Mục lục

Top 17+ Điều cực thú vị về thương hiệu Apple

Apple là một trong số những gã khổng lồ công nghệ chiếm được nhiều cảm tình nhất từ người dùng. Trong những năm qua, Apple không chỉ là một công ty hay tập đoàn, mà đối với nhiều người, cách thức hoạt động và phong cách lãnh đạo của hãng đã tạo nên một xu hướng văn hóa hiện đại, tối giản và đại diện cho lối sống của hàng triệu người trẻ hiện nay.

Dưới đây ATPSOFTWARE sẽ tiết lộ Top 17 diều cực thú vị về thương hiệu Apple.

Top 17+ Điều cực thú vị về thương hiệu Apple

1. Ra quyết định sai lầm

Top 1 trong những điều bạn chưa từng biết về thương hiệu Apple đó là Ronald Wayne chính xác là đồng sáng lập của Apple. Song ông chỉ ở trong công ty đúng 12 ngày trước khi tự rút lui và bán lại cổ phần 10% của mình với giá 800 USD. Nếu ông giữ số cổ phiếu đó cho đến nay, trị giá thực của chúng lúc này sẽ vào khoảng 60 tỉ USD. Tuy vậy, ông già 81 tuổi này không hề hối hận khi được hỏi về chuyện này.

2. Mối liên quan giữa Samsung và Apple

Người tận dụng Apple luôn tự hào về các thiết bị của chính bản thân mình, đặc biệt là màn hình Retina có tỷ lệ điểm ảnh cao, tuy nhiên nhiều người không biết rằng loại màn hình này lại do chính Samsung sản xuất dành cho các loại iPad.

3. Siri nhớ tuốt

Trợ lý Siri của Apple vốn được ca ngợi về trí thông minh của chính bản thân mình, song chương trình này cũng có một bộ nhớ vô cùng bền bỉ. Apple có thể phân tích và lưu trữ mọi lệnh chỉ thị mà bạn từng đưa ra cho Siri. Do vậy, mọi yêu cầu bạn đã đưa cho Siri, dù ngớ ngẩn cỡ nào, cũng đang được lưu trữ trong một server nào đó của Apple.

4. Không hút thuốc gần đồ Apple

Apple có một điều kiện khá khó hiểu về việc hút thuốc. Nếu người sử dụng hút thuốc ở gần một máy tính Apple, Apple sẽ không bảo hành cho bạn nếu máy gặp trục trặc.Siri nhớ tuốt

5. Tiền nhiều hơn cả chính phủ Mỹ

Apple là 1 trong công ty đắt giá nhất thế giới, chất lượng của nó vượt hơn của số tiền có trong ngân khố quốc gia. Với tổng chất lượng cỡ 233 tỉ USD, Apple hoàn toàn có thể mua cả Disney, Coca Cola, Uber và nhiều công ty khác.

6. Bí ẩn con số 9:41 AM

Nếu chịu khổ theo dõi các quảng cáo của Apple, bạn sẽ thấy giờ giấc được hiển thị trên màn hình luôn là 9:41 AM. Đó là thời điểm Steve Jobs công bố chiếc iPhone thứ nhất vào năm 2007.

7.Kho phần mềm

Kho ứng dụng của iOS có khoảng 1,4 tỉ ứng dụng với hơn 100 tỉ lượt tải xuống nhưng có đến 60% các tool chưa lúc nào được tải xuống.

8. Lẽ ra đã không có iPod

Tony Fadell là người sáng tạo ra iPod. Ông đem ý kiến của chính mình truyền tải trước tiên cho Phillips và Real Networks song không được chấp nhận. Apple ngược lại đã đồng ý với sáng kiến này cho thành lập dòng sản phẩm iPod.

9. Không được sử dụng iTunes để chế tạo vũ khí hạt nhân

Đây thực sự là một điều khoản trong thỏa thuận sử dụng với người dùng của iTunes. Cụ thể, người dùng sẽ không thể phép “phát triển, thiết kế, sản xuất các loại tên lửa hạt nhân hoặc vũ khí hóa, sinh học”.

10. Chi phí hằng năm: 0,25 USD

Phải công nhận iPhone có giá không rẻ tí nào nhưng lượng điện dùng để sạc cho điện thoại thì trọn vẹn ngược lại. Nếu bạn sạc đầy cho iPhone mỗi ngày, vào cuối năm bạn sẽ chỉ tốn khoảng 0,25 USD theo giá điện ở Mỹ.

11. Vào làm tại Apple store khó hơn vào Harvard

Giữa những việc nộp đơn xin việc tại một cửa hàng Apple và xin học đại học ở Harvard, khả năng đảm bảo hơn là bạn sẽ đậu vào Harvard.

12. R.I.P Lisa

Khoảng 2.700 máy tính tên Lisa do Apple sản xuất năm 1983 đã bị chôn tại bãi đất Utah, nguyên nhân là do hàng hóa bị thất bại nặng nề.

13. Macbook chống đạn

Máy Macbook được thiết kế bền đến mức hoàn toàn có thể đỡ được đạn cho bạn.

14. Có tương đối nhiều fan cứng

Lòng trung thành của fan Apple có lẽ không cần phải bàn cãi. Bạn hẳn đã nghe chuyện một người từng xếp hàng chờ trước trong vòng sáu tháng chỉ để mua cho được điện thoại iPhone 6 đầu tiên, hay chuyện một thanh niên Trung Quốc bán thận để có tiền mua iPad.

15. Siri từng được phát triển cho Android

Siri là hàng hóa do Siri Inc. Tạo ra ban đầu cho Android và Blackberry. Tuy vậy, vào tháng 4-2010, Apple mua lại Siri Inc. Và phần mềm Siri chỉ được dành riêng cho iOS.

16. Người bậc nhất

Khi số lượng nhân viên tại Apple mở đầu tăng nhiều, công ty đã ứng dụng hệ thống đánh số cho nhân viên. Wozniak được đánh tiên quyết, còn Jobs được đánh số 2, song ông không thích số này và đưa ra quyết định lấy số 0 để khẳng định mình phải là người thứ nhất trong mọi thứ.

17. Bản kế hoạch M68 tuyệt mật

Apple từng khởi đầu một bản kế hoạch tuyệt mật mang tên mã “M68” vào năm 2004. Nó bí mật đến nỗi ngay cả nhóm viết ứng dụng cũng không biết được phần cứng sẽ có hình dạng ra sao, còn nhóm làm phần cứng cũng trọn vẹn không biết phần mềm gì sẽ được chạy trên máy. Vô cùng ít người biết về kế hoạch này trong thời đặc điểm này, vào đến ngày 9-1-2007, Steve Jobs đã công bố hàng hóa hoàn thành chính là chiếc điện thoại iPhone.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây