Mục lục

Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Phát triển thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME, đặc biệt là đẩy mạnh kinh doanh trên các ứng dụng “online ordering” là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp SME trong ngành F&B tối ưu chi phí và tăng trưởng doanh thu.

Giải pháp để pháp triển thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Tối ưu thực đơn món ăn

Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại rất cần sự đầu tư nghiêm túc và chú trọng để tạo nên sự khác biệt và kích thích hành động của khách hàng ngay lập tức.

Việc lựa chọn thực đơn để bán trên app không phải chỉ là đưa tất cả menu các món ăn, nước uống của nhà hàng, quán ăn lên mà còn phải chăm chút cho từng cái tên, từng hình ảnh và không thể thiếu thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ: thành phần chính, giá cả,… Đừng quên để phát triển thương mại điện tử hiệu quả, thực đơn của doanh nghiệp bạn cũng có thể “tự bán hàng” đấy!

Chiến lược giá cạnh tranh

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng quyết định sản phẩm và dịch vụ của bạn có được nhiều khách hàng lựa chọn trải nghiệm hay không. Việc định giá cần đảm bảo sự ổn định, cạnh tranh, thống nhất ở cửa hàng và bán trên các ứng dụng online.

Ngoài ra, để các món ăn, nước uống mang về lợi nhuận, bạn cần cộng thêm chi phí chiết khấu cho đối tác giao đồ ăn (nếu có) bên cạnh chi phí cấu thành. Phát triển thương mại điện tử nên cân nhắc tính toán giá cả hợp lý, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, kết hợp với chi phí đầu tư để có mức giá tốt nhất cho khách hàng và cửa hàng, doanh nghiệp cũng có lời.

Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Hình ảnh đẹp mắt, chân thực

“Con mắt to hơn cái miệng” là câu nói thường hay nghe khi mà chúng ta cân đo đong đếm và sử dụng các món ăn, thức uống bằng mắt. Khách hàng cứ trông nó đẹp và ngon mắt là chọn. Và khi chuyển lên hình thức phát triển thương mại điện tử trên các ứng dụng, điều này cũng không thay đổi.

Menu đi kèm hình ảnh chân thật, thẩm mỹ, ấn tượng chính là yếu tố then chốt để thu hút khách hàng và quyết định doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp. Bạn cần mô tả chi tiết và chỉn chu thực đơn bằng hình ảnh, cung cấp đầy đủ thông tin nguyên liệu hay đầu tư những giá trị tặng thêm như bao bì, đồ ăn kèm để sở hữu “vũ khí tối thượng” giúp tiếp cận và giữ chân khách hàng hiệu quả.

Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là yếu tố không thể thiếu trong giải pháp để phát triển thương mại điện tử. Đây chính là nguyên tắc “vàng” giúp cho việc kinh doanh đồ ăn online duy trì ổn định và ngày càng nhận được nhiều đánh giá tích cực, từ đó mang lại lợi ích không nhỏ trong việc lan truyền đến với khách hàng tiềm năng, mở rộng tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Một dịch vụ tốt, chuyên nghiệp chỉ chất lượng đồ ăn, đồ uống ngon, hợp vệ sinh thôi chưa đủ, bạn cần phải thỏa mãn được những yếu tố đi kèm xứng với số tiền mà họ chi trả như liên tục cập nhật thông tin menu trên app, thông báo tình trạng hết hàng hay bổ sung món mới, ưu đãi hiện có, và chú trọng việc đóng gói sản phẩm đẹp mắt, cẩn thận, bảo vệ môi trường,…

Xử lý đơn hàng nhanh chóng

Phát triển thương mại điện tử rất cần để ý đến tâm lý “luôn muốn nhanh nhất có thể” của khách hàng khi đặt hàng online. Họ thường bắt đầu nghĩ đến việc chọn và gọi món gì đó để ăn hoặc uống khi cảm thấy đói, khao khát muốn dùng. Do đó, để ghi điểm đối với khách hàng, doanh nghiệp cần tối ưu quy trình vận hành, tốc độ xử lý đơn hàng, vấn đề phát sinh để đảm bảo thời gian đưa sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất.

Giải pháp để phát triển thương mại điện tử tốt nhất hiện nay là đầu tư xây dựng thương hiệu và triển khai hệ thống bán hàng online toàn diện để khai thác những lợi ích vượt trội từ ứng dụng giao đồ ăn, tối ưu quy trình vận hành & đáp ứng hiệu quả các mục tiêu trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME
Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Các bước xây dựng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

 • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng là ai.
 • Định hướng kinh doanh theo mô hình nào (B2B, B2C).
 • Kế hoạch tài chính.
 • Kế hoạch quảng bá.
 • Đăng ký tên miền website sao cho dễ nhớ, đáp ứng được tiêu chuẩn SEO (Search Engine Optimizing).

Bước 2: Chuẩn bị hạ tầng công nghệ, con người và quy trình

 • Đây là một bước chuẩn bị rất quan trọng, biết lựa chọn công nghệ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng triển khai được thương mại điện tử.
 • Bước này đòi hỏi sự am hiểu và có kiến thức công nghệ sâu, vì vậy đa phần các doanh nghiệp sẽ nhờ sự tư vấn từ các công ty chuyên trong lĩnh vực thương mại điện tử trợ giúp lựa chọn công nghệ, xây dựng quy trình thực hiện.
 • Và một phần quan trọng không kém là nhân sự tham gia vào hoạt động kinh doanh thương mại điện tử phải có có kiến thức Internet, kiến thức kinh doanh online, marketing online…

Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Bước 3: Xây dựng website để giới thiệu sản phẩm

 • Website cần có nội dung thu hút người đọc, tốc độ truy cập nhanh, địa chỉ và các thông tin liên lạc rõ ràng, có các điều kiện, điều khoản, chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để tạo niềm tin cho khách hàng. Đặc biệt, cần có phần hỗ trợ trực tuyến qua “Chat” để có thể tư vấn cho khách hàng ngay khi cần thiết.
 • Website cần đảm bảo tính bảo mật thông tin khi khách hàng nhập các dữ liệu như thông tin cá nhân, thông tin mua hàng, thông tin đặt hàng,…

Bước 4: Thực hiện Online Marketing

 • Xây dựng nội dung truyền thông, nội dung để tương tác và đưa lên mạng xã hội, diễn đàn,… Xây dựng các website vệ tinh, các kênh bán hàng vệ tinh. Đặc biệt là phải xây dựng hệ thống keyword (từ khóa) liên quan đến sản phẩm đang kinh doanh để cỗ máy tìm kiếm Google định vị được, giúp website hiển thị ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.
 • Xây dựng những báo cáo, phân tích khi khách hàng viếng thăm các mục trên trang web, sử dụng công cụ phân tích báo cáo của Google Analytics để hỗ trợ.

Bước 5: Xây dựng cơ chế thanh toán và giao nhận sản phẩm

Lựa chọn các hình thức thanh toán thuận lợi cho khách hàng như thanh toán chuyển khoản, thanh toán qua internet banking,… Nên lựa chọn đối tác giao hàng chuyên nghiệp để thực hiện giao nhận sản phẩm, có chính sách đổi lại sản phẩm nếu giao hàng không đúng chất lượng cam kết.

Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp SME

Vì sao nên thiết kế Website Thương Mại Điện Tử tại ATP Web?

 • 400+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn
 • Thiết kế Website Thương Mại Điện Tử tại ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất
 • Quản trị website dễ dàng thân thiện: chúng tôi phát triển một hệ thống quản lý đơn giản, logic và cho phép bạn kiểm soát và quản lý toàn diện.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo

Thiết Kế Website Trung Tâm Tiếng Anh

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Thiết kế Website Thương Mại Điện Tử trọn gói tại ATPWeb:

 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
 • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
 • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây