 1 trang bất kì mà bạn muốn tìm các trang tương tự. Bạn có thể chọn trang của mình hoặc là trang của một đối thủ bất kì để mở rộng danh sách các đối thủ.

5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất

Bước 2: Lấy ID từ Trang bạn chọn

Đầu tiên, bạn sẽ copy link Facebook của trang mà bạn cần quét

Tiếp theo, bạn sẽ truy cập link http://id.atpsoftware.vn/ để lấy ID của trang này nhé

Sau đó, bạn sẽ dán link trang cần quét vào và chọn Tìm kiếm UID để lấy UID của trang. Nếu màn hình của bạn ra dãy số như trong hình là bạn đã lấy được id của trang đó.

5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất

Bước 3: Dán Id trang vào sau link tìm Trang Tương Tự

Đầu tiên, bạn sẽ copy link này vào trình duyệt của mình: https://www.facebook.com/pages/?frompageid=ID_PAGE

Tiếp theo, bạn sẽ copy dãy ID của trang thay cho đoạn ID_PAGE và nhấn Enter để truy cập

Cuối cùng, bạn sẽ thấy Facebook gợi ý các trang từ trang mà bạn chọn như hình bên dưới\

5 Cách Tìm Fanpage Đối thủ trên Facebook mới nhất

Tìm từ Google

Hiện nay, việc các shop kinh doanh sở hữu website riêng không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là khi sản phẩm của bạn có quá nhiều loại khác nhau thì website là thứ mà bạn không thể không sở hữu.
Các shop kinh doanh khi đã có website thì họ sẽ luôn liên kết trang Facebook của họ với website để nhằm kéo khách hàng liên hệ qua nhiều kênh khác nhau.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
9
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây